Hãy cứ yêu chính mình đi nhé

Tác giả:
20-01-2016 01:00:001

blogradio.vn - Đời thì rộng mà ta thì bé nhỏ, cứ tự ôm chặt lấy mình, bước qua khổ đau trước đã, mọi chuyện khác để sau. Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, mọi buồn đau rồi cũng sẽ qua.

***

Hà Nội, một ngày mưa mùa đông 

Đôi tay cứng đơ, mưa mùa đông vẻ ngoài hiền hòa và êm dịu khiến người ta thấy chút yên bình mong manh còn cơn thịnh nộ dữ dội thăm thẳm bên trong làm người ta sợ.

Tự dưng thèm yêu thương, thèm chút hơi ấm khi có ai đó đưa đôi tay xiết chặt. Khao khát nhiều lắm, nhưng rồi thấy xót xa. Bởi quanh mình, đâu có đôi tay ai?

Phải chăng vì cô đơn quá lâu, nên bây giờ, nghe thấy tâm hồn cằn cỗi. Nắm tay cô đơn đi một chặng đường dài, mải mê với nỗi nhớ niềm thương lưng chừng cảm xúc, rồi quên mất thế nào là yêu.

Đồng hành với cô đơn lâu cũng thật khó để có thể mở lòng và đón nhận thêm một ai khác. Lắm khi, thấy mình quá sức tàn nhẫn với người khác. Thế nhưng rồi lựa chọn cô đơn để chẳng còn ai phải tổn thương hay đau khổ.

 Đôi khi, chỉ chờ phút giây sực tỉnh như thế để nhận ra người ta cần tình yêu.

 Hãy cứ yêu chính mình đi nhé

Nhớ mùa thu năm đó - thu kỉ niệm nồng nàn.

Ngày ấy họ yêu nhau, chìm đắm trong nhau với những cảm xúc tình yêu thời trẻ. Tuổi thanh xuân của họ đã trôi qua bình yên như thế, nếu những giông bão ngoài kia không xô họ ngã, nếu những bon chen, cám dỗ kia không làm họ lạc mất nhau.

Có nhiều người, chỉ cần ta tiến thêm một bước, họ sẽ đi mất, nhiều mối quan hệ, chỉ cần chạm nhẹ, yêu thương cũng tiêu tan. Rồi nhận ra một điều, có những yêu thương thật sự sẽ khiến ta nhớ đến hết cuộc đời.

Nhưng rồi, đến một lúc nào đó, sẽ phải học cách chấp nhận rằng có những người thà chọn lấy cô đơn cũng không đón lấy yêu thương đang có. Đi qua bao cuộc tình, đi qua bao sóng gió giữa biển đời, nhưng rồi cũng chẳng thể buông bỏ những tình cảm ấy.

 Hãy cứ yêu chính mình đi nhé

Rồi có những ngày, biết tự yêu thương mình, tự tìm cho mình những niềm vui mới, kiếm cho mình những bình yên mới. Thì ra mình đã trân trọng chính mình hơn nhiều.

Mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn, mọi buồn đau rồi cũng sẽ qua.

Đời thì rộng mà ta thì bé nhỏ, cứ tự ôm chặt lấy mình, bước qua khổ đau trước đã, mọi chuyện khác để sau. An nhiên mà sống.

Vậy nhé!

Viết cho bạn, cho tôi, cho những người biết tự thương lấy mình.

Hà Nội. Đêm


© Minh Hiên- blogradio.vn

Bài viết tham dự tuyển tập "Viết cho người tôi yêu". Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại cảm nhận của mình và chia sẻ lên mạng xã hội cho bạn bè, người thân cùng đọc.

viết cho người tôi yêu
Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+