Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ người khác mà hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình

Tác giả:
12-07-2017 01:25:000

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

- Bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ hay một đối tác để khiến mình hạnh phúc?

- Bạn có hay phàn nàn về người khác không?

- Cuộc sống của bạn sẽ như thế nào nếu mối quan hệ ấy không được như bạn mong đợi?

Và từ đó hãy xác định xem có phải là bạn đang quá phụ thuộc vào một mối quan hệ hay đúng hơn là phụ thuộc vào người khác để mang lại hạnh phúc cho mình. Điều này không hẳn là xấu nhưng tốt hơn hết bạn nên thay đổi.


 Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ người khác mà hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình

Và con đường ấy sẽ là những bước này:

1. Bắt đầu tìm kiếm hạnh phúc từ chính bản thân mình

Bạn biết đấy, chẳng ai nhận ra được khoảng trống hay nỗi buồn trong lòng bạn ngoại trừ chính bạn. Và thậm chí họ cũng đang vật lộn trong những vấn đề của cá nhân họ như bạn mà thôi, thế nên họ sẽ chẳng có nhiều thời gian hay đủ sức quan tâm đến nỗi buồn của bạn đâu.

2. Sự tự do khi được là chính mình

Đơn giản là hãy ngồi yên và lắng nghe những suy nghĩ của chính mình. Thế nên có một câu nói rất hay rằng: "Nếu bnaj không thể yêu mình, bạn không thể yêu ai khác."

3. Ngừng phàn nàn

Nếu bạn đang có ý định than phiền hay phàn nàn thì nên dừng nó ngay lập tức nhé. Thay vì tập trung vào những điều tiêu cực, hãy chú ý đến những điều tích cực để bớt những mệt mỏi.

 Đừng tìm kiếm hạnh phúc từ người khác mà hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình

4. Nhận trách nhiệm

Khi gặp lỗi, thay vì đổ lỗi cho hoàn cảnh, cho công việc, cho một người khác... thì hãy tự nhận trách nhiệm và rút kinh nghiệm từ nó. Mắc lỗi vốn dĩ chẳng có gì là to tát, chỉ là cách bạn cứ chối đây đẩy và đổ thừa cho các lý do mới khiến bạn chẳng bao giờ khá lên được đó.

Bạn biết đấy, có rất nhiều người dựa vào các mối quan hệ hoặc tìm kiếm một đối tượng vì mình hạnh phúc. Nhưng rồi khi mối quan hệ ấy tan vỡ, họ lại chìm vào đau khổ và khó để thoát khỏi nó. Bởi vì họ vốn dĩ chẳng chủ động để khiến mình hạnh phúc vui vẻ, cũng chẳng muốn hoàn thiện bản thân mình để có thể tìm kiếm hạnh phúc mới mà cứ đắm chìm trong dằn vặt và đau khổ.

Hãy nhớ một điều đơn giản rằng: hạnh phúc đích thực cảu chúng ta không thể tìm thấy ở người khác và phải từ chính chúng ta.

Biên dịch: ĐH

Nguồn: Lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+