Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

Tác giả:
09-01-2017 01:35:000

blogradio.vn - Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

***

Tôi là Hạ,

Nhân viên văn phòng trong một công ty về web nhỏ, lương gầy, trách nghiệm yếu, nhiệt huyết dặt dẹo và tôi đang già theo năm tháng.

Hôm nay là một ngày cuối năm, vật vờ hết buổi cuối cùng cũng được nghỉ Tết, nhưng chiều đi làm về, tự nhiên không muốn về nhà, chỉ muốn ở lại Hà Nội, và cũng đã nghĩ sẽ kiếm một người trò chuyện, kiếm một người để ra ngoài cùng cho đỡ bơ vơ, nhưng ngồi ngẫm nghĩ mãi, ai bây giờ?

Chắc các bạn sẽ hỏi tôi: “Có nhà sao không về? Không yêu gia đình sao?”

Không, không phải là tôi không về vì không yêu gia đình, tôi làm tất cả vì họ, tôi hướng cả trái tim và “trái ví” của mình cho họ, nhưng tôi ít khi muốn về, có lẽ khó để trả lời tại sao, bạn cứ qua 25 tuổi đi rồi sẽ hiểu.

Hiểu cái cảm giác tâm hồn vẫn còn thơ dại nhưng đã phải vội vàng gánh một trời trách nghiệm lên đôi vai gầy, những “báo hiếu”, những “chồng con”, những “gia đình” những “xã hội”.

Hiểu một nỗi dày vò mơ hồ luôn hiện hữu, là nơm nớp lo sợ cái cảm giác ba mẹ sẽ biết, sẽ biết là con sống rất vất vả, rằng cái cuộc đời này quá đắng cay, rằng con là con chứ không như mộng tưởng về một bầu trời tư cách mà ba mẹ vẫn kỳ vọng.

Tuổi 25 và thêm một năm lại qua

Hiểu rằng bạn làm cả tháng được vài xu chỉ đủ nuôi thân thì về nhà luôn luôn nghe ba mẹ “định”. Lúc thì định mua cái nọ, lúc thì định sửa cái kia, gần đây nhất là cái nhà và cả một chiếc ô tô nữa...

Hiểu rằng, qua 25 tuổi, con gái và chưa yêu… mệt đến nỗi nào. Tôi luôn bơi trong mớ bòng bong “sắp lấy chồng chưa con” và “bao giờ thì Hạ hết ế”. Thế đấy, sáng sáng đi làm, chiều chiều đi về, đi qua đi lại giữa nhà và công ty thì mong gì tông được vào soái ca mà ảo tưởng là sẽ hết ế.

Hạ Nắng...

Tuổi 25 của tôi trôi qua với chỉ mình tôi làm bạn với bức tường trắng. Hay là ngồi nhớ anh người yêu cũ rồi vạch ra kế hoạch năm sau kiếm cái lốp xe tiếp theo, đời còn bỏ ngỏ, ai biết được chữ ngờ.

Qua giao thừa rồi, lại chuẩn bị một tháng nữa là đại tiệc đắng lòng của các thanh niên ế, ai bị hỏi nhiều về người yêu với chồng con quá thì đừng buồn, cứ thoải mái yêu đời mà sống thôi.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+