Có những thứ mãi là điều đã cũ

Tác giả: Lê Thành Ngọc
11-02-2017 01:30:000

blogradio.vn - Mỗi con người là một cánh cửa bí mật và tình cảm mà anh dành cho em cũng thế. Dù luôn nhiều lần tự chất vấn nhưng em mãi vẫn chưa tìm được câu trả lời. Giá mà người nói rõ một lời, thà người cứ thẳng thắn bỏ rơi, sao cứ lập lờ lả lơi như làn khói. Nhìn thấy mà chẳng thể chạm được.

***

Ngồi một mình trong quán vắng em để mình chìm vào giai điệu của ca khúc quen thuộc mà anh từng yêu thích. Kí ức ngày nào ùa về nguyên vẹn. Ngày đó mỗi lần nghe những giai điệu này em cứ hay tự nhủ, nếu yêu chân thành thì liệu có lo lắng sự mong manh.

Kỉ niệm lại tìm về như những thước phim quay chậm. Vệt nắng cuối chiều hắt qua ô cửa nhỏ, khẽ chạm vào bàn, vừa rụt rè vừa vội vã như chẳng muốn rời xa. Ngày tàn kéo trôi đi những bồn bề thường nhật, nhưng chẳng đủ dài để kéo nỗi buồn của em về chốn xa xôi. Ngỡ là vững bền theo thời gian, vậy mà chông chênh nhận ra tất cả chỉ là chút lả lơi vui đùa trong thoáng chốc.

Cuộc sống là những tháng ngày tiếp nối, nếu không trao gởi chút yêu thương thì buồn biết bao nhiêu. Em sợ mỗi ngày cứ trôi qua đều đều đến nhàm chán, sợ cảm giác trống vắng đến lạ lùng. Vì vậy mà khi con tim lên tiếng, em đã để nó tự do tìm đến bên anh.

Nhưng rồi tim em đau nhói, khi chút yêu thương mình nhận được nay quá đỗi mong manh. Em thảng thốt nhận ra tình cảm anh dành cho em giống như làn khói. Em nhìn thấy nhưng chẳng bao giờ chạm được. Em muốn níu kéo, em muốn giữ lại nhưng không thể. Em gần như gục ngã khi nhận ra mình đã để vụt mất anh. Phải chăng trong những tháng ngày xưa cũ ấy, chỉ riêng em đơn phương ngộ nhận.

Có những thứ mãi là điều đã cũ

Đi qua năm tháng em càng thấm thía, thì ra cảm xúc của con người thật mênh mang và khó hiểu. Mỗi con người là một cánh cửa bí mật và tình cảm mà anh dành cho em cũng thế. Dù luôn nhiều lần tự chất vấn nhưng em mãi vẫn chưa tìm được câu trả lời. Giá mà người nói rõ một lời, thà người cứ thẳng thắn bỏ rơi, sao cứ lập lờ lả lơi như làn khói. Nhìn thấy mà chẳng thể chạm được.

Biết bao chiều nhìn ngày trôi về phía cũ, biết bao mùa em thênh thang trong hoài niệm. Cứ để mình vương mãi trong mớ kí ức nhạt màu. Chỉ là góc phố nhỏ nơi anh tặng em chiếc cặp tóc màu xanh, chỉ là con đường nơi mà em ngồi ấm áp như con mèo sau lưng anh, chỉ là góc quán có từng sợi dây leo nở hoa màu tím… Chỉ là những kỷ niệm ấy ghim cài quá sâu vào ký ức, đủ để em bật khóc khi bất chợt bước ngang những điều quá vãng.

Thời gian bao nhiêu là đủ để mỗi lần lang thang một mình trên phố vắng, em có thể quên anh, quên mối tình trong veo mà em đã từng muốn thắp lên màu xanh hi vọng nhưng nó đã sớm vỡ tan khi nắng mai tràn về trong nỗi nhớ.

Ngày đã qua đều là quá khứ, quá khứ nâng niu sẽ trở thành kỉ niệm còn không thì cũng chỉ là chút kí ức nhạt nhòa.

Yêu thương mong manh ta từng gởi cho nhau khi xưa, giờ còn lại gì trong những tháng ngày tiếp nối. Có chăng chỉ là vệt khói cuối ngày nhẹ bay theo gió mà mỗi lần em thảng thốt nhớ về.

© Lê Thành Ngọc – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+