Khi trộm nhớ anh- người yêu của người khác! (Thì thầm 367)

Tác giả: Đang cập nhật!
Giọng đọc: Radio Online Team , Bum Bum
15-06-2014 21:00:000
Loading the player...

Thì thầm bên bàn phím - Chỉ là ngày mưa gió, một mình trong khung cảnh anh và em từng vẽ ra dạo cùng nhau trên đường mưa. Lòng em thắt lại, khi trộm nhớ anh- người yêu của người khác! Nước mắt rơi khi thấy anh chị hạnh phúc.


Thích anh từ khi nào? Đợi những gì anh nói thành sự thật. Có lẽ tại em ngây thơ.

Em trêu anh: Em là du học sinh Lào, vì anh là du học sinh Áo, anh cởi mở, vui vẻ. mới gặp em đã lừa anh rồi, anh cáo già và em thì… cũng chỉ là cáo non thôi.     

Ngày ngày đợi anh tỉnh dậy  nói chuyện với anh, để nghe anh nói: Anh nhớ em! Giây phút đó em lặng im và cười hạnh phúc. Niềm vui của em đơn giản chỉ có vậy, anh dần dần là người em  yêu.

Chúng ta lệch nhau 5 múi giờ, vì anh, em mới biết thế nào là nước Áo xinh đẹp. Nhưng  đó đâu phải là quan trọng, bởi tim em có anh, nó chỉ cần nghe giọng nói anh, khoảng cách sẽ trở nên ngắn lại thôi!

Anh nói: Anh yêu giọng nói em, chắc hẳn em cũng không giấu diếm” em cũng yêu giọng nói anh” giọng nói anh thật sự rất ấm áp,c ách anh nói chuyện nữa… tất cả đều khiến em thích thú. Chỉ khi nói chuyện với anh em mới cười nhiều như vậy, khi gặp chuyện không vui em gọi điện cho anh, kể lể, anh nói em trẻ con, anh đưa ra suy nghĩ của mình và khuyên em nên làm thế nào, anh là người sống tình cảm trong khi em lại luôn kìm nén chúng cho riêng mình.

Chúng ta sẽ có những cái ôm chặt, có những nụ hôn ngọt ngào, nắm tay nhau đi qua những con phố yên ả và lắng đọng trên đất Hà Nội, sẽ đạp vịt theo ý em thích, còn xem phim và ăn bỏng ngô nữa anh nhỉ?.... Em còn quên gì không anh? Đúng rồi, anh nói anh thích nghe nhạc Trịnh, anh sẽ ngồi bên em nhâm nhi tách cà phê. Em hứa sẽ dẫn anh đi khắp phố cổ này, anh đùa nhẹ: Chúng ta sẽ làm người cổ trong đó mất thôi.

- Em sẽ làm người cổ với anh mà, lo gì chứ?

- Anh à, em chưa đi bar bao giờ, dẫn em đi nhé.

- Ok, nhưng khi anh về em phải đi ăn với anh, hehe.
….

Những câu chuyện cứ không đầu không cuối, kéo dài đến khi em thiếp đi… mơ về anh. Còn 6 tháng nữa anh sẽ về, em nhớ anh nhiều lắm, ngồi chat với anh mà luôn nghĩ sẽ mặc gì, make up ra sao để đón anh, sẽ ôm anh chặt thế nào…. bao nhiêu tưởng tượng thi nhau ùa về.

- Khi nào anh về?

- Sắp rồi, chỉ sợ lúc anh về bên em suốt em lại ghét, muốn đuổi anh đi thôi. Anh cười gian!

Anh của mình hát hay ghê, trước anh làm MC trường cơ mà, bài hát CHÚC EM NGỦ NGON, em nghe mỗi tối, vẫn ngang bướng lém lỉnh chê anh hát dở, hát bài khác em nghe em mới đi ngủ, nếu không hành anh phải nói chuyện với em suốt luôn. Cả những bức ảnh của 2 đứa mình chụp chung nữa, em luôn giữ chúng cẩn thận.

Ngày anh thay ảnh đại diện trên facebook, là hình người yêu cũ của anh! Em hận anh, giận anh! Sao anh nói anh thích em cơ mà, sao anh nói đến bên em cơ mà, vậy ra em chỉ là người thay thế phải không anh, khi anh “tạm” chia tay chị?

Thật ra anh với chị, em biết, biết 2 người chỉ mới chia tay. Vì em thích anh, em ….im lặng! Sao em lại quen anh, rồi thích anh nhiều như thế? Sao khi thích anh thật rồi em mới biết rằng anh chỉ mới chia tay, lý trí cho em biết: Anh sẽ quay lại.

Nếu em nói ra, anh có nhớ chị thêm không, nếu em hỏi anh, anh sẽ nhớ chị thêm phải không? Em lo… và không muốn nhắc đến chị trước mặt anh. Em khóc, anh cũng biết em sẽ thế nào khi nhìn thấy ảnh đó đúng không? Anh chọn cách làm em đau như thế, em có thể làm gì?

“Người ta có thể thấy vui khi bên người mà người ta thích, nhưng đem lại cảm giác bình yên thật sự thì chỉ có người mình yêu mà thôi” -lời bài hát của Hamlet Trương quanh quẩn trong suy nghĩ , đơn giản chỉ là LUẬT CỦA NGƯỜI THAY THẾ! Nhận ra mình là người chen ngang, em bỏ cuộc.

Nhìn điện thoại, em muốn gọi điện, muốn nghe giọng nói ấy…rồi em lẳng lặng ném đi. Đã mấy ngày im lặng, em chờ đợi anh giải thích hoặc anh nói dối cũng được mà, nhưng đợi anh lâu lắm anh biết không?.... em có lúc muốn chen ngang, em muốn bất chấp tất cả… lòng tự tôn của em không cho phép em làm vậy, em cắt đứt liên lạc với anh, vùi mình trong nỗi nhớ anh và điên hơn là tự ti về bản thân. Em GATO!

Chị ấy có nước da trắng, cao, người lại chuẩn nữa, là hot girl khoa ngoại ngữ hẳn hoi, thi người đẹp xứ trà thì đâu phải xoàng xĩnh! Em-người đẹp xứ giời! Chị bên anh lúc thăng trầm, em chỉ là người thay thế chị khi anh và chị “tạm” xa nhau. Còn sự phân vân nào ở đây nữa sao?

Ảnh anh chị đẹp đôi thật, like hay không like, status anh chị tình cảm like hay không like? Trong em giờ chỉ còn sự GATO.

Xóa đi nhưng trong lòng vẫn nhớ! Anh là người nuốt lời trước, anh nợ em: Những tấm hình kỉ yếu khi tốt nghiệp vậy mà em còn đang định khoe với lũ bạn- người yêu em chụp ảnh cho em, tiếc thật! Còn những món quà từ nước ngoài,  những nơi anh sẽ đi đến nữa....
 
”Anh không phải người bội tín” nhưng rồi, em bỏ qua chuyện anh có người yêu mà bình thường với anh được sao? Em chấp nhận em là người bội tín, vì em đã sai khi thích anh, khi là người đến sau!

Xóa hết, bỏ hết những gì về anh.

Chỉ là ngày mưa gió, một mình trong khung cảnh anh và em từng vẽ ra dạo cùng nhau trên đường mưa. Lòng em thắt lại, khi trộm nhớ anh- người yêu của người khác! Nước mắt rơi khi thấy anh chị hạnh phúc.

  • Bài viết của bạn Lưu Luyến

Mời bạn lắng nghe thì thầm Trả lại yêu thương về chốn cũ!

Thì thầm số 367 được thể hiện qua giọng đọc Bumbum và Nhóm sản xuất Dalink Studio

(...)

Click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết

Để những câu chuyện và tâm sự, phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radicũng như các chuyên mục đặc sắc khác của Blog Việt và Nhạc Việt Plus bạn đừng quên duy nhất địa chỉ email blogviet@dalink.vn và trên website blogviet.com.vn - nhacvietplus.com.vn.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+