Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Tác giả: Danh Thị Ly Sa
17-02-2017 01:30:001

blogradio.vn - Em nhớ anh từng nói rằng mưa là bạn đồng hành của những nỗi buồn đau. Thế mà em vẫn thích nghe tiếng mưa, thích được nép mình vào mưa để giấu đi những giọt nước mắt.

***

Khi em đặt bút viết những dòng này nghĩa là em đã gói ghém tất cả những kỉ niệm cất vào quá khứ, không dùng dằng hay níu kéo. Những câu chuyện liên quan đến anh em sẽ không nhắc nhớ gì thêm nữa. Em không phủ nhận rằng anh vẫn hiện hữu đâu đó trong trái tim em, bởi anh chính là người đã khuấy đảo tuổi thanh xuân của em và chính anh cũng là người mà em nghĩ dù có yêu thêm bao nhiêu lần nữa thì anh vẫn là người thương mà em sẽ không cho phép mình quên lãng.

Em biết anh vẫn sống tốt, nếu có chắc anh cũng chỉ kiêu hãnh rằng có một người con gái thời gian qua vẫn còn thương nhớ đến anh sao ngần ấy năm. Hoặc cũng chỉ là khó xử vì không biết phải đáp lại tình cảm của em như thế nào. Em không muốn như thế. Em thật sự chỉ muốn nhìn thấy anh an yên sau những đổ vỡ.

Đã có một thời gian rất dài em tự huyễn hoặc bản thân bằng những câu nghi vấn chẳng biết đúng sai “Chắc anh có thương em mà…”, “Chắc có lí do gì đó nên…” để rồi mặc nhiên khẳng định “tình yêu rất cần sự cố chấp”.

Là em sai.

Em không có lí do gì để trách móc anh vì ngay từ đầu anh đã kiên quyết rằng chúng ta không thể. Em cũng không trách bản thân mình, bởi vì tình yêu làm gì có chuyện đúng sai phải trái, lí trí làm sao thắng nổi con tim. Chỉ biết làm theo cảm xúc nhất thời và chính điều đó đã khiến mối quan hệ giữa em và anh đến hồi không thể cứu vãn.

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Em đọc nhiều truyện ngắn, nhiều tiểu thuyết viết về tình yêu, có những câu chuyện tình đẹp đến mộng mị nhưng cũng có nhiều chuyện thật sự lâm ly bi đát. Họ thường khuyên chúng ta nên từ bỏ đúng lúc, buông tay đúng nơi. Nhưng thử hỏi mấy ai làm được.

Dạo Facebook em vẫn thấy nhiều cô gái, chàng trai tuổi mới lớn than thở chuyện yêu đương tan vỡ. Họ trách móc, họ đổ lỗi rằng sao người kia lại nhẫn tâm rời họ mà đi. Họ nghĩ mình là người thiệt thòi, chịu nhiều mất mát, tổn thương. Em đã từng như thế anh ạ. Em giận dỗi, trách anh vô tình, để một mình em chịu đựng nổi nhớ nhức nhối tim gan. Suy cho cùng là do ta không chấp nhận được sự thật là chúng ta chẳng thể yêu nhau.

Em biết rằng yêu đơn phương tức là chấp nhận luôn cả nỗi đau chỉ mình biết. Rằng nếu đã không còn tình cảm thì dù có luyến lưu cũng chỉ bằng thừa. Chẳng phải chúng ta đã rất may mắn khi có được những kỉ niệm đã từng trải qua cùng nhau hay sao. Cứ tiếp tục yêu nếu con tim thật sự rung động, dù có không thành thì chẳng phải mỗi con người bước qua đời ta đều để lại cho ta những kỉ niệm đẹp hay sao. Và chẳng phải sau mỗi lần đổ vỡ chúng ta luôn học được bài học về tình thương hay sao. Hãy để dành cho đến cuối con đường.

Anh à!

Giá mà anh đã từng là của em một lần trong đời. Em đã rất dũng cảm khi bất chấp theo đuổi anh. Nhưng em không may mắn, em chỉ có anh trong tiềm thức, còn anh vẫn ngạo mạn lướt qua em.

Người ta nói Bảo Bình rất lạnh lùng, rằng để hiểu được Bảo Bình cần rất nhiều thời gian. Ấy vậy mà, đã 3 năm rồi em vẫn không thể hiểu nổi anh thì lấy tư cách gì để em tiếp tục kiên trì đây. Người ta nói Bảo Bình rất nặng tình rằng rất khó để Bảo Bình quên đi người thương đã cũ. Cái bóng của chị ấy lớn quá, em nhỏ bé thế này thì làm sao che khuất được hình hài đó đây.

Và bây giờ chính em cũng là kẻ nặng tình...

Em biết rằng anh sẽ chẳng biết gì nếu em chẳng nói ra. Nhưng nói rồi, anh biết rồi cũng hóa như không.

Dù sao tuổi trẻ cũng nên một lần nông nổi, phải không anh?

Em nhớ anh từng nói rằng mưa là bạn đồng hành của những nỗi buồn đau. Thế mà em vẫn thích nghe tiếng mưa, thích được nép mình vào mưa để giấu đi những giọt nước mắt.

Sài Gòn lại mưa đấy anh, những cơn mưa đầu mùa ào ào đến trong phút chốc rồi lại lặng lẽ rời đi, để cho người đời mong đợi.

Em lại nhớ anh rồi, Sài Gòn một đêm mưa em dạo bước.

Em đã từng khóc vì nhớ anh. Em đã từng mơ thấy vì nhớ anh. Và bây giờ, em mỉm cười khi nghĩ về anh!

Dù sao đi chăng nữa, em vẫn phải sống, anh vẫn phải phải vui. Em đã quen với những ngày không anh?

Và như anh thấy đó, em vẫn ổn với cuộc sống hiện tại.

Anh cũng phải như vậy nhé!

Thương gửi Bảo Bình!

© Danh Thi Ly Sa – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+