5 kiểu người nên tránh càng xa càng tốt kẻo mang vạ vào thân

Tác giả:
11-09-2017 01:30:000

Những người thích đi buôn chuyện, thích điều khiển người khác hay chỉ biết bản thân mình mà không tiết chế được cảm xúc thì nên tránh xa ra trước khi bị vạ lây nhé mọi người.

***

5 kiểu người nên tránh càng xa càng tốt kẻo mang vạ vào thân

1. Người hay đi buôn chuyện

Những người này dường như có năng lượng hăng say trong bất cứ nhóm hay hội nào. Họ tham gia tất cả các nhóm, hóng chuyện và truyền nó từ nhóm này sang nhóm khác.

Bạn nên tránh trường hợp nói chuyện cùng họ về người khác, hầu như là chỉ có nói "những điều không tốt mà thôi". Các cuộc nói chuyện đó không làm tăng giá trị cho cuộc sống của bạn, cũng không khiến bạn vui vẻ hơn bao nhiêu đâu. Bạn nên nhớ rằng người đó kể với bạn về người khác được thì cũng có thể kể với người khác về bạn được.

Thế nên khi muốn bắt đầu cuộc trò chuyện với những người này, hãy suy nghĩ thật cẩn thận xem có thể nói điều gì và không nên nói điều gì. Họ có thể lôi kéo và khiến bạn trở nên tồi tệ trong mắt người khác, mang tiếng là người đi đưa chuyện đó.

2. Người thích điều khiển người khác

Họ muốn trở thành một người lãnh đạo, muốn mọi người nghe theo mình ư, hãy đứng lên và tránh xa những người như thế ngay nhé.

Cuộc đời của bạn còn định để ai điều khiển nữa, hãy làm chủ nó đi.

3. Người thích phán xét người khác

Bất kể những gì bạn nghĩ, bạn nói, bạn làm đều luôn có những lời chỉ trích, phán xét, bạn thấy có ổn không?

Những người thích phán xét người khác sẽ không bao giờ đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, mối quan tâm duy nhất của họ chính là những gì bạn làm. Bạn càng ở bên cạnh những người đó thì càng nhanh chán nản.

5 kiểu người nên tránh càng xa càng tốt kẻo mang vạ vào thân

4. Người thích phóng đại sự việc

Người ta thường muốn đơn giản hóa mọi chuyện đi, thế nhưng những người này lại muốn nghiêm trọng hóa vấn đề lên. Khi có chuyện gì đó, họ không nhìn vào quá trình mà chỉ để ý đến kết quả và sai lầm của bạn mà thôi.

Họ khiến cho mọi việc trở nên khó khăn và mọi người hoang mang hơn. Có thể đó là một chuyện rất đơn giản nhưng qua miệng những người này, cảm giác như thế giới đang sụp đổ vậy.

Hãy tránh xa họ ngay trước khi bạn bị hoang mang theo nhé.

5. Người thích thể hiện cảm xúc của mình

Những người này thích nói về cảm xúc nhưng lại không tiết chế, kiểm soát được nó.

Dường như xung quanh họ chẳng còn ai, họ thích thao thao bất tuyệt về những điều họ ghét, điều họ thích, về việc sáng nay ai làm họ bực mình... Họ nói mà chẳng cần biết những người xung quanh có muốn lắng nghe và để ý hay không.

Thật ra ai cũng có những câu chuyện của riêng mình, và nếu muốn chia sẻ hãy chọn đúng người chứ đừng bô bô mọi thứ ra như thế. Không những khiến người khác khó chịu và còn làm xấu đi hình tượng của bản thân nữa.

Với những người như thế nên tránh xa trước khi bị vạ lây khi họ đang cáu giận nhé.

Biên dịch: Đoàn Hòa

Nguồn: lifehack

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+