Có những ngày nhớ anh

Tác giả: Phượng Ớt
13-08-2017 01:35:000

blogradio.vn - Có những ngày nhớ anh, trái tim em khẽ nhói. Định nói hết với anh, rồi lại viết viết, lại xóa xóa. Chợt nhận ra điều đó là không thể, em cười nhạo chính bản thân mình. Đã tự nhủ rằng sẽ quên anh nhưng trái tim lại có lí lẽ riêng của nó. Cố quên lại làm em càng nhớ nhiều hơn.

***

Gửi anh, người con trai với em là tất cả...

Anh à, em đang không ổn. Em đã cố kìm nén và chịu đựng nhưng dường như nỗi đau vẫn chỉ dành cho riêng em. Để rồi khi mọi thứ đã quá sức, em không kìm lại được mà bật khóc.

Đã bao lâu rồi em không khóc như một đứa trẻ rồi nhỉ? Em không biết nữa, chỉ biết rằng mọi thứ bây giờ với em đã quá mệt mỏi. Có lẽ là do em quá ảo tưởng. Cuộc đời vốn là một chuyến xe buýt, trạm đến thì dừng lại, người này xuống thì người kia lên. Tình yêu của em cũng kì cục như chính con người em vậy, tự mình yêu, tự mình thương anh... Nhớ, cũng chỉ mình em nhớ. Đau, Cũng chỉ mình em đau. Anh đang vui vẻ bên một người con gái khác, sao còn có thể để ý đến em được nữa. Những lời anh nói với em, tất cả đều là giả dối sao anh? Vừa nghĩ đến, nước mắt em cứ trực trào ra, đôi tay khẽ đưa lên lau những giọt lệ lăn dài trên khóe mắt. Thôi thì tim ơi, đừng tự làm đau mình thêm nữa. Buông tay rồi, nhớ nhung thì có thay đổi được gì đâu.

Có lần anh bảo với em rằng, anh không tốt đâu. Khi đó em chỉ cười. Đôi ba lần em hỏi anh, với anh em là gì? Anh im lặng và em hiểu được đằng sau cái im lặng đó...

Yêu anh, em không nghĩ là mình sai, nhưng yêu anh nhiều quá lại khiến em tự mình ôm nỗi đau. Trao trọn trái tim mình cho anh, em thật ngốc phải không? Tin anh quá nhiều, để rồi tự mình nhận lấy nỗi đau. Mong đợi quá mức, để rồi nhận lấy hụt hẫng.

Có những ngày nhớ anh

Có những lời nói, người nói còn đau hơn người nghe. Có những giọt nước mắt, người nhìn còn thấy đau hơn người khóc. Cứ mãi sống cho người khác, để rồi chính bản thân nhận về những tổn thương không đáng có. Nước mắt cứ rơi.

Ngày mai sẽ khác, sẽ lại thấy hàng cây rất xanh, sẽ lại thấy ngọn gió rất trong lành. Nhưng em phải chờ đợi bao nhiêu ngày mai nữa, khi nỗi nhớ ngập tràn bóng đêm, khi bóng hình anh cứ ùa về trong vô thức.

Em cần lắm một bờ vai để dựa, một bàn tay để nắm, một người mà em sẵn sang đặt trọn niềm tin và sẽ không bao giờ quay lưng lại với em. Em biết mình chẳng xinh đẹp, không mạnh mẽ, thông minh. Nhưng nếu một ngày em biến mất liệu rằng anh có tìm em không?

Có những ngày nhớ anh, trái tim em khẽ nhói. Định nói hết với anh, rồi lại viết viết, lại xóa xóa. Chợt nhận ra điều đó là không thể, em cười nhạo chính bản thân mình. Đã tự nhủ rằng sẽ quên anh nhưng trái tim lại có lí lẽ riêng của nó. Cố quên lại làm em càng nhớ nhiều hơn.

Muốn ngủ một giấc thật dài, rồi thản nhiên nở một nụ cười: Qua đêm nay, ngày mai rồi sẽ khác, phải không anh…

© Phượng Ớt – blogradio.v

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+