Đã đến lúc em quên tất cả những gì thuộc về anh

21-04-2017 01:30:000

blogradio.vn - Nhưng anh à, cũng đến lúc em nên tập quên những thứ thuộc về anh, vì em biết thanh xuân của người con gái thật ngắn, vì thế nên em không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc nào nữa. Thanh xuân của em cũng chính vì anh mà trở nên tươi đẹp, cũng vì anh ra đi khiến thanh xuân của em ngập tràn trong nước mắt. Vậy nên em sẽ từ bỏ anh, từ bỏ một người em rất yêu…

***

Em yêu anh…
Yêu từ những điều nhỏ bé đến những điều to lớn
Yêu những ngày nắng bên anh và cả những ngày mưa xa anh
Yêu hôm qua, yêu hôm nay, yêu cả ngày mai
Yêu trong từng câu nói, từng nụ cười, từng cái vuốt tóc, những lần dựa đầu
Yêu hết cả những tháng ngày chờ đợi cuối con đường vắng dù anh có ghé qua hay không?

Anh xa nhớ…anh khỏe chứ?
Không biết giờ này anh đang làm gì nhỉ?
Liệu anh có còn nhớ tới em dù chỉ một chút thôi không?


Ngoài trời không mưa nhưng mây giăng kín cả cõi lòng em, khiến em thổn thức nhớ về anh, nhớ về chàng trai có nụ cười tỏa nắng, có màu nắng long lanh trong đôi mắt và có vòng tay ấm áp.

Mới hôm nào còn dắt tay nhau bước đi trong đêm mưa, cùng nhau ngắm sự ồn ào đầy hoa lệ trong thành phố này, cùng nhau ăn những món ngon nơi vỉa hè. Nhưng giờ đây chỉ mình em bước đi trong đêm mưa, mình em cô đơn giữa dòng người đông đúc, mình em nhìn lại những gì hai ta đã cùng làm, mình em nhớ lại những giây phút hạnh phúc của đôi ta.

Anh của ngày xưa đâu mất rồi, anh của ngày xưa luôn đến bên mỗi khi em cần, luôn nắm tay để em luôn có cảm giác bình yên, luôn ôm em mỗi khi em thấy lòng người chật hẹp.

Đã đến lúc em quên tất cả những gì thuộc về anh

Giờ đây, anh không còn bên em nữa, anh phải về, anh về để lo cho tương lai, lo cho sự nghiệp còn dỡ dang của anh. Bàn tay của em không đủ chặt để giữ anh ở lại, cuộc sống của em chưa đủ đầy để cho cuộc sống hai ta được sung túc, sự nghiệp của em chưa đủ bền để anh có thể nương tựa. Thế nên, em càng không thể giữ anh ở lại. Em biết để anh ra đi cũng chính là buông tay để anh tìm hạnh phúc mới tốt hơn là cuộc sống khi anh ở bên em – một cuộc sống nay ăn mai lo. Nhưng biết làm sao được, em không thể nhỏ nhen, ích kỉ khi bắt anh phải chôn vùi cuộc đời của mình vì em. Nên em đành phải dứt đi tấm chân tình này, chỉ mong cuộc sống của anh có thể hạnh phúc hơn.

Anh từng nói anh sẽ trở lại khi mùa anh đào nở rộ, anh sẽ cùng em dạo bước quanh những nẻo đường, thế nhưng đã mấy mùa anh đào qua đi, tin anh bặt tăm, không một lời giã từ, anh liệu có còn nhớ tới em?

Đã bao lần em tự nhủ sẽ cố quên anh, thế nhưng điều đó càng không thể. Bởi vì một khi đã yêu, chẳng ai có thể cản được trái tim. Chỉ cần anh nhớ, thì mọi kí ức sẽ không bao giờ phai mờ, thế nhưng anh đâu còn nhớ. Anh từng nói tình yêu là sự cố gắng, cố gắng để không bao giờ quên nhau. Em từng cố gắng, cố gắng để không quên anh. Thế đó, nhiều lúc em không còn muốn cố gắng, không còn muốn nhớ tới anh nhưng em không thể làm được.

Nhưng anh à, cũng đến lúc em nên tập quên những thứ thuộc về anh, vì em biết thanh xuân của người con gái thật ngắn, vì thế nên em không muốn bỏ lỡ một khoảnh khắc nào nữa. Thanh xuân của em cũng chính vì anh mà trở nên tươi đẹp, cũng vì anh ra đi khiến thanh xuân của em ngập tràn trong nước mắt. Vậy nên em sẽ từ bỏ anh, từ bỏ một người em rất yêu…

Thế nhưng, em vẫn sẽ mãi luôn dõi theo anh. Vẫn sẽ luôn cầu cho anh được hạnh phúc. Anh cứ hạnh phúc đi, bão giông em sẽ nhận gánh. Dẫu rằng cuộc đời không phải cổ tích nhưng đêm dù dài thì ngày mai vẫn sẽ đến. Sau cơn mưa trời lại sáng và sẽ có cầu vồng, vì vậy, vẫn luôn tin rằng hạnh phúc sẽ chờ em nơi phía cuối con đường.

Em có thể viết thêm 10 quyển sách bằng tình yêu chúng ta đã từng có

Em có thể đi thêm 100 con đường để hy vọng thấy được anh đâu đó

Em có thể chờ thêm 100 ngày để quay lại ngày hôm qua của chúng ta

Cuộc đời to rộng và hững hờ, cứ thế ngang qua phố rồi…mất nhau.

© Khánh Ngân – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+