Em nhớ anh một chút thôi có được không?

Tác giả: Tâm An
09-02-2017 01:25:003

blogradio.vn - Yêu không hẳn là sẽ ở bên, là cùng nhau đi đến cuối con đường. Yêu anh nhưng em chọn lựa rời xa. Chúng ta xa lạ rồi, chẳng còn đủ một lý do để quan tâm nhau. Hôm nay em yếu lòng rồi, để em nhớ anh một chút, một chút thôi... như thế có được không?

***Nghe bài hát Cho em gần anh thêm chút nữa - Hương Tràm

Ngần ấy thời gian xa nhau cũng đủ để gọi là xa cách. Bao lần em tự hứa với lòng mình rằng sẽ an nhiên, sẽ để anh ngủ yên trong quá khứ. Nhưng sao em không thể, em không làm được. Em ngập ngừng xóa từng bức ảnh về anh, lặp đi lặp lại những bài anh hát cho em nghe mỗi tối, em đã cố dặn lòng thôi nhớ mong, chờ đợi. Em đã mạnh mẽ và vô tình nhưng sao chẳng thể quên anh. Khuôn mặt ấy, nụ cười hiền ấy... em không thể nắm giữ sao vẫn hoài lưu giữ.

Ngày xa anh, Hà Nội buồn đến lạnh. Tím tái cả đôi tay và tận cả cõi lòng. Những ngày xa anh dài lê thê, bất tận. Em ôm lấy nỗi buồn mà than vãn, tỉ tê. Đôi lúc, em ngỡ rằng mình đã giữ anh an yên nơi tim. Không cuồng phong sóng gió, không nhớ nhung chờ đợi, mỏi mòn. Em ngỡ em mạnh mẽ là thế cho đến lúc em không kìm nén được nữa, em nhớ anh điên cuồng, khờ dại. Em tìm kiếm anh trong mỗi tin nhắn, mỗi dòng tâm trạng.

 Em nhớ anh một chút thôi có được không?

Vì thương nhưng không thể ở bên. Vì nhớ nhưng không thể gặp mặt. Em không thể mang lại may mắn cho anh thì cũng không thể để anh sống trong buồn thương và nước mắt. Chỉ tại em không tốt, là tại em. Khi viết những dòng này nước mắt em lại rơi, em nhớ anh nhiều lắm. Nhớ đến nghẹn lòng.

Yêu anh, em chỉ có thể ngắm anh qua bức ảnh, tấm hình đại diện vừa cập nhật. Anh gầy đi nhiều và trông buồn nhiều hơn. Em xót lòng, em thương. Những ngày không còn em bên cạnh nhắc nhở, anh nhớ đừng để ốm nghe anh.

Yêu không hẳn là sẽ ở bên, là cùng nhau đi đến cuối con đường. Yêu anh nhưng em chọn lựa rời xa. Chúng ta xa lạ rồi, chẳng còn đủ một lý do để quan tâm nhau. Hôm nay em yếu lòng rồi, để em nhớ anh một chút, một chút thôi... như thế có được không? Nhớ đủ rồi tim em sẽ bình yên trở lại. Nhờ gió mang bình an đến nơi ấy, nơi có người em thương.

© Tâm An – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+