Thanh xuân có điều gì hối tiếc không bạn tôi ơi!

Tác giả: Phương
12-10-2017 01:25:000

blogradio.vn - Cơn mưa rào năm ấy đã tạnh, thanh xuân của chúng tôi cũng chẳng còn, giờ ai nấy đều có những ước mơ, những kế hoạch cho công việc, cho cuộc đời nhưng hãy luôn nhớ về nhau và sống thật hạnh phúc nhé bạn tôi ơi!

***Nghe bài hát Cơn mưa tuổi thanh xuân (Lynk Lee)

Trong phòng, tôi luôn dành góc đẹp nhất để treo ảnh kỷ yếu của lớp, những khoảnh khắc vui đùa quên hết thế sự của lũ bạn thân. Giờ lên đại học rồi, tấm ảnh vẫn mang ra thủ đô để trên bàn học, thi thoảng lại lau lau, ngẫm nghĩ… Trong laptop, một file với bao nhiêu là ảnh các ngãy lễ, những lần đi chơi, tụ tập, du lịch, thi cử cùng nhau. Cấp 3 là nơi ai cũng muốn được tốt nghiệp, được vào đại học để rồi giờ mỗi khi nhớ về chỉ còn là kí ức qua những bức ảnh, video. Và chắc chắn là chẳng bao nhiêu cho vừa.

Lên đại học, giảng viên bảo các em sinh viên miệng luôn bảo nhớ cấp ba, nhớ thời học trò nhưng cái các em nhớ đâu phải là kiến thức trên lớp mà là nghĩ về cậu bạn mình crush hồi đấy giờ ra sao, nhớ về chân cầu thang nơi mình trao nụ hôn đầu thậm chí là những lần trốn học đi chơi. Hồi đấy, chỉ lo ôn thi, ăn học và vào đại học. Giờ đây nghĩ về lượng kiến thức mình đã cố nhồi nhét vào đầu thật là kinh khủng biết bao, nên ít tưởng tượng về nó sẽ là lựa chọn sáng suốt.

Thanh xuân có điều gì hối tiếc không bạn tôi ơi!

Thanh xuân cũng là nơi tôi trao bao lời hẹn ước với bạn thân để rồi giờ đây, chắc chắn hai đứa đều nhớ nhưng chẳng nhắc lại nữa. Dù sao thì đó cũng là những lời hứa viển vông. Là những lần đội mưa đi học về, trời mưa sấm chớp để hai đứa cùng đùa để động viên nhau rằng “Lát nữa sét mà có mệnh hệ gì thì tao sẽ đọc mật khẩu facebook cho mày”, “Mày ơi, giờ này năm sau là chúng mình ra Hà Nội học rồi nhỉ, nghĩ là thấy sung sướng rồi”. Là những đêm thức khuya ôn bài, mở mạng ra thấy đường link nhạc với dòng tin nhắn “nghe bài này mày sẽ đỡ buồn ngủ hơn đấy”.

Tuổi học trò tuy không để lại cho tôi một mối tình đáng nhớ nhưng cho tôi có những tình bạn thật đáng trân trọng, lũ bạn thân là một phần không thể thiếu của tôi cho đến tận bây giờ. Là cái lần bị bạn thân xúi tỏ tình và nhận lại “Làm bạn thôi nhé”. Để giúp tôi đỡ buồn thì bạn tôi đã phải bảo rằng “Dù sao chuyện này tao cũng có 50% lỗi, nên tao sẽ chịu trách nhiệm cho phần đời còn lại của mày”. Dù có muốn khóc vì thất tình nhưng vẫn phải há hốc mồm cười vì được nghe những lời thật là mát lòng.

Hồi đấy, chỉ cần biết đứa ngồi cùng bàn sẽ nghỉ học thì cũng muốn nghỉ theo vì “mày nghỉ học thì tao đi học biết nói chuyện với ai” và giờ, vẫn giữ thói quen kể lể cho nhau nghe, động viên nhau mỗi khi nhớ nhà và dành thời gian để gặp nhau mỗi tuần. Bạn cấp 3 cũng là những đứa mà cho dù cả năm trời không gặp, chỉ cần thấy mặt nhau là “mày ơi tao kể mày nghe, tao bảo này…” chẳng hết chuyện để nói, cả lũ nhao nhao làm ồn cả quán nước rồi chẳng đứa nào muốn về vì lâu lắm mới có dịp đông đủ thế này. Yêu thương biết cất đi đâu cho vừa…

Cơn mưa rào năm ấy đã tạnh, thanh xuân của chúng tôi cũng chẳng còn, giờ ai nấy đều có những ước mơ, những kế hoạch cho công việc, cho cuộc đời nhưng hãy luôn nhớ về nhau và sống thật hạnh phúc nhé bạn tôi ơi!

© Phương – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+