Chờ em mở cửa trái tim mình

Tác giả: Trần Mỹ Linh
10-03-2017 01:20:000

blogradio.vn - Sau lần vấp ngã của cuộc tình đầu tiên, em bỗng mất niềm tin vào chính cái gọi là tình yêu mãi mãi. Em bỗng chai lì với cảm xúc, sợ hãi với cái gọi là niềm tin, cái gọi là mãi mãi của tình yêu ấy. Em nép mình vào cái vỏ bọc dày cộm, đã nhiều lần em tự hỏi yêu thương một người là quá khổ đau? Em chạy trốn với những cuộc tình, bỏ qua những mối nhân duyên.

***Nghe bài hát Anh đợi em nha - Vương Anh Tú

Bỗng một ngày cảm thấy chông chênh, tựa vào vai anh lãng quên tất cả…

Là anh - một chàng trai với nhiều điều bí mật đã bước đến bên em và khóa chặt bước chân của em. Anh - em hai người hai thế giới - vốn dĩ cuộc sống của chúng ta là hai đường thẳng song song đã được tạo hóa sắp xếp bước đi chung một con đường ước mơ. Ngay từ đầu em chỉ xem anh là một người bạn, một người anh trai mà bấy lâu nay em vẫn hằng mơ ước và em cũng chưa bao giờ suy nghĩ chúng ta có thể tiến xa hơn cái mối quan hệ này. Vậy mà giờ đây em không thể xác định được giữa chúng ta là gì nữa: Là bạn thân? Là anh em? Hay trên cả mức thân thiết?

Sau lần vấp ngã của cuộc tình đầu tiên, em bỗng mất niềm tin vào chính cái gọi là tình yêu mãi mãi. Tuổi hai mươi - cái tuổi mà người ta mơ mộng về cuộc sống xa xôi, về những lâu đài mang tên tình ái, còn em lại đắm mình vào hiện tại với những nỗi buồn triền miên. Em bỗng chai lì với cảm xúc, sợ hãi với cái gọi là niềm tin, cái gọi là mãi mãi của tình yêu ấy. Em nép mình vào cái vỏ bọc dày cộm, đã nhiều lần em tự hỏi yêu thương một người là quá khổ đau? Em chạy trốn với những cuộc tình, bỏ qua những mối nhân duyên.

Chờ em mở cửa trái tim mình

Và cứ thế, càng ngày em càng có cảm giác chán yêu, lười nhung nhớ và ngay cả việc nói chuyện và gặp gỡ một người con trai nào đó em cũng thấy e ngại. Em sợ em lại dẫm lên vết xe đổ đã từng đi qua. Đã từng hứa không yêu thêm ai nữa, không mở lòng với bất cứ một ai cho đến khi em bước ra khỏi cánh cổng đại học và lúc ấy em sẽ chờ một chàng trai thật sự yêu em, đến với em bằng cả sự chân tình, yêu em bằng cả trái tim chứ không phải vì bất cứ lí do nào khác. Nhưng không ai có thể thay đổi được định mệnh sắp đặt sẵn cho chúng ta gặp nhau anh ạ! Vào cái ngày em rời xa vòng tay của bố mẹ để bước tiếp cuộc đời của chính em, khoảng thời gian mà em sợ hãi nhất cũng là lúc anh - người con trai đến từ dải đất “hoa vàng” bước đến bên em và cho em cái cảm giác gọi là bình yên đến lạ thường.

Em hờn ghen với cuộc tình giữa anh với cô người yêu cũ, sợ hãi với cái cách mà anh đánh cắp trái tim của một cô gái để mua vui, em cũng sợ cách mà anh buông bỏ đứa bạn thân thời cấp ba của em và hơn hết, em sợ em sẽ là người tiếp theo trong danh sách những cô gái mà anh đã, đang và sẽ quen. Người ta thường bảo: “họ xấu hay tốt với ai không quan trọng, miễn là với bạn học sống thật với chính mình và không bao giờ dối lừa thì hãy đến bên họ và yêu họ thật lòng”, điều đó có đúng không anh? Hơn hết, em cần một người con trai thật chín chắn, thấu hiểu lẽ đời, đến bên em và trao cho em tình yêu chân thành, không mưa lo toan tính, sống hết mình vì tương lại liệu điều đó có quá khó không anh?

Là một cô nàng cung Song Tử nhưng em chưa bao giờ mạnh mẽ như anh và mọi người từng nghĩ. Em luôn sống trong cái vỏ bọc của sự mạnh mẽ, sự kiên cường của một chiến binh. Em giỏi kìm nén nỗi lòng và ít khi chia sẻ với ai, em luôn lấy nụ cười để che đi giọt nước mắt.

Chờ em mở cửa trái tim mình

Thế nhưng bên trong nụ cười ấy là trái tim với những vết xước và nỗi buồn ngự trị chi phối mọi cảm xúc. Anh đã làm quá nhiều điều cho em, anh luôn là người ở bên mỗi khi em buồn nhất. Nhưng không hiểu tại sao em lại không thể mở lòng được với anh? Mỗi lần từ chối anh là một lần em tự hỏi mình tại sao thương anh mà lại không đến bên anh. Là vì trong em vẫn đọng lại dư âm của sự đổ vỡ từ mối tình cũ hay là vì em quá tự ti.

Đôi lúc em cũng không hiểu nổi bản thân mình. Em luôn nói ra những điều ngược với suy nghĩ của em. Trái tim em đã rung động vì anh, em đã biết yêu thương bản thân hơn cũng nhờ anh, em thương anh nhưng vẫn chưa dám tiến xa hơn chỉ vì một lí do đơn giản thôi “em sợ”. Người ta vẫn thường nói: “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Em cũng hi vọng là vậy bởi lẽ suy cho cùng thì tình cảm của em vẫn chỉ dành cho riêng anh, chỉ là lúc này em chưa thể nói ra với anh và hơn hết em vẫn chưa đủ dũng cảm để nói lời yêu anh. Nhưng em tin có một ngày em sẽ đáp lại tình cảm của anh một cách chân thành.

Anh à, chờ em nhé!

© Trần Mỹ Linh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+