Tết về con nhớ nhà

Tác giả:
02-02-2016 01:00:000

blogradio.vn – Mẹ ơi, Tết này con lại lỡ hẹn nữa rồi. Con biết mọi người rất mong con về ăn Tết, nhưng cuộc đời công nhân xa nhà không cho phép con có thể trang trải một cái Tết ấm áp cùng gia đình. Con hứa sang năm con sẽ lại về, lại cùng mẹ và em gái út chuẩn bị mâm cơm tất niên cũng ông bà ngoại, cùng cả nhà đón Tết bình an.

***

 

Nghe bài hát Đón Tết

“Đón tết ”, bài hát này luôn nằm vị trí đầu tiên ở danh sách nhạc trong chiếc điện thoại của tôi mỗi khi sắp đến tết.

“Tết ơi tết ơi tết tết

đang đến rồi cười vang đất trời

Tết ơi tết ơi tết

cánh én tung tăng về ôm nắng mới”


Một mùa xuân đang về, lòng người lại rộn ràng háo hức. Sắp đón tết này lại nhớ tết xưa. Tết xưa khi ông, bà ngoại còn sống, tuy gia đình không khá giả nhưng cứ mỗi độ tết về, ông bà luôn cố gắng cho con cháu đón cái tết ấm áp, đủ đầy như nhà người ta.

Sáng 27 tết, hai chị em lăng xăng theo ông đi cắt lá chuối, lá dong chuẩn bị làm giò, gói bánh chưng. Nhìn gương mặt ai nấy cũng rạng rỡ hạnh phúc hơn.

Ngày 29 tết, chị em tôi háo hức xem ông ngoại quết thịt gói giò, phụ giúp bà ngoại trải lá dong gói bánh chưng, không khí vui tươi hiện lên khuôn mặt hai đứa trẻ.

Tết về con nhớ nhà

“Người ở xa đến đâu

cũng cố bước chân mau quay về

Lòng ai không nhớ quê khi

bên đê mẹ già đang ngóng chờ”


Giờ đây, ông bà ngoại đã mất, chỉ còn mẹ và em gái tôi ở nhà, tôi thì đi làm xa nhà. Mỗi dịp Tết đến tôi nhớ nhà vô cùng. Tôi nhớ mùi Tết ngai ngái trong mùi bánh chưng luộc chĩn, trong vị mùi già của nồi nước tẩy trần đêm 30.

Mẹ ơi, Tết này con lại lỡ hẹn nữa rồi. Con biết mọi người rất mong con về ăn Tết, nhưng cuộc đời công nhân xa nhà không cho phép con có thể trang trải một cái Tết ấm áp cùng gia đình. Con hứa sang năm con sẽ lại về, lại cùng mẹ và em gái út chuẩn bị mâm cơm tất niên cũng ông bà ngoại, cùng cả nhà đón Tết bình an.

 Con nhớ cả nhà!

© Bich Mung Nguyen – blogradio.vnGửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn


Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+