Tết trong tâm hồn

Tác giả: Linh
01-02-2016 01:00:000

blogradio.vn - Ai cũng mang trong mình một tâm trạng háo hức, mong chờ những ngày Tết. Bởi lẽ, Tết hiển diện trong tâm thức với sự giao hòa của thời gian, sự hòa hợp của tâm hồn người ta hướng về nhau.


***

Trong tiết trời mưa phất phay rơi nhẹ này, dường như khiến ai ai cũng nhớ những ngày Tết. Cầm tờ lịch trong tay mới cảm nhận rõ, thời gian là một ông lão tóc bạc phơ, tay cầm chiếc gậy chỉ lối gõ nhịp như đánh thức từng nhành lộc non vươn mình thức giấc.

Ai cũng mang trong mình một tâm trạng háo hức, mong chờ những ngày Tết. Bởi lẽ, Tết hiển diện trong tâm thức với sự giao hòa của thời gian, sự hòa hợp của tâm hồn người ta hướng về nhau. Kỷ niệm của hôm qua, bồi hồi của hôm nay và ước vọng cho một ngày mai tươi sáng.

Tết trong ký ức của mỗi người là màu hồng phớt hoặc đỏ thắm của hoa đào, là tiếng cười đùa của trẻ thơ tung tăng trong nắng xuân, là làn tóc mây của bà đung đưa trước gió khẽ khàng.

Tết trong tâm hồn

Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ

Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh.

Và ông ngồi đó, nhấp ly trà nồng ấm, kể những câu chuyện về bánh chưng xanh và câu đối đỏ. Cái lời nói có sự hỉ hả, hân hoan của màu đỏ rực rỡ. Câu đối đỏ là biểu tượng của sự sống mãnh liệt, của sự may mắn. Nó vừa nổi bật vừa hài hòa với màu xanh của bánh chưng, màu vàng của hoa mai, làm tươi sáng không khí Tết, mang một cảm giác thật ấm áp. Và không thể thiếu nồi bánh chưng, bởi bánh chưng có một vị trí thật đặc biệt trong tâm thức của mỗi người trong ngày Tết cổ truyền này. Nó nhắc nhở cháu con luôn biết ơn và tưởng nhớ ông bà tổ tiên, bộc lộ lòng ước mong một năm mới an khang, may mắn, tốt đẹp.

Có phải khi sống trên đời chỉ cần trọn những phút giây như thế cũng đã tận hưởng tất cả cuộc đời. Tết đầm ấm đã ban tặng cho con người nhiều cảm xúc ngọt ngào hạnh phúc.

Tết đã đến muôn nhà, xuân nở rộ khắp mọi nơi, người người mong mỏi được trở về cùng nhau tận hưởng dư vị của tình thân, để hạnh phúc tràn đầy trong tim mỗi người.

Mong cho Tết này ai cũng được hạnh phúc để không gian đó luôn giữ trong mọi nếp nhà.

© Linh – blogradio.vn

Gửi những tâm sự, sáng tác của các bạn đến với các độc giả của blogradio.vn bằng cách gửi bài viết về địa chỉ email blogradio@dalink.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+