Cái nắm tay dịu dàng xua đi giá lạnh mùa đông

Tác giả:
13-11-2016 01:30:000

blogradio.vn - Cô gái đã từ bỏ việc đi chơi, bỏ bớt những mối quan hệ hời hợt, thôi chạy theo mốt mới và ở nhà cùng gia đình nhiều hơn. Mọi người đều thấy cô khác. Cô thấy mình khác và cô thích điều đó. Một ai đó thấy cô thật khác và người đó cũng thích điều đó. Rồi điều đó cũng đến, một cái nắm tay dịu dàng xua tan đi giá lạnh của mùa đông.

***

Hai mươi ba tuổi, cái tuổi không còn trẻ trung hồn nhiên vô tư như học sinh nữa, đã biết âu lo trước cuộc đời, nhưng cũng chưa đủ già để mong một cuộc sống an phận. Cô gái tuổi này thi thoảng lúc không bận rộn lại tự hỏi mình: Rồi ta nên làm gì nữa đây, để tuổi trẻ này được trọn vẹn, không phải hối tiếc.

Thế là cô gái ấy cố gắng sống nhanh hơn, để tận hưởng được nhiều thứ hơn. Cô cố gắng kết bạn nhiều, cả trên facebook lẫn ngoài đời, cố gắng tham gia nhiều cuộc vui, ngày lễ thì quăng mình ra ngoài đường để tham gia vào chốn đông người, ngày thường thì lướt mạng viu víu cập nhật tin tức giật gân và xu hướng làm đẹp mới nhất....nhiều lúc cô thấy mình thế là đã đủ lắm rồi. Trừ việc vẫn FA ra thì cô không muốn đầu óc mình phải vướng bận những suy nghĩ phức tạp làm gì cho mệt đầu. Cô còn trẻ, cô có quyền vui chơi, tận hưởng cuộc sống, giống như bao nhiêu chàng trai cô gái lứa tuổi mình. Tiền cho những thú vui, cô cũng làm được cơ mà, cô đã lao động miệt mài để có nó, nên cô xứng đáng được sử dụng chứ.

Cái nắm tay dịu dàng xua đi giá lạnh mùa đông

Thế nhưng, mùa đông năm nay thật lạ. Bỗng dưng cô cảm thấy mình quá bận rộn và mệt mỏi. Niềm vui qua nhanh, những nỗi buồn lẻ tẻ thì vướng vất trong lòng. Cô trở nên nhạy cảm hơn. Tâm trạng cô thay đổi thất thường, lúc vô tư yêu đời, lúc lại trầm ngâm suy nghĩ. Cô cảm thấy mình đang cố gắng một mình. Những mối quan hệ nhiều nhưng không sâu sắc, đôi khi cô không hiểu tại sao những người bạn luôn vui vẻ hớn hỏ khi gặp nhau, mà lúc buồn cô lại chẳng muốn nhấc máy lên mà tâm sự với họ. Cô cũng không thấy việc đi tụ hợp, club tới khuya còn nhiều ích lợi như xưa vì mỗi khi đi về cô cảm thấy vô cùng mệt mỏi dến nỗi sáng hôm sau chỉ muốn bỏ việc ở nhà ngủ. Và quan trọng hơn, dường như mùa đông lạnh càng trở nên dài lê thê chỉ vì không có ai nắm lấy tay cô, thật dịu dàng và tin tưởng. Một chút tủi thân và chạnh lòng dâng lên trong lòng cô. Cô quyết định rằng mình phải thay đổi.

Thay đổi thói quen là một câu chuyện dài. Nói thì có vẻ dễ nhưng ai biết cô đã phải cố gắng thật nhiều để bỏ đi những thói quen tồi tệ, và thay vào đó những điều khiến mình thật sự vui vẻ. Chỉ biết rằng ba tháng sau, cô gái đã từ bỏ việc đi chơi, bỏ bớt những mối quan hệ hời hợt, thôi chạy theo mốt mới và ở nhà cùng gia đình nhiều hơn. Mọi người đều thấy cô khác. Cô thấy mình khác và cô thích điều đó. Một ai đó thấy cô thật khác và người đó cũng thích điều đó. Rồi điều đó cũng đến, một cái nắm tay dịu dàng xua tan đi giá lạnh của mùa đông.

© Becky Nguyễn – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+