Yêu thôi mà, cứ đơn giản mà yêu

Tác giả:
09-01-2017 01:30:000

Chẳng bao giờ tôi che giấu cảm xúc của mình. Không có lý do gì để tôi làm thế cả. Nếu tôi nhớ, tôi sẽ nói rằng mình nhớ, nếu tôi yêu, tôi sẽ nói rằng mình yêu. Hãy để cho nhau biết được mình đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào, cần được yêu thương hay an ủi ra sao.

***

1. Thi thoảng lại nhắc về mấy chuyện lãng mạn sến súa đã từng làm cho nhau

Càng yêu, tôi càng thấy mình ít lãng mạn hơn. Không phải vì tình cảm đã phai nhạt, mà là tự dưng nó thế, chẳng ai biết được lý do. Hồi mới yêu thì còn là sinh viên, làm gì có nhiều tiền, thế nhưng thi thoảng vẫn nhận được vài bông hoa, một tấm thiệp sến sến. Giờ có lẽ món quà lãng mạn nhất là đưa nhau đi ăn cả cái thành phố này.

2. Thật thà với những mong muốn của mình

Con gái là chúa khó hiểu, tôi biết rõ điều này vì tôi cũng là con gái. Cứ muốn người yêu phải là nhà tâm lý học thông thái, đọc được suy nghĩ của mình cơ. Nhất định không chịu nói ra mình thích gì hay cần gì, nhưng lại muốn (thậm chí là bắt ép) người yêu phải biết được ao ước của mình. Nếu chẳng may mà bị đoán sai xem, chẳng cần nói cũng biết một trận đại cuồng phong sắp sửa đổ lên đầu chàng trai tội nghiệp đấy.

Thế nên các cô gái ạ, muốn gì thì phải nói. Con trai không thể biết được trong đầu các chị em đang chứa đựng những gì đâu.

3. Đừng có hỏi mãi một câu "Ngày hôm nay thế nào?"

Chẳng lẽ ngôn ngữ của chúng ta lại nghèo nàn đến thế thôi sao?

Yêu thôi mà, cứ đơn giản mà yêu

4. Tốt nghiệp một khoá "chuyên gia thấu hiểu"

Tôi có thói quen khi đi ăn đều hỏi người yêu có ăn được cái này không, thích ăn cái kia không, hoặc đi xem phim cũng vậy, nói chung là quan tâm đến sở thích cá nhân của nhau rồi dần dần dung hoà cả hai để tình yêu dễ... thở hơn.

Tôi thấy nhiều người cứ phải cố gồng mình làm những thứ mình không thích cùng người yêu thì điều đó là không nên. Chính điều đó sẽ tạo áp lực cho cả hai khi cứ cố gắng làm điều mà mình không thích.

5. Luôn giữ gìn sự xinh đẹp như gái còn độc thân

Nhiều cô gái, trong đó có cả bạn tôi từ khi có người yêu vào là bao nhiêu xinh đẹp, bao nhiêu quyến rũ cứ bay đi đâu hết. Lúc còn độc thân thì má phấn môi son váy áo xúng xính là thế, vậy mà cưa cẩm thành công một anh chàng rồi là bỏ bê bản thân đến phát sợ.

Bạn phải biết yêu thương bản thân mình thì mới yêu thương được người khác chứ. Hơn nữa, người yêu bạn sẽ luôn được nở mày nở mặt khi đi cùng một cô gái xinh đẹp đấy.

6. Hãy tạo cho nhau những "lần đầu tiên"

Bạn sợ đi tàu lượn – hay là thử đi tàu lượn cùng người ấy xem.

Hay bạn chẳng thích mấy trò đạp vị trong công viên – thế nhưng lại quyết định ngốc nghếch là cùng nhau đi đạp vịt.

Có rất nhiều thứ chúng ta chưa từng làm bao giờ, vậy thì hãy cùng nhau tạo ra những lần đầu tiên thật đáng nhớ.

Yêu thôi mà, cứ đơn giản mà yêu

7. Cho nhau không gian riêng

Cái này thì chắc bạn đã nghe suốt rồi phải không, nhưng thú thật đi, chẳng mấy ai làm được điều đó đâu. Con gái vốn có tính chiếm hữu cực kỳ cao, nên hở ra tý là lo lắng đứng ngồi không yên. Stop ngay nhé! Dù yêu nhau đến mấy cũng nhớ phải cho nhau không gian riêng để ở bên gia đình, bạn bè của họ. Tôi đã làm thế và kết quả là người yêu tôi vừa cảm động vừa nhớ tôi vô cùng mỗi khi hai đứa không đi cùng nhau.

8. Hãy tập hít thở sâu mỗi khi cãi nhau

Lúc tức lên thì chẳng đứa nào bình tĩnh được, đó là điều đương nhiên, nhưng thay vì gân cổ lên cãi lấy được, hãy dành ra 3 giây ngắn ngủi để... thở.

Từ khi giải quyết theo cách này, tôi và người yêu đã hạn chế được kha khá trận cãi nhau long trời lở đất rồi.

9. Nhớ thì nói là nhớ, yêu thì nói là yêu

Chẳng bao giờ tôi che giấu cảm xúc của mình. Không có lý do gì để tôi làm thế cả. Nếu tôi nhớ, tôi sẽ nói rằng mình nhớ, nếu tôi yêu, tôi sẽ nói rằng mình yêu.

Hãy để cho nhau biết được mình đang nghĩ gì, cảm thấy thế nào, cần được yêu thương hay an ủi ra sao.

10. Biết lỗi thật lòng

Có một thời gian, tôi và người yêu mình coi lời xin lỗi như một câu nói cửa miệng. Chúng tôi gây ra lỗi rồi ngay lập tức xin lỗi mà chẳng hề ý thức được rằng mình không hề coi trọng câu nói đó. Như thế thực sự tệ đấy.

Bạn phải học cách xin lỗi từ trái tim cơ, và hãy thay đổi chứ đừng bao giờ xin lỗi rồi để đấy. Làm gì có ai có lỗi để cho bạn xin suốt đời đâu cơ chứ!

Blog Radio sưu tầm và tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+