Lý do thuyết phục để bạn rời xa chiếc điện thoại khi ở nhà

Tác giả:
15-07-2017 01:30:000

Đi làm cả ngày đã mệt lắm rồi, bạn thử nghĩ về nhà mà vẫn điện thoại réo gọi ồn ào thì có mệt mỏi không? Rồi những tin nhắn liên tục, những thông báo từ các trang mạng xã hội khiến bạn không dứt ra được.

Một chiếc điện thoại thông minh đúng là điều cần thiết, nhưng nó có thật sự cần thiết khi ở nhà hay không?

Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ điện thoại xuống khi ở nhà, bạn biết vì sao không?

Ít phiền nhiễu

Nếu không có tiếng rung hay chuông phát ra từ chiếc điện thoại, đảm bảo bạn sẽ tập trung tốt hơn vào công việc mình đang làm.

Không sử dụng điện thoại khi ở nhà, bạn sẽ bị bỏ lỡ điều gì? Là những thông báo từ mạng xã hội, là những lời mời gửi kết bạn từ người xa lạ trên Facebook, là bỏ lỡ một sự kiện nào đó mà chẳng hề liên quan đến bạn...

Thế nhưng đổi lại được gì? Đó là sự cân bằng cuộc sống của bạn. Hãy tránh xa những phiền phức để có thể có những giây phút bình yên trọn vẹn ở nhà. Nếu là vấn đề công việc, hãy giải quyết nó ở văn phòng, còn không thì tránh xa chiếc điện thoại đi.Bình yên và tĩnh lặng

Thật sự là như vậy, không phải cứ phải qua điện thoại hay tai nghe mới có thể nói chuyện cùng người khác. Đôi khi im lặng để có thể hòa mình với cuộc sống tự nhiên, với tiếng mèo kêu, gà gáy, với những trang sách...

Giao tiếp và kết nối với mọi người xung quanh

Thật sự có vẻ hơi vô lý nhưng điều này là đúng sự thật. Kể từ ngày có những tin nhắn bằng văn bản và điện thoại, chúng ta thiếu sự tương tác trực tiếp khiến cho các cuộc nói chuyện trở nên vô cảm hơn.

Điện thoại thật sự thông minh nhưng nó chẳng thông minh đến mức có thể hiểu những cảm xúc và tình cảm của con người đâu.

Giữ lại cho mình cuộc sống cá nhân

Không phải ai cũng muốn biết việc tại sao bạn đưa con chó của bạn đến bác sỹ thú y hay việc bạn ra ngoài mua một ít cafe đâu. Đôi khi việc chia sẻ những điều thú vị hằng ngày hay niềm vui cũng khiến bạn vui vẻ, thế nhưng nếu bạn liên tục gắn thẻ, tag tên người khác thì họ sẽ cảm thấy phiền hơn đó.

Cuộc sống của bạn thì sẽ do bạn làm chủ, vì thế hãy giữ cho mình một chút bí ẩn nhé. Bạn có thể gặp bạn bè của mình để uống cafe, trò chuyện cuối tuần và tất nhiên chẳng cần nói với cả thế giới điều đó.

Việc đó sẽ khiến cho nó trở nên đặc biệt hơn dù chỉ là uống cafe mà thôi.Cuối cùng...

Công nghệ sẽ liên tục cải tiến và phát triển, thế nhưng chúng ta sẽ luôn luôn sử dụng chúng để không bị lạc hậu. Thế nhưng hãy biết sử dụng một cách hợp lý làm chủ và cân bằng cuộc sống của mình nhé.

Biên dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: Lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+