Mình yêu nhau xong rồi

Tác giả:
21-03-2017 01:25:000

blogradio.vn - Thôi đừng lo lắng anh ạ, cũng đừng cảm thấy day dứt, chúng ta chia tay vì chúng ta đã yêu nhau xong rồi, hãy cứ thật hạnh phúc với cô gái của anh. Còn em, em sẽ mạnh mẽ để tự yêu thương bản thân mình thật nhiều như em vẫn luôn làm kể từ cái ngày chúng ta bắt tay nhau làm bạn. Chỉ là đôi khi…

***

Từ cái ngày chúng ta quyết định vẫn làm bạn, anh biết không, em vẫn luôn cầu chúc cho tình yêu của anh. Bởi vì chỉ hạnh phúc của anh mới có thể chứng minh được cho quyết định rời xa em là đúng đắn. Bởi vì em sợ, lỡ như anh đau khổ, lỡ như anh quay về và vẫn câu: “Anh chỉ yêu mình em”, lỡ như em lại mủi lòng gật đầu đồng ý,... Không anh à, chúng ta đã nhiều lần như thế, anh bảo đó là lần cuối cùng, và em thật sự mong, sau 4 năm không ngắn ấy, có ít nhất một điều anh nói với em sẽ thành sự thật.

Từ ngày đó, em đã sống thoải mái và nhẹ nhõm biết bao nhiêu. Không cần phải suy trước nghĩ sau những câu mình nói ra có làm người ta thấy tủi thân hay không? Mình đi với người này, nhắn tin với người nọ có làm người ta buồn lòng? Đã không còn nữa, muốn ăn gì, làm gì, hay thậm chí có những ngày lười ăn, lười cả ngủ cũng chẳng sao cả. Đã không cần phải xoay chuyển tương lai của mình theo mong muốn của người ta. Vậy đấy, cuộc sống của em đang rất nhẹ nhõm, sao anh cứ phải thúc giục em chuyện yêu đương, rồi lại bảo “cũng lâu rồi mà”.

Ừ, thì cũng lâu rồi, kể từ cái ngày chúng ta bắt tay nhau làm bạn. Chẳng phải sau ngần ấy năm, em vẫn chờ đợi anh đâu, em mong anh hạnh phúc và đừng quay về, anh nhớ chứ? Mặc dù anh vẫn hay thường xuyên xuất hiện trong giấc mơ của em, vẫn câu chuyện ấy, vẫn kết cục ấy, mãi không buông tha. Nhưng rõ ràng là em đâu có nhớ anh, tại tự nhiên giấc mơ nó vậy, em đâu biết làm sao.

Mình yêu nhau xong rồi

Không phải là em khóa chặt tim mình, em vẫn rung động, vẫn yêu chứ. Nhưng em không thể yêu người bằng trái tim vẹn nguyên, không giữ lại cho mình lấy một chút niềm tin nào. Niềm tin không có để cho nhau, yêu đương đến mấy cũng bằng không. Mà em nghĩ, rồi em sẽ lại tin chứ, sao không nhỉ? Niềm tin như một thứ cỏ dại, mỏng manh nhưng sức sống thì mãnh liệt. Người ta cố gắng diệt cỏ tận gốc rồi, nhưng chỉ cần một hạt mầm còn sót lại thôi, thứ cỏ ấy sẽ lại vươn lên, sống kiêu hãnh và mạnh mẽ, chỉ cần chờ một cơn mưa. Mà chờ mãi rồi, chẳng thấy đâu, vậy nên em cứ hoài một mình.

Thật ra thì em có đòi hỏi gì to tát lắm đâu, anh biết mà, đúng không? Chỉ cần một nơi bình yên để em quay trở về sau những ngày gồng mình lèo lái qua mấy cơn giông bão ngoài kia. Chỉ cần một tình yêu không làm em mệt mỏi. Chỉ cần một người đàn ông đủ bao dung. Ấy vậy mà sau ngần ấy thời gian, vẫn chỉ mình em tự bao dung cho mình. Tìm đâu ra một người thương em như anh đã từng. Không phải là em so sánh hay cố gắng tìm một bản sao của anh đâu. Nhưng anh thấy đó, ngày xưa anh thương em đến vậy, mà cũng bỏ đi, vậy thì em còn trông mong gì vào những người miệng nói yêu mà tim lại không cùng quan điểm.

Thôi đừng lo lắng anh ạ, cũng đừng cảm thấy day dứt, chúng ta chia tay vì chúng ta đã yêu nhau xong rồi, hãy cứ thật hạnh phúc với cô gái của anh. Còn em, em sẽ mạnh mẽ để tự yêu thương bản thân mình thật nhiều như em vẫn luôn làm kể từ cái ngày chúng ta bắt tay nhau làm bạn. Chỉ là đôi khi…

© Hồng Vân Trần – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+