Đời ai cũng có một người cũ để thương

12-09-2017 01:25:000

blogradio.vn - Người cũ, chúng ta đã gặp và yêu nhau, nhớ và thương. Rồi bất chợt một ngày trời bỏ quên nắng, ta bỏ quên nhau, rồi bất chợt lại trở thành người đi ngang qua đời nhau, cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân, đến cuối cùng cũng chỉ còn lại là những người có chung kỷ niệm.

***

Đời ai cũng có một người cũ để thương


Chắc hẳn trong chúng ta ai cũng đã trải qua một hoặc nhiều mối tình. Sau nhiều biến cố của cuộc đời, người thương bỗng chốc hóa người cũ.

Người cũ, một người đã từng rất thương, đã từng nghĩ đời này chỉ yêu người bằng cả tấm lòng, không toan tính, không vì bất kỳ một lý do nào cả. Chỉ biết có yêu và yêu, không bận tâm, không suy nghĩ, không cần biết tương lai sẽ như thế nào, không cần biết đúng hay sai. Thế mà rồi chúng ta vẫn chia tay, không vì một lý do khách quan nào cả, không vì phải chịu sức ép của gia đình, không phải vì chịu sự dị nghị, lời ra tiếng vào của mọi người xung quanh, càng không vì có sự xuất hiện của kẻ thứ ba. Chia tay, đơn giản chỉ vì đó là điều bản thân muốn làm và phải làm.

Người cũ, gắn liền với những ký ức chẳng thể quên đi. Là những vết thương trong lòng khó mà nguôi ngoai, là một khoảng dài thời gian khi cả hai còn trẻ, là những cơn mưa buồn khi ta quyết định rời xa, là những đêm chợt tỉnh giấc giật mình giữa những yêu thương xưa cũ rồi chợt nhận ra chúng ta không còn bên cạnh nhau, là khi những kỷ niệm thoáng qua giữa đời dài rộng cũng làm ta lung lay.

Đời ai cũng có một người cũ để thương

Người cũ, nghe sao mà thấy xót xa quá! Đến bây giờ nhiều lúc nghĩ lại, vẫn chưa hiểu tại sao ta lại trở thành người cũ của nhau. Phải chăng do duyên số đã định sẵn, chúng ta gặp nhau, ở bên nhau và rồi lại xa nhau. Có đôi khi, chẳng ai hiểu được lý do vì sao lại mất nhau, rồi lại tự kiếm cho mình một lý do nào đó dù trong lòng biết là vẫn còn nhớ nhau.

Người cũ, chúng ta đã gặp và yêu nhau, nhớ và thương. Rồi bất chợt một ngày trời bỏ quên nắng, ta bỏ quên nhau, rồi bất chợt lại trở thành người đi ngang qua đời nhau, cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân, đến cuối cùng cũng chỉ còn lại là những người có chung kỷ niệm. Chẳng hề tiếc những quãng thời gian bên nhau, cũng chẳng tiếc những tình cảm đã trao đi, bởi vì trao cho người ta thương thì có gì mà phải tiếc, chỉ tiếc là không thể tiếp tục mối duyên này, không thể cùng nhau bước tiếp.

“Đời ai cũng có một người cũ để thương. Rồi ai, cũng trở thành người cũ của một người nào đó.”

© Nguyễn Thị Bích Diệp – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+