Tháng ba về em đã thấy hay chưa?

Tác giả:
10-03-2017 01:35:000

blogradio.vn - Thành phố những ngày mưa ẩm như một tâm hồn mang nỗi buồn suy tư. Nhâm nhi bên tách cafe, lật giở những trang sách, lắng đọng lòng mình ta nghe tháng ba đang về. Bất giác nghĩ về chiều nay không kịp về trước cơn mưa, hãy để mưa hôn lên tóc em, hôn lên má em và in đậm trong trái tim em. Mưa giống như một chàng trai lãng mạn, nhưng cũng rất lơ đãng. Giật mình nhận ra rằng trái tim ta đang cô đơn, lạnh giá.

***

Những yêu thương ngập ngừng chưa hé mở, những lời thầm kín gửi gió trao đi,... nhưng trên cả, tháng ba đưa ta gần lại nhau hơn.

Tháng ba, tháng của những cảm xúc lay động. Một bông hoa khẽ rơi, một làn gió nhẹ thổi qua, một mùi hương phảng phất,... làm cho lòng người càng thêm xao xuyến. Không ồn ào, không tấp nập, tháng ba khoác lên mình sự nhẹ nhàng, uyển chuyển như một bản nhạc slow chậm rãi. Nhưng nó mang trên mình sứ mệnh cao cả mùa trao yêu thương.

Tháng ba, tháng tôn vinh những giá trị, vẻ đẹp của người phụ nữ. Hẳn rằng những bạn gái đang ngập tràn hạnh phúc, yêu thương bên nửa kia của đời mình. Đây là dịp để phái mạnh bày tỏ yêu thương của mình dành cho nửa kia của mình. Nhưng bạn đã gửi những lời yêu thương đến người sinh thành mình? Bạn đã ôm mẹ và nói với mẹ rẳng: "Con yêu mẹ"? Nếu chưa thì hãy hành động thôi nào vì chỉ có mẹ là yêu thương ta vô điều kiện. Sẽ chẳng điều gì tuyệt vời hơn với một người mẹ là được nhận những lời yêu thương của con mình.

Tháng ba về em đã thấy hay chưa

Tháng ba hé mở những nỗi niềm mơ hồ, những kỉ niệm mộng mơ, phảng phất đâu đó chút bồi hồi. Chậm lại cảm nhận vẻ đẹp của hoa gạo rực rỡ, tươi mát của hoa bưởi tinh khôi, cùng những yêu thương ngọt ngào. Sau bao ngày dài xa cách, bận rộn nơi đất khách, ta chỉ muốn trở về gia đình để cảm nhận những hương vị quen thuộc, những bát cơm nóng hổi, những bữa cơm chan đầy yêu thương. Gạt đi bao lo lắng, ta sống lại những tuổi thơ tươi đẹp mà bấy lâu bị lãng quên.

Ngay từ những ngày đầu tháng ba, những cơn mưa phùn cùng cơn gió se lạnh dường như chẳng thể cản được bước chân của yêu thương. Yêu thương như xóa tan đi mọi sự giá lạnh, yêu thương sưởi ấm mọi trái tim lạnh giá, yêu thương đưa ta gần lại nhau. Anh hỏi em rằng:

"Tháng ba về em đã thấy hay chưa

Hay lại cứ giả vờ như không biết

Xuân vội lắm nên nắng dường mải miết

Chẳng nhận ra lòng anh cả chân tình" (*)

Thành phố những ngày mưa ẩm như một tâm hồn mang nỗi buồn suy tư. Nhâm nhi bên tách cafe, lật giở những trang sách, lắng đọng lòng mình ta nghe tháng ba đang về. Bất giác nghĩ về chiều nay không kịp về trước cơn mưa, hãy để mưa hôn lên tóc em, hôn lên má em và in đậm trong trái tim em. Mưa giống như một chàng trai lãng mạn, nhưng cũng rất lơ đãng. Giật mình nhận ra rằng trái tim ta đang cô đơn, lạnh giá.

Có những yêu thương chưa kịp nói ra, có chút ngại ngùng chưa thể bộc lộ, có những hoài niệm mơ hồ, mộng mơ,... đã tạo nên vẻ đẹp riêng của tháng ba yêu thương. Nếu như tháng ba là một bản nhạc slow nhẹ nhàng thì bạn hãy là điệu vẫn du dương cảm nhận nó.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Chú thích:

(*) – Trích thơ Lời nguyện tháng ba – Hồng Giang

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+