Yêu và thương đôi khi chỉ thuộc về những mảnh ký ức

Tác giả: Mộc Hiên
11-01-2017 00:16:000

blogradio.vn – Yêu thương đó không phải là không muốn quên, mà là không thể quên. Từng mảnh kí ức đó, tuy là dở dang, tuy là đã mang đến đau khổ, tuy là thấm đẫm giọt nước mắt,...nhưng nó đã từng tốt đẹp, đã từng tràn đầy hạnh phúc, đã từng có những nụ cười. Là một con người, suy cho cũng những thứ mang lại cho họ sự thương tổn, thì họ đều sâu sắc ghi nhớ, chẳng bao giờ có thể quên được.

***Nghe bài hát Ký ức ngủ quên - Bích Phương

Có lẽ yêu và thương, đối với cô gái có trái tim bị dày vò bởi đau khổ, chỉ nằm ở những mảnh hồi ức rời rạc, dở dang trong chính thanh xuân yếu ớt của họ.

Đã từng cố chấp mang cả trái tim để đánh đổi được hạnh phúc, đánh đổi được những mong muốn xa hoa cho một thứ mông lung được gọi là tình yêu. Để rồi cay đắng nhận về toàn đau khổ.

Đã từng trong mong một bóng hình, từ lâu đã khuất xa sau đoạn đường nhiều ngã rẽ. Trong khoảnh khắc đó, mù quáng níu chặt đôi bàn tay chẳng phải đều chỉ vì cái thứ tình yêu kia hay sao? Nhưng rồi sau này chợt nhận ra được một chân lý: người đã muốn rời đi, bản thân có cố gắng thế nào đi chăng nữa, thì cũng chẳng thể nào quay lại được như ban đầu; mà nếu có quay lại, chỉ đơn giản là thương hại mà thôi. Sự khắc nghiệt đó dù là rất đau lòng, nhưng phải chấp nhận.

Yêu và thương đôi khi chỉ nằm im lìm nơi dĩ vãng mang tên kí ức, yêu và thương đôi khi chỉ tồn tại ở một người.

Yêu và thương đôi khi chỉ thuộc về những mảnh ký ức

Thời gian thấm thoát trôi đi, nhưng không hiểu sao họ vẫn khắc sâu một bóng hình ngày cũ, ghi nhớ những kỷ niệm từ lâu đã thuộc về những thứ cần lãng quên.

Yêu thương đó không phải là không muốn quên, mà là không thể quên. Từng mảnh kí ức đó, tuy là dở dang, tuy là đã mang đến đau khổ, tuy là thấm đẫm giọt nước mắt,...nhưng nó đã từng tốt đẹp, đã từng tràn đầy hạnh phúc, đã từng có những nụ cười. Là một con người, suy cho cũng những thứ mang lại cho họ sự thương tổn, thì họ đều sâu sắc ghi nhớ, chẳng bao giờ có thể quên được.

Rồi ngày mai, khi những tia nắng đầu tiên được thành hình, cũng là khi bản thân phải tập chấp nhận buông bỏ tất cả mọi thứ của quá khứ, để chào đón những điều tươi đẹp ở một bầu trời tương lai.

Yêu và thương đôi khi chỉ thuộc về những mảnh kí ức, nhưng lại đôi khi chỉ thuộc về những vùng trời mang tên hoài niệm.

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+