Phát thanh xúc cảm của bạn !

Sau giận hờn là những yêu thương

2015-10-19 05:42

Tác giả:

blogradio.vn - Anh yêu, anh có thể tự do rong chơi, tự do làm những điều anh thích, nhưng em không cho phép anh quên rằng anh đang có em, người đang giữ những ký ức tình yêu ngọt ngào của hai đứa. Bởi em đã đánh cược cuộc đời mình vào tay anh dù biết những hờn giận trong em sẽ không bao giờ nguôi, và em sẽ mãi mãi có lý do để giận anh chừng nào yêu thương vẫn còn ở lại.

***

5 năm rồi, màu thời gian đã nhuộm đầy lên tóc vậy mà em cứ ngỡ như mới hôm qua còn được ngồi trong lòng anh, hai đứa cùng ngắm sao rơi và mơ về ngôi nhà hạnh phúc của chúng mình.

Ngày nào mình còn ngại ngùng nói những lời yêu thương, giờ đã là vợ chồng không ai còn khách sáo, che giấu thói hư tật xấu của bản thân, cả hai phải cùng đối mặt với bao nhiêu chướng ngại vật tồn tại, thử thách tình yêu của mỗi đứa. Em tin tình yêu sẽ dỡ bỏ mọi rào cản, chinh phục mọi khoảng cách, em tin vào tình cảm của chúng mình, tin vào lời anh nói “anh không mê gì hết, chỉ mê vợ anh thôi”. Nhưng những rào cản khác biệt về lối sống, tính cách của hai con người vẫn là bài toán khó, không thể chỉ dành cho một người giải.

Em ghét anh lắm, anh biết không? Sao anh cứ lặng im nhường em trong mỗi cuộc đấu khẩu, anh làm em phải bực mình vì anh không có chính kiến, cứ nhường em vô điều kiện. Điều em cần là sự tranh luận thì anh không có, anh cứ nói “sao cũng được”, ba từ đó áp lực lên em nhiều lắm anh biết không.

Anh hiền lành nên không hơn thua, bon chen với ai từ cái áo, cái quần, tới cái xe đang chạy. Anh có biết sự xuề xòa của anh lại khiến em vừa thương vừa ghét, bởi anh hời hợt với chính bản thân mình, anh không yêu thương con người anh. Em xót xa khi anh tả tơi, tóc dựng ngược chạy đi làm thêm để mình có chút đỉnh vốn mà lo cất nhà. Nhìn anh bê bết đất cát, bao lần té từ trên thang xuống khi sửa điện cho người ta lòng em quặn thắt.“Chồng em áo rách em thương, chồng người áo gấm xông hương mặc người”. Có lúc nhìn anh vất vả, lem luốc hơn người khác, em tủi thân lắm anh biết không, em không trách anh làm mất mặt em với mọi người mà em trách mình đã không lo cho anh được chu toàn. Em càng thương anh hơn khi anh lúc nào cũng dành phần mua sắm cho em, để em không thua bạn bè, còn anh, em cho mặc gì thì mặc nấy, anh chẳng bao giờ kêu ca đồ mắc rẻ, hàng hiệu hay không hiệu. Anh làm em cảm thấy cái ôm của anh còn ấm áp gấp mấy lần cái áo khoác đắt tiền em sắm, bởi trái tim của anh không hẹp hòi, không chỉ nghĩ cho riêng mình.

Từ lúc lấy nhau tới giờ không biết mình đã giận nhau bao nhiêu lần, thường thì em giận và gây chuyện trước, em khó chịu với cách sống thiếu ngăn nắp, rất mất trật tự của anh, thói quen từ thời độc thân chung với đám bạn nghịch ngợm của anh. Đàn ông ít ai kỹ tính, anh cũng vậy. Nhưng không may cho anh có bà vợ quá kỹ lưỡng. Anh không thể thay đổi bản tính cố hữu để chiều theo em ngay được, nên anh phải chịu sự dày vò, mắng nhiếc, giễu cợt của em. Em muốn tốt cho anh nhưng cái cách em nói làm anh khó chịu, anh giận và làm mặt lì.

Em sợ tính cẩu thả của anh sẽ cướp anh ra khỏi cuộc sống của em, anh đang làm công việc nguy hiểm liên quan đến điện, anh nghĩ anh biết về nó thì kiểm soát được nó, nhưng anh ơi, cái sơ sảy, bất cẩn gần với tai nạn lắm. Em cứ phập phồng thay anh khi anh không nhớ chìa khóa để đâu, hóa đơn thanh toán chỗ nào, bộ đồ nghề cứ bị kẻ gian cuỗm hết lần này tới lần khác. Sao anh vô tâm với công sức anh bỏ ra và tính mạng của chính mình quá vậy, anh không thương em nên không lo cho mình đấy thôi.

Anh yêu, anh có thể tự do rong chơi, tự do làm những điều anh thích, nhưng em không cho phép anh quên rằng anh đang có em, người đang giữ những ký ức tình yêu ngọt ngào của hai đứa. Bởi em đã đánh cược cuộc đời mình vào tay anh dù biết những hờn giận trong em sẽ không bao giờ nguôi, và em sẽ mãi mãi có lý do để giận anh chừng nào yêu thương vẫn còn ở lại.

© Linh Giang – blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn
yeublogviet

Phản hồi của độc giả

Xem thêm

Em vẫn đợi anh

Em vẫn đợi anh

Em nghĩ, trước đây mình không thế. Em ngông cuồng, hiếu thắng và tràn đầy năng lượng hơn, chứ không phải thế này anh ạ. Có khi nào, trong lúc em đợi anh - em lại đánh mất cô gái nhiệt huyết trong em?

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Những dấu hiệu chứng tỏ chàng đã cho bạn vào vùng 'friendzone'

Bạn đang thích một người nhưng lại không biết được tình cảm của người ấy như thế nào. Lúc này, điều tốt nhất là bạn nên quan sát thật kỹ để nhận biết họ cũng phải lòng bạn hay bạn đã rơi vào vùng “friendzone” nhé

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Khám phá cuộc sống đầy thú vị của 12 con giáp trong tuần mới (18/6 - 23/6)

Những mối quan hệ mới sẽ tiến triển tốt đẹp trong tuần này và tuổi Thân còn cô đơn sẽ có nhiều cơ hội để gặp gỡ những người khác giới.

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

5 cung hoàng đạo có tình duyên khởi sắc trong tuần này(18/6 - 23/6)

Những vết thương lòng do tình cảm gây ra bên trong Nhân Mã sẽ dần hồi phục kể từ tuần này. Mối quan hệ giữa bạn và một nửa còn lại ngày càng khăng khít, gắn bó và có thể sắp sửa bước sang một giai đoạn mới.

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau

Thương em nhiều dẫu thương muộn thương sau Yêu sai lúc mà không sao buông được

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Thương một người năm tháng vẫn thương thôi...

Ta hiểu nhau qua nụ cười ánh mắt Âm thầm chờ không hẹn ước gì nhau

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Người sống nội tâm - Họ im lặng hay nhút nhát?

Nhiều người thường thắc mắc rằng người sống nội tâm khá nhút nhát và im lặng. Họ không thích gây sự chú ý, không được quá nổi bật và ngại tiếp xúc với người lạ. Thế nhưng nếu muốn nói đến người sống nội tâm thì sẽ phải kể đến những đặc điểm sau.

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Liệu thời gian có làm lành mọi vết thương?

Anh nói chúng mình nên dừng lại. Vậy là trạm dừng ấy thấm thoắt đã một năm trôi qua. Anh dừng lại, rồi rẽ sang hướng khác và đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, còn em thì vẫn thế, vẫn đang chơi vơi trên chính con đường của hai chúng mình.

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Nếu cuộc đời là một vở kịch, hãy là đạo diễn thật xuất sắc và diễn viên chính thật tài năng

Đời người là một vở kịch, mỗi người lại là mỗi vở kịch khác nhau, nhưng lại chung một điểm. Vở kịch đời bạn thì bạn nên là đạo diễn và kiêm luôn cả diễn viên chính chứ đừng để ai biến bạn thành diễn viên phụ thậm chí là quần chúng trong chính vở kịch đời mình.

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

5 cung hoàng đạo nữ có khả năng thu phục trái tim chàng đa tình

Top 5 cung hoàng đạo nữ dưới đây dù gặp bất cứ chàng trai nào cũng có thể kiểm soát họ và giúp cho tình yêu của mình đi đúng hướng

back to top