Cuối tuần cải thiện cuộc sống với những cách đơn giản sau

Tác giả:
19-03-2017 01:30:000

Cuối tuần và nguyên tắc tránh xa tivi, ipad, iphone, laptop hay tất cả những thiết bị điện tử khác. Bạn nên nhớ bộ não bạn cần tẩy sạch những căng thẳng trong suốt tuần làm việc. Vì thế hãy chọn những cách thư giãn nhẹ nhàng như đọc sách giấy, hãy nhớ là nhẹ nhàng thôi nhé.

***

1. Không ngủ nướng

Sự cám dỗ của việc ngủ có thể ảnh hưởng lớn đến nhịp sinh học của bạn. Chúng ta ai cũng cần những giấc ngủ ngon nhưng đừng lạm dụng nó. Nếu không nó chỉ khiến bạn cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi và sáng đầu tuần sau mà thôi.

Hãy tạo thói quen thức dậy vào cùng một thời điểm trong các ngày. Bao gồm cả những giấc ngủ trưa ngắn là 10 phút hay 45 phút. Bởi vì những giấc ngủ trưa ngắn giúp bạn loại bỏ cảm xúc tiêu cực, gia tăng sự tỉnh táo.

2. Dành thời gian cho những người bạn yêu quý

Suốt cả tuần bạn đã mê mải trong công việc và học tập mà bỏ quên những người xung quanh mình. Vì thế cuối tuần hãy dành cho họ nhé. Trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ cùng nhau giúp cho cảm xúc được gia tăng và tạo sự hạnh phúc cho bạn.

Nếu trường hợp xa nhà, hãy cùng những người bạn thân trải qua ngày cuối tuần hoặc chỉ cần đó là những người có cùng sở thích với bạn. Đi chơi, đi cafe, dạo nhà sách, cùng nhau ăn tối cũng giúp bạn không còn cô đơn nữa.

 Cuối tuần cải thiện cuộc sống với những cách đơn giản sau

3. Nguyên tắc nói không với công nghệ

Tránh xa tivi, ipad, iphone, laptop hay tất cả những thiết bị điện tử khác. Bạn nên nhớ bộ não bạn cần tẩy sạch những căng thẳng trong suốt tuần làm việc. Vì thế hãy chọn những cách thư giãn nhẹ nhàng như đọc sách giấy, hãy nhớ là nhẹ nhàng thôi nhé.

4. Dành thời gian ngoài trời

Làm bạn với thiên nhiên, hãy chú ý đến việc hít thở không khí trong lành. Bất cứ điều gì, đơn giản là đi bộ thể dục hay chạy nhảy ngoài công viên, nhưng cứ là tìm những hoạt động ngoài trời.

5. Dành thời gian cải thiện cho những bữa ăn

Cuối tuần tức là không ăn vội để tham gia họp, không ăn vội để kịp giờ làm. Vì vậy, hãy cố gắng chiêu đãi chính mfinh đi nhé. Bữa ăn ngon, đúng sở thích hay đơn giản và ăn uống chậm rãi thư thái cũng giúp bạn bớt căng thẳng đó.

6. Dọn dẹp nơi ở

Nếu còn năng lượng, bạn có thể cố gắng dọn dẹp nơi ở một chút. Lau dọn nhà, sửa cửa sổ, hay vứt bớt đi những thứ không cần thiết, giặt quần áo,... Sự ngăn nắp sạch sẽ giúp bạn trở nên thoải mái và vui vẻ hơn đó.

 Cuối tuần cải thiện cuộc sống với những cách đơn giản sau

7. Cố gắng chấm dứt sự lo lắng

Hãy gạt mọi suy nghĩ sang một bên, tránh những vấn đề không thể kiểm soát được. Lập danh sách những thứ khiến bạn lo lắng và thiết lập hành động đi kèm những suy nghĩ đó. Hãy cố gắng kiểm soát được chúng, còn nếu không thể thì hãy đưa chúng vào kế hoạch dài hạn hơn là cứ lo lắng thêm nhé.

8. Thiền hoặc tập Yoga

Thiền hoặc tập Yoga chính là lúc đầu óc bạn thoải mái nhất, không nghĩ đến việc gì mà chỉ đơn giản là tịnh tâm. Bởi thế đó là thời gian giúp bạn tránh căng thẳng cả về tinh thần và thể xác.

9. Cười nào

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ đó, thể nên cười là phương thuốc cực kỳ tốt. Hài hước cải thiện tâm trạng bằng nhiều cách. Nó giúp bạn đối phó với căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch nữa. Quá nhiều lợi ích phải không.

10. Nuôi dưỡng sở thích của bạn

Bạn thích làm gì vào cuối tuần? Đàn guitar, tham gia câu lạc bộ võ hay làm vườn... Thế thì nên dành thời gian cho điều giúp bạn cảm thấy vui vẻ như thế nhé. Đó là sự thư giãn về tinh thần và sự hài lòng khi mình có cảm giác được thỏa mãn.

BlogRadio Sưu tầm và tổng hợp.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+