Thanh xuân là để yêu

Tác giả: Ngân Tăng
18-06-2017 01:30:000

blogradio.vn - Tuổi trẻ còn dài, bạn đừng ngại yêu, ngại khổ đau hay sợ hãi, hãy sống hết mình vì một ai đó, dẫu sẽ hạnh phúc hay bất thành thì bản thân ta khi nhìn lại sẽ không cảm thấy tiếc nuối.

***

Tình yêu là gì nhỉ? Mấy ai trên đời này định nghĩa được nó? Tôi cũng không rõ nữa, mà sao nó lại mang đến cho chúng ta nhiều cung bậc cảm xúc đến vậy. Chắc hẳn ai trong đời cũng ít nhất một lần yêu và được yêu. Một lần con tim được rung động bồi hồi về bóng hình ai đó, một lần biết nhớ biết mong.

Tình yêu thật diệu kì, nó làm người ta từ vô tâm đến mấy cũng biết cách quan tâm, có lạnh lùng đến mấy cũng phải sốt sắng lên khi nghe một nữa kia buồn hay ốm. Tình yêu làm cho hận thù được hóa giải, làm ghét thành thương, làm cho hai thái cực trái nhau cũng có thể dung hòa.

Thật may mắn cho những ai đã tìm đúng một nửa của đời mình, chắc hẳn họ sẽ thật hạnh phúc vì đã có người sẽ chia vỗ về, động viên an ủi, có người kề vai sát cánh trên mỗi chặn đường dẫu lúc thành hay bại. Trên mỗi nấc thang cuộc đời họ sẽ càng có nhiều động lực hơn để bước tiếp, bởi sự cố gắng ấy không phải vì mục đích của riêng họ, mà là của cả một nửa kia. Họ sẽ không cảm thấy cô đơn khi những ngày đông giá lạnh, không thấy chạnh lòng khi người người chúc mừng ngày tình nhân. Để tìm thấy nhau trong hàng vạn người tôi nghĩ đấy là duyên. Xin hãy trân trọng nó và sống bằng tất cả sự chân thành từ trái tim nhé. Bởi hạnh phúc của người này là sự khao khát của người kia.

 Thanh xuân là để yêu

Cũng có những người không may tình yêu tan vỡ, thế là duyên hết tình tan và nỗi đau dành cho người ở lại. Ai đã một lần yêu và đau vì yêu rồi thì sẽ thấu hiểu, nỗi đau ấy nó khó nhọc đến nhường nào. Có lẽ khi yêu, họ đã yêu bằng tất cả nhiệt thành của tuổi trẻ, họ dành tất cả những điều đẹp nhất cho nửa kia, để rồi khi duyên cạn, chia lìa đôi ngã thì vết thương lòng đã quá lớn. Khi yêu quá thiết tha, ta không thể dứt, càng khó để vượt qua, nó làm ta chới với, hụt hẫng rất nhiều.

Tình yêu có sức hút mãnh liệt của riêng nó, đôi khi làm người ta cười vui trong hạnh phúc, cũng có lúc lại làm ta trở nên yếu mềm và khó khăn hơn bao giờ hết.

Tuổi trẻ còn dài, bạn đừng ngại yêu, ngại khổ đau hay sợ hãi, hãy sống hết mình vì một ai đó, dẫu sẽ hạnh phúc hay bất thành thì bản thân ta khi nhìn lại sẽ không cảm thấy tiếc nuối. Bạn đã một lần dám can đảm yêu, dám bước ra khỏi sự an toàn của giới hạn trái tim mà sống. Hãy để tháng ngày thanh xuân bạn khắc tên một ai đó và đừng để phí bất cứ một giây phút nào nếu đã tìm đúng người bạn cần.

© Steady Girl – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+