Tháng tư cho em nhớ để rồi quên anh

Tác giả: Vũ Thị Quý Vân
15-04-2017 01:35:000

blogradio.vn - Giờ đây em cũng đang cố gắng từng ngày để làm việc, để sống vui vẻ, để quên anh, quên đi tháng ngày cùng anh rong ruổi trên những góc phố, quán cà phê với bao kỉ niệm hạnh phúc. Em đang tự mình chiến đấu với bệnh tật, vượt qua những nỗi nhớ để quên anh nhanh hơn, cho con tim thôi đau. Nắng tháng tư hay chính là nắng trong lòng em…

***

Em đã cảm nhận được sự thây đổi của thời tiết hay là sự đổi thay của trái tim mình. Nắng tháng tư không còn dịu nhẹ, ấm áp thoảng mùi hoa xoan cạnh mái hiên nhà của tháng ba. Thay vào đó là ánh nắng giòn tan, gay gắt phủ trên giàn hoa thiên lý xanh mướt. Ngồi trước hiên nhà ngắm những cánh hoa xoan cuối mùa nhè nhẹ bay trong gió khiến trái tim em thổn thức nhớ anh hay đang cố gắng để quên anh – người em yêu thương.

Vậy là đã tròn một năm anh và em chia tay nhau, chính em là người đưa ra lời chia tay đó, em chia tay anh với lí do khoảng cách, vì tính em trẻ con không hợp với tính cách người lớn của anh. Em vẫn nhớ rất rõ anh đã khóc, khóc rất nhiều để níu kéo em, mong em suy nghĩ lại, anh không thể chia tay em vì những lí do đó. Em cũng yêu anh nhiều nhưng em không thể tiếp tục, em chạy đi trong nước mắt mặc anh đứng ngóng nhìn theo. Và có lẽ bây giờ anh cũng chưa thể hiểu tại sao em chia tay như vậy.

Tháng tư cho em nhớ để rồi quên anh

Em ngồi đây với những nỗi niềm riêng em giấu kín. Em đã mắc căn bệnh hiểm nghèo, em đã suy nghĩ rất nhiều để đưa ra lựa chọn chia ly này. Em muốn tốt cho anh, muốn anh được hạnh phúc, không phải đau khổ, vất vả vì em. Em chia tay vậy có được không anh? Mong thời gian trôi qua anh sẽ hiểu, vết thương lòng phai đi để anh bước tiếp một cuộc sống tươi đẹp hạnh phúc – nơi đó không có sự tồn tại của em.

Giờ đây em cũng đang cố gắng từng ngày để làm việc, để sống vui vẻ, để quên anh, quên đi tháng ngày cùng anh rong ruổi trên những góc phố, quán cà phê với bao kỉ niệm hạnh phúc. Em đang tự mình chiến đấu với bệnh tật, vượt qua những nỗi nhớ để quên anh nhanh hơn, cho con tim thôi đau. Nắng tháng tư hay chính là nắng trong lòng em…

Tháng tư về nhớ - quên – yêu anh?

© Quý Vân Vũ – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+