Cố nhớ để rồi quên

Tác giả:
03-04-2017 01:30:000

blogradio.vn - Dặn với lòng là hãy quên anh đi. Đôi lúc, em tưởng chừng như đã quên anh, thế nhưng sau bao nhiêu thời gian nỗi nhớ anh vẫn cứ quay quắt vì hình bóng anh đã in đậm trong trái tim em. Em vùi đầu vào công việc với một nỗi niềm duy nhất là để quên nhưng sự thật thì càng cố quên thì càng nhớ.

***

“Nếu một ngày anh bất chợt nhận ra
Sự thật là:
Chúng mình chưa bao giờ quên được!
Nếu một ngày giữa dòng đời xuôi ngược
Anh bất chợt nhớ một nụ cười quen...
Lúc ấy, anh có chạy đi tìm em?
Có tìm về hồn nhiên và ngọt ngào ta đã trao từ ngày đầu gặp gỡ?
Tìm về cái kết câu chuyện tình dang dở,
Chẳng ai hiểu vì đâu...”
(Du Phong)


Em đã đọc ở đâu đó một câu nói rất hay rằng “Nếu người ta dành cả cuộc đời để yêu sâu đậm một người thì chắc phải cần gấp đôi thời gian đó để quên đi tình yêu ấy”. Dặn với lòng là hãy quên anh đi. Đôi lúc, em tưởng chừng như đã quên anh, thế nhưng sau bao nhiêu thời gian nỗi nhớ anh vẫn cứ quay quắt vì hình bóng anh đã in đậm trong trái tim em. Em vùi đầu vào công việc với một nỗi niềm duy nhất là để quên nhưng sự thật thì càng cố quên thì càng nhớ.

Em đã cố gắng lắm để không khóc và có lẽ nước mắt đã chạy ngược vào trong. Để đêm về khi đặt mình xuống gối, nước mắt cứ chực chờ tuôn ra, đầu óc thì trống rỗng mà nước mắt cứ tuôn.

Để rồi sớm mai, em cuộn mình trong chăn không muốn thức dậy vì lúc ấy bóng hình anh vẫn còn phảng phất chưa ra khỏi giấc mơ. Chỉ 5 phút thôi, em nằm nghiêng mình và nhớ về anh rồi vùng dậy thật nhanh, chuẩn bị đi làm, hòa mình vào dòng người đông đúc...em lái xe rồi thấy môi mình mặn chát.



Nhiều lúc ngồi một mình em nghĩ về anh, nghĩ về những ngày mình cùng sánh bước bên nhau. Mỗi tối nghe những ca khúc mà ngày xưa mà chúng mình đã từng nghe em đã khóc nấc thành tiếng. Vô vọng. Đau khổ. Yêu anh. Nhớ anh. Vì sao em không thể quên anh được? Anh đã bước vào cuộc đời em, đã chạm vào con tim quá yếu mềm của em.

Những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc có anh đã qua rồi. Giờ đây em phải đối diện với nỗi buồn, nỗi đau khi cảm giác dần xa anh đang hiện hữu trong em. Anh biết không? 10 năm đã qua, cuộc sống có bao nhiêu là biến đổi nhưng trong em hình bóng anh vẫn nguyên vẹn như xưa. Có lẽ anh không tin nhưng đó là sự thật!

Đôi khi em lại ước giá như chúng mình đừng gặp nhau. Em còn nhớ, hôm họp lớp anh đã nói với em rằng: “Hãy gói ghém tất cả kỷ niệm lại và đừng nhớ gì nữa... anh xin lỗi”. Nhưng anh ơi! Quên hay nhớ là việc của trí óc còn tình yêu là một chuỗi những ngày dài có khi là cả một đời. Tâm trí của em ghi nhận lời của anh nhưng com tim em lại mách bảo rằng không thể nghe và làm theo lời anh.

Dẫu sao thì cũng cám ơn anh cám ơn vì tất cả những gì anh dành cho em niềm vui lẫn nỗi buồn, hạnh phúc và khổ đau.

Hãy để em gửi đến anh những lời yêu thương sau cuối, để rồi em sẽ trả anh về nơi hạnh phúc. Nơi mà không có sự tồn tại của em.

Mãi hạnh phúc anh nhé!

© Như Liên – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+