Viết cho chúng ta, những gì là hiện tại

Tác giả: Phan Thị Kim Thảo
21-04-2016 01:10:000

blogradio.vn - Anh đã từng yêu, từng hạnh phúc và khổ đau với người con gái khác. Em cũng đã từng say đắm, buồn phiền và tuyệt vọng với mối tình đã qua. Chúng ta đều đã từng có những kỷ niệm vui buồn riêng. Chúng ta đều đã từng là những người dưng ngược lối trên đường đời và không biết bao nhiêu lần đã vô tình lướt ngang qua nhau.

Có những mảnh ghép khi tách rời khỏi nhau dường như chúng chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng khi sắp xếp chúng lại với nhau sẽ tạo nên một bức tranh hoàn mỹ, đẹp tuyệt vời. Và cũng có những con người như thế, khi đơn độc họ thấy mình thật lẻ loi, vô vị nhưng khi có một người khác đứng bên cạnh và nắm thật chặt bàn tay họ thì dường như cái cảm giác có được tất cả khiến họ hạnh phúc chẳng bao giờ còn muốn đơn độc trên con đường dài phía trước.

Điều chúng ta đã từng làm dù là đúng hay sai, dù là hạnh phúc hay khổ đau thì nó đã là quá khứ. Một quá khứ mà khi trải qua rồi ta mới nhận ra mình trưởng thành hơn, biết trân quý hơn những gì của hiện tại. Ta không nên suy xét về quá khứ quá nhiều, vì khơi gợi lại những điều đã qua sẽ làm ta buồn phiền, bất an. Ta chỉ nên xem quá khứ như một chiếc bàn đạp, để khi nhấn lên đó sẽ giúp ta bay cao hơn về tương lai. Và chắc hẳn rằng tương lai sẽ tươi đẹp hơn nhiều so với quá khứ đã qua. Điều hiện tại mà chúng ta cần làm bây giờ là phải yêu thương và trân trọng lẫn nhau. Có như thế khi ở một tương lai nào khác, chúng ta sẽ nhìn về quá khứ và mỉm cười vì ta đã chọn đúng người ta thật sự yêu thương và yêu thương ta trong cuộc đời ngắn ngủi này.

Viết cho chúng ta, những gì là hiện tại

Sẽ có đôi lúc ta thấy chán ngán, mệt mỏi vì những điều ta trông đợi từ người ta yêu. Sẽ có những lúc, khi nhìn người ta yêu hiện tại ta sẽ nghĩ về những chuyện người đó đã từng trải qua, đã từng yêu tha thiết một người khác không phải là ta. Và sẽ có đôi lần ta muốn quay lại cuộc sống độc thân không vướng bận và lo âu. Nhưng đến khi bình tâm lại, ta hiểu ra rằng cuộc đời này không đủ dài để ta suy xét, không đủ rộng để ta cứ mãi lựa chọn một người hoàn hảo dành cho mình. Mỗi khi buồn phiền ta nên nghĩ đến những điều tốt đẹp mà người đó dành cho mình. Những cử chỉ âu yếm, những hành động quan tâm hay chỉ là sự nhẫn nại mỗi khi ta phân bua hơn thua và kể cả những lúc ta hờn giận vô cớ thì người đó vẫn ở lại bên ta.

Thỉnh thoảng ta vẫn hay nghĩ đến người cũ với lòng biết ơn vô hạn, vì người đó có một phần trong ký ức của ta, vì người đó đã dạy ta biết cách yêu thương hơn những gì của hiện tại và vì người đó vẫn luôn đồng hành cùng ta với một tư cách khác. Là một người bạn đúng nghĩa, là một người mà ta sẽ luôn quý trọng dù rằng đã hết yêu thương.

Bởi rồi đây, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ già đi, sẽ xuất hiện những vết thời gian hằn lên phía sau đôi mắt, sẽ không còn những tháng ngày hờn giận trách móc kiểu trẻ con nữa, nên chúng ta hãy cứ sống cho hiện tại, hãy sống cho những ngày tháng yêu thương đong đầy và hãy cứ mặc nhiên bước qua quá khứ cho đến khi buông bỏ nó sau lưng mình.

© Phan Thị Kim Thảo – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Người ở hiện tạiĐánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+