10 cách để cuộc sống độc thân không còn vô vị và nhàm chán bạn nên biết

Tác giả:
12-08-2017 01:32:000


Độc thân cũng tuyệt vời lắm đó, chỉ là do bạn chưa biết cách khiến nó trở nên thú vị thôi.

1. Hãy luôn là chính mình

Tất nhiên vì được là chính mình thật tuyệt vời phải không?

Bạn có thể tha hồ sống với không gian riêng của mình, chơi đùa với mấy con mèo con chó nhỏ nhà bạn,... Bạn sẽ có cảm giác mình đang làm chủ chính cuộc sống tuyệt vời này đấy.

2. Đi du lịch

Đây thật sự là một giải pháp hay ho. Đi du lịch sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm cực kỳ thú vị. Hãy đi đến một nơi nào đó mà bạn chưa bao giờ đến, có thể là 1 mình, cũng có thể đi với hội bạn thân.

Hãy tìm hiểu về cuộc sống ở đó, văn hóa, ăn nói,... bạn sẽ có cơ hội tự mình làm tất cả mọi việc.3. Dành thời gian cho những người thân yêu

Đương nhiên rồi, cuộc sống đâu chỉ có mỗi tình yêu đâu. Còn rất nhiều mối quan hệ khác nữa: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp...

Việc độc thân sẽ khiến bạn có dư dả thời gian để có thể quan tâm, nói chuyện nhiều hơn với họ phải không. Dành thời gian về thăm nhà, đi du lịch cùng bố mẹ, nói chuyện cùng đứa em... sẽ khiến bạn thêm gần gũi và cảm thấy được yêu thương hơn.

4. Đọc

Thật ra không hẳn mỗi sách, bạn có thể lựa chọn nhiều cách cho mình. Nhưng việc đọc vừa giúp bạn thu thập thông tin, vừa là cách để bạn tĩnh tâm sau khoảng thời gian mệt mỏi.

5. Làm việc chăm chỉ và chơi hết mình

Bạn đừng nghĩ rằng độc thân là cứ đắm chìm trong công việc để giết thời gian. Sai lầm đấy nhé.

Bạn làm việc chăm chỉ thì cũng cần phải có thời gian để xả stress và nạp năng lượng chứ.

6. Cho mình thời gian để xem xét lại những gì đã trải qua


Bạn không thể cứ cắm cúi đi về phía trước mãi như thế được. Hãy cho mình chút thời gian để nhìn lại những gì đã trải qua, xem lại những hành động của mình đã đúng chưa, nên rút kinh nghiệm gì không?

Nếu sai lầm cũng đừng tự trách mình hay chỉ trích bản thân gay gắt. Bởi vì sai lầm cũng chẳng thể thay đổi được, chỉ có cách là rút kinh nghiệm và sống tốt hơn thôi.

7. Thử thách bản thân với một cái gì đó mới mẻ

Bạn có từng nghĩ sẽ tham gia một lớp học võ, một khóa tập yoga, một lớp dạy thủ công,... Hãy thử xem khả năng của mình đến đâu chứ?8. Học cách sống một mình

Thật sự có thể bạn chấp nhận được việc mình độc thân, nhưng để sống một mình không phải là điều đơn giản.

Sẽ có những lúc rất thoải mái, tự do nhưng cũng sẽ có những lúc khiến bạn cô đơn và cần được an ủi chở che. Thế nên tốt hơn hết là nên chuẩn bị tinh thần và học cách sống một mình, độc lập trong tất cả các tình huống.

9. Tận hưởng cuộc sống của chính mình


Bạn đang tự do, bạn đang trẻ, bạn có thời gian, có sức khỏe,... đó là tất cả những gì mà mọi người mơ ước. Thế thì hãy tận hưởng nó đi thôi.

Làm tất cả những điều mình muốn, dù nó có điên rồ trong suy nghĩ của người khác đi chăng nữa thì cũng chẳng có lý do gì để bạn không thử thách chính mình cả.

10. Độc thân

Một cách tuyệt vời để thưởng thức cuộc sống độc thân chính là độc thân.

Đừng có tìm kiếm tình yêu mà hãy cứ tranh thủ độc thân đi, biết đâu một ngày bất ngờ tình yêu sẽ "đâm sầm" vào bạn đấy.

Dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: Lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+