Khoảng cách giữa hai trái tim

Tác giả: Bondu
11-03-2017 01:25:000

blogradio.vn - Tình yêu luôn rất đẹp, nó cất giữ và tự ẩn náu ở nơi sâu thẳm tận đáy lòng – một góc khuất chỉ dành riêng cho ai. Việc thầm thích, thầm thương một ai đó thật nhiều mà không thể thành hiện thực chính là thứ tình cảm vụng dại, ngây ngốc nhất và dễ làm người ta đau lòng nhất, đau đến xót xa. Đó cũng chính là khoảng cách, là bức tường lớn ngăn giữa hai trái tim không có chung nhịp đập.

***

Định nghĩa khoảng cách là như thế nào nhỉ? Đối với tớ, khoảng cách xa nhất chính là gần bên nhau nhưng không thể chạm tới, thấy đau thương, mất mát mà chẳng biết làm sao…

Tình cảm cũng thế, cái thứ tình cảm yêu đương những năm cấp 3 cũng đủ làm mỗi ai nhớ lại một thời đã cũ của bản thân trong những năm tháng ngây thơ cuồng dại ấy. Tình yêu luôn rất đẹp, nó cất giữ và tự ẩn náu ở nơi sâu thẳm tận đáy lòng – một góc khuất chỉ dành riêng cho ai. Việc thầm thích, thầm thương một ai đó thật nhiều mà không thể thành hiện thực chính là thứ tình cảm vụng dại, ngây ngốc nhất và dễ làm người ta đau lòng nhất, đau đến xót xa. Đó cũng chính là khoảng cách, là bức tường lớn ngăn giữa hai trái tim không có chung nhịp đập.

Tớ và hoa mặt trời ấy, chắc có lẽ chưa bao giờ thuộc về nhau...

Giữa bao nhiêu bộn bề của cuộc sống, tớ đi ngang qua cậu như một làn gió, như vài cánh hoa mỏng phất phơ cuồng dại bị gió cuốn vào hư vô. Dù có tớ hay không, cậu vẫn sống tốt.

Tớ cũng không biết nữa, ngày mà tớ chợt nhận ra rằng, trong tiềm thức của tớ, đã có hình bóng của hoa mặt trời, ngày mà tớ cứ thổn thức vì những cảm xúc bất chợt, những lo lắng ngây thơ khờ dại khi biết thứ tình cảm ngốc nghếch của mình đã bị ai đó nắm chặt và không lấy lại được. Phải chăng, cậu cũng như tớ?

 Khoảng cách giữa hai trái tim

Hoa mặt trời dễ thương nhất khi cười, khi đùa giỡn, những khi chống cằm suy nghĩ về điều gì đó tới thẫn thờ, khi vô tình ánh mắt chúng ta lướt qua nhau nhưng không hề chấn động, từng cử chỉ hành động đến cả những bước chân, cái chớp mắt, tớ yêu hết những thứ đó – những thứ thuộc về hoa mặt trời.

Nhưng liệu hoa mặt trời có từng nhìn về phía tớ?

Bản thân luôn tự mong ngóng, tự vẽ nên một giấc mộng màu hồng mà tự tớ biết chắc sẽ không thành hiện thực. Tớ cũng đã từng nghĩ, từng muốn giấu kín hết cảm xúc, xóa nó đi trong những ngày mưa âm u đậm nỗi sầu.

Tớ luôn tự hỏi việc bản thân mình như thế này có thể trách cậu được không? Trách cậu không thể dành tình cảm cho tớ, trách cậu làm tớ nhớ, trách cậu làm tớ cứ suy nghĩ lung tung, suy nghĩ về từng hành động nhỏ xíu xiu hay là luôn ỉ ôi với tụi bạn về vấn đề mà tớ cho rằng quan trọng và to lớn nhất – chính là cậu.

Hoa mặt trời ơi, dành cho tớ chút tình cảm hay là cắt đứt sợi dây mà tớ và cậu lỡ cùng nắm lấy nhưng lại không chặt tay, có thể vuột mất đi trong khoảnh khắc mà tớ chưa kịp chuẩn bị gì cả?

Nhiều khi tớ mong là tớ có thể quên đi hết mọi hình ảnh, khoảnh khoắc có cậu trong đầu, trong tim hay chỉ là trong từng suy nghĩ. Chắc không dễ dàng gì nếu tớ cứ cố quên đi hoa mặt trời, cố bước qua mà không suy nghĩ gì, cố gắng nhìn cậu nhưng không còn cảm xúc, tim ơi, làm được không? Làm được những điều đơn giản nhỏ nhoi ấy không?

Ngày hôm nay hay ngày mai hay ngày kia, dẫu cho trời có nắng hay mưa hay râm mát, tớ vẫn còn rất thương, rất mong một ngày hoa mặt trời ấy đến chiếu sáng cả bầu trời trên đầu tớ, bật công tắc cho những cảm xúc giấu kín bấy lâu và cùng tớ - tiếp thêm gia vị cho tình yêu đôi mình.

© Bondu – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+