Tổn thương sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Tác giả: Yến Phương
07-03-2017 01:35:000

blogradio.vn - Tôi sẽ không khuyên bạn xếp nỗi đau vào một góc hay chôn nó đi ở đâu đó trong tim. Tôi muốn bạn hãy can đảm đối mặt với nó, đừng lảng tránh, bởi chỉ có thế bạn mới tìm lại được niềm vui thật sự.

***

Có những đêm, tôi thấy bạn khóc. Có những ngày, tôi thấy bạn đau. Bạn co người lại trong cái vỏ bọc mỏng manh yếu đuối của mình. Tôi muốn choàng tay mình ôm lấy bạn, vỗ về những tổn thương bạn đã chịu đựng, muốn dìu bạn đứng lên.

Bạn à, tổn thương sẽ giúp ta trưởng thành hơn. Bây giờ bạn đau, nhưng rồi khi nỗi đau qua đi mà thôi. Hãy dựa vào tôi khi cần bạn nhé, hãy để tôi được ôm bạn vào lòng. Dù cả thế gian này có quay lưng với bạn, thì mãi mãi bạn vẫn còn tôi.

Tôi còn nhớ như in ngày tôi tìm lại bạn. Cái ngày tôi thấy bạn khóc nấc lên, nước mắt lăn dài trên má, chẳng cất lên được điều gì ngoài câu xin lỗi. Tôi cũng vẫn nhớ khoảnh khắc tôi hét lên rằng tôi sẽ tha thứ cho bạn, tha thứ tất cả, rằng tôi sẽ ở bên bạn, dù mọi thứ ra sao.

Bạn đã hứa với tôi rằng bạn sẽ là chính mình, sẽ sống một cuộc đời thật xứng đáng, và tôi tin bạn sẽ làm được. Vì thế, hãy vững tin bạn nhé. Bạn xứng đáng có được hạnh phúc.

Tổn thương sẽ giúp chúng ta trưởng thành hơn

Tôi đã có thể thấy được nụ cười trên môi bạn, nhưng lẫn khuất đâu đó trong tim bạn vẫn là một nỗi đau khi vơi, khi đầy. Rồi sẽ qua thôi bạn ạ, hãy tin thế. Tôi sẽ không khuyên bạn xếp nỗi đau vào một góc hay chôn nó đi ở đâu đó trong tim. Tôi muốn bạn hãy can đảm đối mặt với nó, đừng lãng tránh, bởi chỉ có thế bạn mới tìm lại được niềm vui thật sự.

Trái tim người ta mong manh, dễ vỡ lắm. Nhưng chính vì vậy nó mới trở nên quý giá và đáng trân trọng. Rồi sẽ có một ngày bạn tìm thấy một người thật lòng yêu thương bạn, yêu bạn hơn cả tôi yêu.

Nên đừng đau, bạn nhé. Đưa tay bạn cho tôi, chúng ta sẽ cùng bước tiếp. Con đường phía trước dài và rộng, sẽ còn rất nhiều khó khăn, chông gai hơn cả hiện tại. Nhưng hãy cứ đi, vì bạn không đơn độc, và tôi cũng tin bạn đủ mạnh mẽ để đối mặt.

Và… hãy mỉm cười bạn nhé, bạn xinh nhất khi cười đấy.

Chút yêu thương nhỏ nhoi hôm nay gửi đến bạn, người quan trọng nhất của đời tôi!

© Yến Phương – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+