Kẻ thứ ba đến trước

Tác giả: Mỹ Linh
14-04-2017 01:30:000

blogradio.vn - Đúng vậy đấy cô gái, chị và anh ấy là hai đường thẳng ngang qua cuộc đời nhau. Cái lý thuyết toán học đơn giản nhất đủ để ta hiểu hai đường thẳng không song song chỉ gặp nhau một lần duy nhất. Anh ấy quên chị cũng là điều dễ hiểu.

***

Gửi cô gái đến sau!

Chị không chắc anh ấy đang hạnh phúc nhưng chị tin rằng em hạnh phúc là thật. Chị đã thấy nụ cười của người con gái đắm chìm trong thung lũng tình yêu dịu ngọt, bên nồng nàn cảm xúc. Chẳng phải hiền từ hay sợ hãi mà chị không cướp anh ấy từ em, lấy lại những thứ đã từng là của chị - không phải em cô gái à - đơn giản là vì anh ấy chọn em.

Có thể em không hề biết chị hoặc cũng chỉ nhận được câu: “Giờ anh chỉ yêu em” khi em hỏi anh ấy về cái người mang tên “cũ” là chị. Đúng vậy đấy cô gái, chị và anh ấy là hai đường thẳng ngang qua cuộc đời nhau. Cái lý thuyết toán học đơn giản nhất đủ để ta hiểu hai đường thẳng không song song chỉ gặp nhau một lần duy nhất. Anh ấy quên chị cũng là điều dễ hiểu.

Còn chị sao vẫn chưa quên được ư? Nếu nói yếu đuối thì ai tin hả em? Thật mâu thuẫn khi chị không mong hai người hạnh phúc, nhưng mong anh ấy hạnh phúc là thật.

Kẻ thứ ba đến trước

Gửi anh!

Anh à, quen nhau chừng ấy năm nhưng em vẫn không hiểu nổi con người anh. Có lẽ đó là lí do em chưa quên được anh. Không thể gọi tên là tình đầu chẳng phải vừa mới chia tay, nhưng nỗi đau như vẹn nguyên ngày ấy - ngày chúng ta quyết định đi về hai hướng khác nhau và ở nơi đó không có hình bóng của đối phương.

Yêu xa là sự đấu tranh quyết liệt của hai con tim rồi gục ngã trước cái gọi là “khoảng cách”. Chia tay nhau khi tình cảm đang thắm đượm. Một chút tự trọng, một chút cao ngạo đã đẩy chúng ta đi xa nhau hơn nhiều lần mà khoảng cách địa lý tạo ra. Quằn mình trong nổi đau ngày này qua ngày khác. Những đêm dài nước mắt ướt đẫm gối mềm, và một ngày mới với nụ cười gượng gạo. Dù biết rằng thời gian sẽ làm lành vết thương nhưng sẽ là bao lâu? Từng có với nhau bao kỷ niệm nhưng chỉ còn ý nghĩa với những người chưa muốn buông bỏ thôi đúng không anh. Em chấp nhận ôm lấy những kỷ niệm đó để tự mình vui, tự mình buồn. Còn anh hãy cứ hạnh phúc đi anh nhé.

© Mỹ Linh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+