Những người bạn nên có trong cuộc đời

Tác giả:
21-03-2017 01:30:000

Cuộc sống sẽ có rất nhiều điều chúng ta không muốn nghe bởi vì đó là những sự thật đau lòng. Và người nói cho bạn nghe những điều đó là người bạn rất thẳng tính, trung thực. Nếu bạn tìm thấy một người luôn thành thật như vậy, hãy biết trân trọng họ. Những người như thế thật khó để gặp lần thứ hai trong đời.

***

1. Người bạn thân thiết và trung thành

Đôi khi một người bạn thân thiết và trung thành là điều giúp bạn có thể cân bằng cuộc sống của mình. Ai cũng cần một người bạn không bao giờ phán xét con người bạn, những người luôn ở bên cạnh và ủng hộ bạn dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.

Họ có thể lắng nghe những suy nghĩ đôi khi điên rồ, là những điều bí mật thầm kín nhất của bạn, nhưng không có gì có thể làm thay đổi tình thương của họ đối với bạn.

2. Một người bạn can đảm

Chúng ta đang sống trong một thế giới rộng lớn có rất nhiều điều để khám phá và trải nghiêm. Thế nhưng phần lớn chúng ta lại đang mắc kẹt trong công việc, thói quan hằng ngày.

Vậy nên một người bạn ưa mạo hiểm và can đảm chính là người sẽ kéo chúng ta ra khỏi cái vỏ của chính mình, đưa chúng ta đến những vùng đất mới, nền văn hóa mới, triết lý sống mới và giúp cuộc sống chúng ta trở nên mới lạ hơn.

  Những người bạn nên có trong cuộc đời

3. Người bạn luôn nói những sự thật khó nghe

Người ta vẫn thường có câu: "Người chê ta mà chê phải là thầy ta, người khen ta mà khen phải là bạn ta, kẻ vuốt ve nịnh bợ chính là kẻ thù của ta."

Cuộc sống sẽ có rất nhiều điều chúng ta không muốn nghe bởi vì đó là những sự thật đau lòng. Và người nói cho bạn nghe những điều đó là người bạn rất thẳng tính, trung thực. Nếu bạn tìm thấy một người luôn thành thật như vậy, hãy biết trân trọng họ. Những người như thế thật khó để gặp lần thứ hai trong đời.

4. Một quân sư thông thái

Một người bạn thông minh, biết cách truyền cảm hứng cho bạn, đáng để bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống của mình thì thật sự bạn đang là người may mắn đó. Tất cả chúng ta đều cần một người bạn có thể truyền cảm hứng giúp mình trở thành người tốt hơn, không làm cho chúng ta thấy kém cỏi. Hơn nữa họ là một cố vấn khôn ngoan trong công việc hay sở thích, họ đủ kiên nhẫn để hướng bạn những con đường đúng. Họ có thể là bất cứ ai nhưng đừng bỏ lỡ người như thế nhé.

5. Một người bạn đến từ một nền văn hóa khác

Chắc chắn điều bạn không mong muốn nhất chính là bị kẹt lại trong thế giới nhỏ bé của mình. Nếu như mọi người ai cũng có một người bạn đến từ một nền văn hóa khác thì có lẽ thế giới sẽ tốt hơn rất nhiều. Tình bạn xuyên biên giới cho phép bạn khám phá những phong tục tập quán, những giá trị và truyền thống mới bên ngoài nền văn hóa của bạn.

Thế nhưng bởi vì có sự khác biệt về văn hóa, giao tiếp, thế nên đừng cư xử như một mối quan hệ xã giao mà hãy cởi mở, thân thiện để kết thân với họ.

  Những người bạn nên có trong cuộc đời

6. Một người bạn có tính cách trái ngược

Con người chúng ta thường có bản năng hướng bản thân tập hợp thành một nhóm và công kích những đối thủ không có khả năng như mình. Thế nhưng bạn chỉ phát triển tình bạn với những người có cùng niềm tin, thói quen và các giá trị như bạn đề ra. Nhưng thay vì lúc nào cũng quanh quẩn bên những người giống bạn, hãy cố gắng vượt qua khỏi giới hạn của chính mình và thử kết bạn với những người có quan điểm đối lập với bạn. Họ sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt để nhận ra những cách nhìn khác nhau về thế giới xung quanh và bạn sẽ học được cách chấp nhận những người không nhìn thế giới theo cách của bạn.

7. Một người hàng xóm thân thiện

Thật ngạc nhiên khi càng ngày người ta càng không để ý đến mối quan hệ hàng xóm. Ngày xưa ông cha đã có câu "bán anh em xa mua láng giềng gần" cơ mà. Bởi vì hàng xsocm có thể sẽ là người tử tế hơn bất cứ ai.

8. Một đồng nghiệp thân thiết

Bạn có biết rằng một ngày bạn dành khoảng 50% thời gian cho công việc (trừ thời gian ngủ hằng ngày), và điều đó đương nhiên là bạn sẽ ở cạnh những người đồng nghiệp trong khoảng thời gian ấy đấy.

Thế nên nếu bạn bị cô lập ở môi trường làm việc, thật là một điều đáng chán nản. Hãy tìm cho mình một người đồng nghiệp thân thiết nơi làm việc để có thể nói chuyện giải lao trong giờ nghỉ trưa hoặc có thể giúp đỡ nhau. Một người đồng nghiệp thân thiết không hẳn là một người bạn thân ngoài đời, thế nhưng cần sự hòa hợp ở một mức độ nào đó để có thể nói chuyện và hiểu cho nhau.

Theo Chiara Fucarino/ tindich.com

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+