Mở lòng yêu hay lựa chọn cô đơn?

Tác giả:
26-03-2015 01:00:002

blogradio.vn - Người ta nói, tình đến rồi tự khắc sẽ yêu thôi. Nhưng nếu tình đến rồi mà ta không biết trân trọng, gìn giữ thì cuối cùng cũng để lạc mất yêu thương. Mở lòng để yêu một ai đó hay chọn cô đơn là lựa chọn của trái tim bạn.

***


Nghe bài hát Sợ yêu (Thùy Candy)


“Hình như rất lâu rồi chưa được nắm tay ai thật lâu đấy
Hình như cũng lâu rồi chưa được ôm thật chặt
Hình như những dịu dàng em đã lãng quên đi từ lâu lắm”.

Và em cũng chẳng nhớ mình đã chẳng yêu một ai từ lâu rất lâu rồiĐã bao giờ bạn rơi vào tình trạng luôn muốn sống khép mình, thờ ơ với mọi thứ xung quanh, gạt bỏ tất cả những yêu thương đến bên mình chỉ để ôm chặt khư khư hai chữ "quá khứ". Dù bạn có là một chàng trai mạnh mẽ hay một cô gái kiên cường thì cũng có thể tổn thương khi yêu. Và cuối cùng bạn cảm thấy sợ yêu.

Lao đầu vào công việc để cuộc sống bộn bề hơn, làm đủ mọi chuyện để cuộc sống thêm bận rộn cũng chỉ vì chẳng muốn có thời gian để suy nghĩ linh tinh, chẳng còn thời gian để ý hay nói lời yêu thương với một ai đó. Nhưng công việc cứ cuốn bạn vào một vòng luẩn quẩn không lối thoát, đến một ngày nào đó bạn cũng sẽ dừng lại và lúc đó bạn cũng bất chợt nhận ra nhiều điều. Bỏ ra một ngày để tìm ra câu trả lời cho tất cả mọi chuyện nhưng hình như những gì mình phát hiện ra lại càng làm trái tim càng trở nên chai sạn hơn.

Ngồi ở một góc khuất nào đó nơi mà bạn có thể nhìn ra được thế giới rộng lớn xung quanh, dòng người tấp nập qua lại ai cũng bận rộn, hối hả nhưng bên cạnh họ luôn có một bàn tay nắm chặt. Lòng ích kỉ nhỏ nhen của bản thân lại trỗi dậy, than trách cuộc đời sao bất công. Hạnh phúc đâu phải chỉ là của riêng ai, vậy tại sao họ lại tìm thấy hạnh phúc của mình dễ dàng như vậy. Rồi lại tự an ủi bản thân chắc là do tắc đường nên hạnh phúc đến trễ hoặc có người cũng đã sống trọn với nỗi cô đơn nên cũng chẳng sao cả.

sợ yêu, tổn thương

Yêu thương ngọt lúc đầu, nhạt lúc sau và đau đớn lúc cuối. Ai cũng có một mối tình đậm sâu sẽ theo bạn suốt cuộc đời, đa phần sẽ là mối tình đầu. Có thể đối với nhiều người mối tình đầu chưa đủ sâu sắc chạm đến tiếng"yêu" nhưng đó là những cảm xúc đầu đời, những kỉ niệm trong sáng, ngây ngô, không một chút toan tính. Chính những điều mộc mạc, giản dị đó đã theo ta suốt cuộc đời và chẳng thể nào quên được. Tình đầu giống như đi trên cát, nhẹ mà rất sâu.

Tình tan vỡ, có người sẽ ôm chặt quá khứ để sống trong hoài niệm, vẫn đến những nơi mà cả hai đã từng đến, vẫn nghe hoài một bản nhạc cũ chỉ để một lần được sống lại những giây phút ngày xưa. Cũng có những người sẽ cố gắng tìm kiếm một ai đó khác nhưng tìm mãi không thấy, rồi lại phó mặc duyên phận cho ông trời định đoạt.

Rồi một ngày…

“Anh đến bên và lặng lẽ ở bên không vội vã
Chẳng ồn ào nhưng cảm giác thật lạ
Và em bỗng dịu dàng nhận thấy em đã từng như thế
Cảm giác sợ hãi lại đến, em lại giấu mình trong tiếng thở dài”.

Sẽ có một lúc nào đó bạn lại gặp một người khiến trái tim lạc nhịp, cũng muốn mở cửa trái tim để yêu thêm lần nữa nhưng bất chợt cảm giác lo sợ lại kéo đến. Những tổn thương trong quá khứ vẫn ám ảnh bạn. Cuối cùng bạn lại chọn cô đơn như một giải pháp an toàn.

“Hay là thôi cứ thế thôi
Em sợ yêu thương đến bên em rồi
Lại bỏ em đi trong phút giây
Sợ rằng anh cũng chỉ muốn vui đùa thôi.”

bên em

Người khác nhìn vào lại nghĩ bạn kén chọn hay khó tính trong chuyện tình cảm nhưng họ đâu phải là bạn, làm sao họ biết bạn đang nghĩ gì, muốn gì và cần gì. Họ cứ nghĩ thứ bạn cần những thứ cao sang, xa vời mà không biết rằng cái bạn cần thật ra rất đơn giản. Là những tin nhắn nhắc nhở bạn dậy sớm hay câu chúc ngủ ngon sau một ngày dài mệt mỏi, bạn cần một cái nắm tay khi thấy lạc lõng, cần một cái ôm siết chặt khi thấy cô đơn, cần một bờ vai khi mệt mỏi và bạn cần một tình yêu giản dị, bình yên, không màu mè bay bổng, một tình yêu đủ để bạn trao trọn niềm tin và hy vọng vào đó. Nhưng nếu không thể mang lại những điều đó cũng đừng rời xa mà hãy:

“Cứ gần bên em những lúc em cần
Tựa vai vào nhau giây phút thôi
Vì như thế sẽ chẳng ai tổn thương”.

Người ta nói, tình đến rồi tự khắc sẽ yêu thôi. Nhưng nếu tình đến rồi mà ta không biết trân trọng, gìn giữ thì cuối cùng cũng để lạc mất yêu thương. Mở lòng để yêu một ai đó hay chọn cô đơn là lựa chọn của trái tim bạn.

  • Thanh Vân
Lời bài hát

Sợ yêu

Sáng tác: Tăng Nhật Tuệ
Ca sĩ: Thùy Candy

Hình như rất lâu rồi chưa được nắm tay ai thật lâu đấy
Hình như cũng lâu rồi chưa được ôm thật chặt
Hình như những dịu dàng em đã lãng quên đi từ lâu lắm
Và em cũng chẳng nhớ mình đã chẳng yêu một ai từ lâu rất lâu rồi

Rồi anh đến bên em cứ lặng lẽ bên em chẳng vội vã
Chẳng náo nức ồn ào nhưng cảm giác thật lạ
Và em bỗng dịu dàng bỗng nhận thấy em đã từng như thế
Và cảm giác sợ hãi lại đến và e lại giấu mình trong tiếng thở dài

Hay là thôi cứ thế thôi
Em sợ yêu thương đến bên em rồi
Lại bỏ em đi trong phút giây
Sợ rằng anh cũng chỉ muốn vui đùa thôi

Hay là thôi cứ thế thôi
Cứ gần bên em những lúc em cần
Tựa vai vào nhau giây phút thôi
Vi như thế sẽ chẳng ai tổn thương
Em sợ yêu 

Để những câu chuyện, tâm sự và phản hồi của bạn đến với các thính giả của Blog Radio cũng như các chuyên mục đặc sắc khác của blogradio.vn. Bạn đừng quên địa chỉ email blogradio@dalink.vn và trên websiteblogradio.vn.


yeublogradio

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+