22-07-2017 01:30:00

Với họ, cách ứng xử tốt nhất là hòa lẫn với mọi người, không được tỏ ra sắc sảo hơn, giàu có hơn, ăn diện hơn,... nhưng cũng không thể hiện mình là người kém cỏi, nghèo túng,... Cách ứng xử như vậy đã làm giảm những căng thẳng không cần thiết và góp phần hạn chế sự ghen ghét và tính đố kị của con người

20-07-2017 01:15:00

Chỉ bằng cách bỏ điện thoại xuống, tránh xa khỏi những sự thỏa mãn dễ dãi mà smartphone mang lại, chấp nhận ôm lấy sự nhọc nhằn của những nỗ lực thực tế, ôm lấy cái tâm tư phức tạp và sống động đằng sau mỗi con người, chúng ta mới có được cảm giác thực về cuộc sống, có được những kết nối thực, và những niềm hạnh phúc thực.

13-07-2017 01:25:00

Con người chúng ta rất dễ nản chí khi mọi việc trở nên tồi tệ. Nhưng cho dù đang phải đối mặt với nhiều gian khổ thì ta vẫn phải giữ vững niềm tin. Người ta không thua khi bị đánh bại mà chỉ thua khi đầu hàng. Hãy ghi nhớ rằng mỗi khi ta phải đối mặt với nghịch cảnh, trong ta luôn có một sức mạnh tiềm ẩn.

10-07-2017 01:30:00

Con thấy chúng ta có một con chó, họ có bốn. Nhà mình có một hồ bơi dài đến giữa sân, họ lại có một con sông dài bất tận. Chúng ta phải treo những chiếc đèn lồng vào vườn, họ lại có những ngôi sao lấp lánh vào đêm. Mái hiên nhà mình chỉ đến trước sân thì họ có cả chân trời. Chúng ta có một miếng đất để sinh sống và họ có cả những cánh đồng trải dài. Chúng ta phải có người phục vụ, còn họ lại phục vụ người khác. Chúng ta phải mua thực phẩm, còn họ lại trồng ra những thứ ấy. Chúng ta có những bức tường bảo vệ xung quanh, còn họ có những người bạn láng giềng che chở nhau… . Bố ơi, con đã biết chúng ta nghèo như thế nào rồi…

04-07-2017 01:30:00

Là người thứ ba thì làm sao mà đúng được. Dù ở trong hoàn cảnh nào thì mình cũng là sai hết. Ngay cả bạn bè của tôi cũng nói tôi ngu nhưng tôi không cảm thấy mình ngu. Bởi vì tôi nghĩ cái ngu nhất là chối đi việc mình làm và mình phải sống đối phó với lời nói dối đó của mình.

30-06-2017 01:30:00

Bạn vẫn thường tự mình đặt ra hàng tá giả thiết rằng: Nếu như mình lãng phí thời gian thì sẽ ra sao? Hoặc nếu mình tự dưng bị cho thôi việc? Mình không thi đỗ tốt nghiệp... Tôi biết đó là do quá lo lắng khiến cho những suy nghĩ tiêu cực càng được dịp tấn công bạn, khiến bạn càng khủng hoảng và mệt mỏi.

back to top