Nếu bạn hiểu rõ những quy tắc này, cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều

Tác giả:
11-08-2017 01:30:000

Bạn của hôm nay không thể giống với bạn của 10 năm trước, cũng không thể giống bạn của 10 năm sau được.

***

1. Thật ra chẳng ai quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ đâu

Nghe có vẻ hơi phũ phàng nhưng đó lại là sự thật đấy.

Mọi người thường rất hay để ý đến việc người khác nghĩ gì về mình. Cắt tóc mái hơi ngố, tự nhiên nổi một vài con mụn, bộ váy hơi nhàu nhĩ... tất cả những điều này khiến bạn lo lắng mọi người sẽ để ý, sẽ chỉ trỏ khiến bạn mất tự nhiên. Bạn liên tục đưa tay vuốt tóc mái, kéo kéo tóc hay sờ liên tục lên mặt chính là những hành động gây chú ý với người khác hơn đấy.

Bạn nên nhớ rằng bạn luôn lo lắng như thế bởi vì bạn không tự tin. Có thể là mái tóc có phần hơi ngố nhưng nếu bạn tự tin và mỉm cười thì mọi người sẽ chỉ để ý đến việc bạn luôn vui vẻ mà thôi.

Không những thế, ai cũng có vấn đề của riêng mình và dường như họ chẳng còn thời gian để nghĩ đến vấn đề của bạn đâu.2. Ai rồi cũng sẽ khác thôi

Đó là điều đương nhiên.

Bạn của hôm nay không thể giống với bạn của 10 năm trước, cũng không thể giống bạn của 10 năm sau được.

Thời gian trôi qua, cuộc sống cũng dần thay đổi, những chuyện trải qua sẽ khiến bạn có cái nhìn khác về cuộc sống, về con người và về cả cách ứng xử. Theo dần đó, suy nghĩ và kinh nghiệm sống cũng khác dần đi.

Thế nên hãy cứ sống hết mình ở hiện tại đi. Sẽ chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai đâu.3. Đừng có tự so sánh mình với người khác nữa

Việc bạn so sánh mình với người khác đã chứng tỏ bạn không tự tin và kém hơn người ta rồi. Vì người ở vị thế cao sẽ chẳng bao giờ đi so sánh mình bao giờ cả.

Từ khi thời đại công nghệ bùng nổ, mọi người dễ dàng hơn trong việc chia sẻ thông tin cá nhân của mình và họ có xu hướng chia sẻ những cái nổi bật hoàn hảo mà thôi. Bạn sẽ không bao giờ thấy được mặt tối của cuộc sống ấy đâu. Thế nên đừng bao giờ mơ ước hay so sánh với những hào nhoáng bên ngoài ấy. So sánh và cảm thấy kém hơn những người khác là vô ích bởi vì ngay cả những người có quyền lực nhất cũng có những lo lắng, thiếu tự tin và sự không chắc chắn bên trong họ.

Biên dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: Lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+