Rồi anh cũng sẽ quên người ấy như em đã quên anh

Tác giả:
16-04-2017 01:35:001

blogradio.vn - Có lẽ em đã quen rồi chăng? Là em đã quen với cô đơn hay em đã quên anh? Em không rõ. Em không rõ là từ bao giờ mình không còn vào trang Facebook cá nhân của anh nữa, không còn nhớ đến anh mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng... Có phải cuối cùng em cũng đã quên anh?

***

Anh à! Mới đó mà chúng ta đã chia xa một năm rồi cơ đấy... Hôm nay em vào xem mục Ngày này năm xưa trên Facebook, thấy dòng trạng thái đau khổ của mình ngày đó mà tim chợt bồi hồi đến lạ...

Một chút nhớ, một chút thương, một chút vấn vương của tuổi trẻ...

Một chút đau, một chút buồn, một chút tương tư của tình đầu tan vỡ...

Một chút thôi nhưng nó cứ đeo bám em đằng đẵng suốt thời gian qua. Anh biết không, cái ngày mà anh nói ra lời chia tay ấy em đau đớn tột cùng. Em thấy nhói ở lồng ngực, mắt em cứ nhòe đi, nước mắt chảy dài ướt hết cả con Bạch Dương anh tặng. Rồi những ngày sau đó nhìn đâu em cũng chỉ thấy bóng hình anh, tai em văng vẳng tiếng nói cười của anh, đầu em cứ loạn lên vì những kỉ niệm ngày xưa ùa về. Anh à, em nhớ anh!

Ngày đó chắc anh cũng từng buồn nhiều lắm, phải không?

 Rồi anh cũng sẽ quên người ấy như em đã quên anh

Suốt mấy tháng trời sau khi chia tay hôm nào em cũng vào Facebook của anh, xem anh có đăng gì không, anh ra sao, anh sống thế nào,.... Em không dám nhắn tin, không dám like, cũng không dám bày tỏ cảm xúc, càng không dám vào bình luận trong các bức ảnh hay trạng thái của anh. Em chỉ lẳng lặng dõi theo anh, vui khi anh vui, buồn khi thấy anh tâm trạng. Rồi đến một ngày em biết anh có người yêu mới, tim em vỡ vụn thêm lần nữa.

Đến khi chuyện tình của hai người kết thúc, thấy anh buồn nhiều, buồn hơn rất nhiều so với ngày ta xa nhau,...lòng em vừa xót xa lại vừa ghen tỵ với cô ấy. Chắc anh yêu người ta sâu đậm lắm, phải không? Em ước mình được như cô ấy, được anh thương được anh nhớ mong hàng đêm, được anh tương tư dù mọi chuyện cũng đã chấm dứt rồi.

Ngày lại qua ngày em vẫn cứ mãi nhớ thương một bóng hình đã cũ - là anh. Và rồi hôm nay, nhìn lại những gì đã xảy ra, những kỉ niệm ta đã cùng nhau trải qua tim em bồi hồi, lòng em xao xuyến nhưng tuyệt nhiên đó không phải là cảm xúc đau buồn hay nhớ nhung đến quặn lòng như xưa nữa... Có lẽ em đã quen rồi chăng?

Là em đã quen với cô đơn hay em đã quên anh? Em không rõ. Em không rõ là từ bao giờ mình không còn vào trang Facebook cá nhân của anh nữa, không còn nhớ đến anh mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng... Có phải cuối cùng em cũng đã quên anh?

 Rồi anh cũng sẽ quên người ấy như em đã quên anh

Em quên anh hay quên những cảm xúc khi ta yêu nhau, quên những đớn đau mà em phải chịu, quên những giận hờn oán trách và quên cả cách yêu anh! Những kỉ niệm đẹp ngày xưa ngày càng mờ càng nhạt, em dẫu cố gắng vẫn không thể giữ cho nó đậm màu sắc nét, cũng như đã không thể giữ anh ở cạnh suốt cuộc đời...

Thời gian quả là liều thuốc chữa lành mọi vết thương. Giờ đây em nhớ về chuyện tình đôi ta cùng với nụ cười chứ không còn là nước mắt. Vậy còn anh, anh đã quên hay còn nhớ?

Tình cảm con người là do nhân duyên sắp đặt sẵn. Hai ta gặp nhau rồi yêu nhau những tưởng sẽ bền lâu ai ngờ đứt gánh. Và anh với cô ấy cũng vậy, tình duyên dang dở dở dang. Có lẽ là do duyên số, anh cũng đừng buồn nhiều nữa, cũng đừng ngượng ép bản thân phải quên đi người đó. Điều gì đến sẽ đến, điều gì đi rồi cũng sẽ đi, vạn sự tùy duyên phải không anh.

Rồi anh cũng sẽ quên được cô ấy thôi! Giống như em, giờ đã quên anh.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+