Có những ngày chỉ muốn trốn đi thật xa

Tác giả: Mộc Hiên
29-12-2016 01:15:000

blogradio.vn - Có khắc nghiệt mới gọi là cuộc đời; có chông chênh mới gọi là cuộc sống; có những lần gục ngã, bế tắc mới biết rằng bản thân đã từng mạnh mẽ như thế nào để tồn tại cho đến tận bây giờ.

***

Cái cảm giác muốn ra đi và rời khỏi tất cả, thường nảy sinh trong đầu mỗi khi bản thân cảm thấy thật sự mệt mỏi và bế tắc. Thế nhưng suy cho cùng con người tồn tại chẳng phải là để sống hay sao?

Nhiều lúc thấy mọi thứ sao quá gồ ghề chông chênh, chẳng thể nào bằng phẳng như một con đường đất ở một vùng quê nào đó. Nhưng nói đi, cũng phải nói lại một con đường cũng có rất nhiều ngã rẽ, độ chênh vênh lưỡng lự còn có lúc đau đầu hơn những thứ xa xỉ ngoài kia. Đã rất nhiều lần cố ngăn lại tiếng thở dài vì những thứ mình phải đối diện. Trên một con đường dài và đầy đá, trong khi bản thân thì như dốc toàn bộ sức để có thể chạy thật nhanh, thì việc thở ra vài tiếng để lấy hơi tiếp tục chạy, cũng là một điều dễ hiểu.

Có những ngày chỉ muốn trốn đi thật xa

Cũng như trong cuộc đời này, nhiều khi mệt quá không muốn chạy theo những phù phiếm vô ích nữa, thì bản thân lại thường chọn cách đi bộ. Mặc kệ guồng quay có đang nhanh dần đều theo từng bước chân, mặc kệ những con người ngoài kia xô xác giẫm đạp lên nhau để có thể trở thành người chiến thắng. Khoảnh khắc hiếm hoiđó, hay là những cách sống nhàn nhạt đó, sẽ khiến cho những con người như tôi cảm nhận được sự bình yên sau mọi thứ.

Có những ngày chỉ muốn trốn đi thật xa, đến một vùng biển không người, sẽ ung dung mà thưởng thức vẻ đẹp bình dị nơi tâm hồn biển cả. Những bon chen ngoài xã hội đã nhiều lần khiến tôi phải chán nản, nhưng khi đến với biển thì tôi đã yên tĩnh hơn để mà suy ngẫm về những gì đã xảy đến với bản thân. Có khắc nghiệt mới gọi là cuộc đời; có chông chênh mới gọi là cuộc sống; có những lần gục ngã, bế tắc mới biết rằng bản thân đã từng mạnh mẽ như thế nào để tồn tại cho đến tận bây giờ.

© Mộc Hiên – blogradio.vn

Có thể bạn quan tâm: Có những ngày nỗi buồn cũng bỏ ta điĐánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+