Dù Chi Pu có chi bao nhiêu tiền cũng không thay đổi được sự thật rằng giọng hát của mình thật sự tệ

Tác giả:
13-10-2017 12:03:340

blogradio.vn - Tiền có thể mua được nhiều thứ, sự đầu tư, sự lăng xê, thậm chí là mua cả truyền thông nhưng không thể nào mua được sự ủng hộ của công chúng, càng không thể mua được tài năng!

***

Bước chân vào showbiz đã 8 năm với danh xưng hotgirl, đến năm nay Chi Pu mới vừa tròn 24 tuổi nhưng đã có trong những thứ mà rất nhiều cô gái mơ ước: nhan sắc, sự nổi tiếng và tiền bạc. Khi Chi ra MV đầu tiên dọn đường cho việc trở thành ca sĩ của mình, điều người xem ấn tượng hơn cả là phần hình ảnh, Chi đẹp, Chi khoác lên mình những bộ đồ hiệu có tổng trị giá hàng tỉ, Chi thuê hẳn ekip chuyên nghiệp của nước ngoài làm MV. Còn về bài hát và giọng hát – yếu tố quan trọng nhất trong một sản phẩm âm nhạc thì lại bị chê bai thậm tệ.

Tại sao Chi đã có quá nhiều thứ như vậy rồi mà vẫn muốn lấn sân trở thành ca sĩ, bất chấp việc mình không thể hát được? Bởi lẽ nghề ca sĩ là nghề hái ra tiền mà lại không vất vả như đi đóng phim. Thế nên Hương Tràm mới nói giàu thôi chứ đừng mong siêu giàu. Chi Pu khẳng định mình muốn trở thành một nghệ sĩ đa năng, có thể hát, nhảy, đóng phim, dẫn chương trình. Nhưng Chi cũng cần biết rằng khả năng của mình đến đâu. Muốn đa năng mà không có tài năng thì làm gì cũng khó.

Dù Chi Pu có chi bao nhiêu tiền cũng không thay đổi được sự thật rằng giọng hát của mình thật sự tệ

Chi có tiền, Chi có quyền, Chi thích là chi ra MV thôi, nghe thì nghe không nghe thì thôi, ai cản nổi Chi. Đó là cái lí lẽ mà fan hâm mộ của Chi mang ra để bênh vực thần tượng của mình. Khi một sản phẩm ra mắt công chúng thì nó đã không còn thuộc về nghệ sĩ nữa, số phận nó sẽ do công chúng định đoạt, sẽ đi vào lòng người hay dần đi vào quên lãng, sẽ được đón nhận nồng nhiệt hay bị vùi giập không thương tiếc, do công chúng cả. Đừng bao giờ nghi ngờ sức mạnh của công chúng. Nghệ sĩ sống nhờ công chúng thì đừng bao giờ có cái ý nghĩ rằng mình thích làm gì thì mình làm. Một sản phẩm ra mắt thì nhận lời khen, lời chê là điều đương nhiên, không phải lúc nào cũng được tung hô mù quáng.Hương Tràm bức xúc cho rằng truyền thông đang "o bế" Chi Pu và muốn dìm hàng mình.


Nhiều người đem từ “nỗ lực”, “đam mê” ra để bênh vực Chi Pu, nhưng trong chính phim tài liệu do mình tự sản xuất, Chi Pu cũng thừa nhận rằng nếu cô không chọn con đường ca hát thì sợ khán giả sẽ quên mình. Cô từng bị giảng viên thanh nhạc đuổi về sau hai ngày vì giọng hát quá tệ, dù gân cổ, nhắm tịt mắt thì Chi Pu cũng không lên nổi những nốt cao. Giọng hát của Chi Pu không những không khỏe mà còn không có âm sắc, không có một nét riêng nào cả. Chi có thể hát chơi, hát tặng fan chứ nếu muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp e rằng hai từ “ca sĩ” hơi quá sức với Chi.

Dù Chi Pu có chi bao nhiêu tiền cũng không thay đổi được sự thật rằng giọng hát của mình thật sự tệ
Chi Pu chia sẻ trên fanpage

Chi sẵn sàng chi tiền làm MV tiền tỉ, thuê êkip chuyên nghiệp, Chi có thể bỏ tiền ra làm truyền thông nhưng không thể định hướng được dư luận. Trên trang cá nhân của mình, Hương Tràm cũng thẳng thắn chỉ trích một đơn vị truyền thông đứng đằng sau hỗ trợ Chi Pu và đăng bài “dìm hàng” mình. Thế nhưng ngay dưới những bài đăng có vẻ bất lợi cho phía Hương Tràm thì những bình luận đứng top vẫn là những ý kiến đứng về phía Hương Tràm.

Hương Tràm ra bài hát mới, không cần PR rầm rộ, làm chiêu trò truyền thông, không cần khoe MV làm hết bao nhiêu tỉ, ngay từ khi mới ra bản audio đã lập tức thành hit. Âm nhạc đi vào lòng người nhờ chất lượng thật sự chứ không phải vì những chiêu trò khác.

Dù Chi Pu có chi bao nhiêu tiền cũng không thay đổi được sự thật rằng giọng hát của mình thật sự tệ

Thực tế đây là BXH Zing đến thời điểm hiện tại (13/10)


Trên fanpage của Chi Pu có chia sẻ ảnh chụp màn hình bài hát mới của cô đã nhanh chóng leo lên vị trí No.1 trên các bảng xếp hạng âm nhạc của một số trang nghe nhạc trực tuyến uy tín, “xô ngã” vị trí của “Em gái mưa” xuống hạng 2. Không rõ Chi Pu lấy thông tin ở đâu, nhưng cho đến ngày 13/10 thì “Em gái mưa” vẫn đứng đầu cả ở BXH lẫn mục Realtime của Zing. Bài hát mới của Chi Pu thậm chí còn không có tên trong Top 10. MV của Chi Pu tuy lọt top trending trên Youtube nhưng lượng xem đến một phần vì lùm xùm tranh cãi, một phần do lượng fan đông đảo của cô tích cực cày view và thực tế là dù lượt xem cao nhưng lượng dislike còn gấp đôi lượng like.

Tiền có thể mua được nhiều thứ, sự đầu tư, sự lăng xê, thậm chí là mua cả truyền thông nhưng không thể nào mua được sự ủng hộ của công chúng, càng không thể mua được tài năng!

© Thích Bon Chen – blogradio.vn

(*) Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top