Hồi ức từ một người đã cũ

Tác giả: Hải Triều
27-02-2017 01:30:002

blogradio.vn – Khi yêu, những điều tốt đẹp luôn được nâng lên mà chẳng nhận ra những khiếm khuyết của nhau, để rồi khi trở về với thực tại và cuộc sống gia đình, chúng lại trở thành giọt nước tràn ly khiến những yêu thương dễ dàng bị cuốn trôi theo quên lãng. Có tiếc, có nhớ thì cũng chỉ còn lại trong hồi ức...

***

Trích nhật ký của một người...

"...Ngày hôm nay tôi có một gia đình hạnh phúc. Để xây dựng được điều đó là công lao của cả vợ lẫn chồng trong suốt nhiều năm. Riêng tôi, phải cảm ơn em - người yêu đầu đời đã buông tay tôi trong cuộc đời này! Bởi vì từ đổ vỡ ấy, tôi biết mình phải làm sao để mưu cầu một hạnh phúc đích thực. Tôi hy vọng em cũng có một gia đình hạnh phúc như tôi...

Tôi yêu em khi tôi mười tám tuổi đang học lớp 12 còn em nhỏ hơn tôi hai tuổi, học thua tôi hai lớp. Tình cảm giữa hai đứa học cùng trường chỉ là rung động ngây thơ và vụng dại, nhưng kẻ trong cuộc lại xem như quan trọng nhất của cuộc đời. Em luôn đóng vai hy sinh. Dù không có lỗi gì nhưng sau những lần giận dỗi, bao giờ em cũng là người xuống nước, làm hòa. Và trong vương quốc màu hồng ấy, tôi như một vị hoàng đế vậy.

Học xong cấp ba, tôi không nuôi mộng ngồi giảng đường đại học mà rẽ sang hướng kinh doanh theo truyền thống gia đình. Em cũng bỏ học dang dở, theo tôi chăm sóc một cửa hàng kinh doanh. Từ một cô gái trẻ ngây ngô, chỉ hơn một năm ra buôn bán, tiếp xúc với tiền bạc, em trở nên sành sỏi, nắm giữ tay hòm chìa khóa. Có người phụ giúp đắc lực, tôi rất hài lòng.

Hồi ức từ một người đã cũ

Hai năm sau khi tôi hai mươi tuổi và em tròn mười tám, chúng tôi kết hôn bất chấp lời can ngăn của người lớn vì nhận thấy hai đứa còn quá trẻ để làm vợ chồng. Ngày về sống chung một mái nhà, xung đột bắt đầu xuất hiện. Ai cũng muốn mình là số một trong gia đình. Những khuyết điểm được giấu kín khi yêu nhau, nay bộc lộ khiến mâu thuẫn cãi vã ngày càng nhiều. Cuối cùng như giọt nước tràn ly, nàng và tôi buông tay nhau vì chất keo gắn kết giữa chúng tôi đã tan rã như lâu đài xây bằng cát trên bãi biển. Chỉ vài ngọn sóng cũng đủ xóa đi.

Tôi không giận hờn gì em nữa, bởi em để lại cho tôi những kinh nghiệm xây dựng một gia đình hạnh phúc thật sự sau này. Sự nông cạn và bồng bột của tuổi trẻ khiến người ta không nhận biết những khuyết điểm của mình. Từ tận đáy lòng, tôi muốn gửi lời cảm ơn em, người yêu đầu tiên đã buông tay tôi giữa dòng đời..."

Người phụ nữ luống tuổi, tóc hoa râm khép cuốn nhật ký nhuốm màu thời gian của một người nào đấy bị lẫn trong số sách báo cũ bà vừa mua. Mà sao nhân vật trong nhật ký rất giống cuộc đời của bà. Bây giờ bà có một gia đình êm ấm cũng phải biết ơn đến người yêu đầu tiên của bà. Người ấy cũng thương bà, yêu bà, chiều chuộng bà nhiều như thế, chỉ là đến với nhau lúc còn quá trẻ để có thể cảm thông, chấp nhận những khiếm khuyết của nhau.

Bà cũng muốn làm như người chủ cuốn nhật ký là gửi lời cảm ơn đến anh, người nhiều năm rồi đã không còn thuộc về bà.

Chao ôi! Ba mươi năm trôi qua rồi còn gì...

© Hải Triều – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+