Muốn có tình yêu như ông bà anh thì nên nhớ những điều sau

Tác giả:
11-01-2017 00:30:000

Nào thì anh/em cứ đi đi, vậy là có người cũng đi thật! Như thế mới chính là ngớ ngẩn nhất đấy. Khi người ta nóng giận cũng là lúc trái tim rất mong manh dễ vỡ. Thay vì bỏ mặc nhau với những khoảng không lặng thinh, hãy kiên trì và nhẫn nại với nhau hơn một chút.

***

1. Quân tử động khẩu không động thủ

Tuyệt đối không được động tay động chân, bất kể bạn là phái yếu hay phái mạnh. Bởi vì một mối quan hệ mà phải dùng tới bạo lực nghĩa là mối quan hệ đó đã đến hồi kết thúc rồi.

Mọi chuyện nên bắt đầu từ việc lắng nghe và thấu hiểu, hãy chia sẻ để có thể giải quyết những mâu thuẫn nhé.

2. Không gọi nhau như kẻ thù

Một trong những sai lầm ngớ ngẩn mà rất nhiều người mắc phải chính là thay đổi ngôi xưng khi cãi nhau. Có người trịnh thượng thì xưng hô cô – tôi hoặc anh – tôi, có người xuồng xã thì cứ huỵch toẹt mày – tao cho dân dã. Nhưng nào ai biết, phía sau cách thay đổi ngôi xưng ấy lại chính là một sự tổn thương to lớn. Cho nên nếu còn thương nhau, thì cứ nhẹ nhàng với nhau, anh – em cho ngọt ngào tình cảm. Rồi thì nói phải đến củ cải cũng phải nghe, sợ gì thiệt thòi cơ chứ!

 Muốn có tình yêu như ông bà anh thì nên nhớ những điều sau

3. Không bao giờ rời đi

Nào thì anh/em cứ đi đi, vậy là có người cũng đi thật! Như thế mới chính là ngớ ngẩn nhất đấy. Khi người ta nóng giận cũng là lúc trái tim rất mong manh dễ vỡ. Thay vì bỏ mặc nhau với những khoảng không lặng thinh, hãy kiên trì và nhẫn nại với nhau hơn một chút. Có thể là một cái ôm từ phía sau hoặc một cái níu tay còn hơn mọi lời biện giải, cho người ta biết rằng dù có thế nào chăng nữa cũng sẽ không bao giờ rời xa nhau.

4. Không bao giờ hứa suông

Khi yêu, có ai là không muốn đem đến cho người mình yêu những cảm xúc vui vẻ, hạnh phúc tột cùng? Nhưng mà này, nếu chỉ hứa để cho vui thì thôi tốt nhất đừng nên hứa. Điều đó giống như bạn cố tình thắp cho người khác hy vọng rồi lại nhẫn tâm dập tắt ngóm đi ấy.

Người ta bảo “một lần bất tín, vạn lần bất tin”, đừng thấy lạ khi người ấy tỏ ra nghi ngờ lời hứa của bạn, đơn giản vì bạn hứa mà không làm đó thôi.

5. Không bao giờ nói dối

Nếu bạn đang có ý định "giữ lại chút gì đó cho riêng mình" bằng cách nghĩ ra vài lời nói dối thì bạn nên suy nghĩ lại. Đương nhiên khi yêu thì mỗi người vẫn cần có một không gian riêng, một chút bí ẩn thì mới thú vị và luôn cuốn hút đối phương. Nhưng có những điều không nói ra sẽ khác hẳn với việc nói toàn chuyện dối trá. Không một ai có thể thông cảm được khi một ngày nào đó phát hiện mình toàn bị "dắt mũi" bởi những lời nói dối như Cuội. Khi niềm tin không còn, bạn thử hỏi xem tình cảm liệu có tồn tại lâu dài được nữa hay không?

Blog Radio Sưu tầm và tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+