Có duyên mới gặp, có nợ mới thương

Tác giả:
13-03-2017 01:35:000

blogradio.vn - Giữa thế giới bao la rộng lớn, một người gặp được một người, dù là do khoảng cách địa lý hay yếu tố thời gian đều có thể được xem là giữa họ có duyên phận. Bất chấp tất cả để yêu người không quan tâm đến những đớn đau mà trong quá trình yêu không thể nào tránh khỏi, ngu muội xem người là cả thế giới, yêu người bằng tất cả thanh xuân,...

***

Giữa dòng đời chật chội, người vội vã lướt qua nhau, giữa những yêu thương đã từng là ràng buộc không thật lòng thật dạ, những rối rắm đan xen của chữ duyên chữ nợ, gặp gỡ rồi rời xa,... Có lẽ, tất cả mọi rào cản mà con người phải đối mặt đều gói ghém trong chừng ấy cảm xúc tạm bợ thoáng qua đã từng xuất hiện trong cuộc đời của họ.

Giữa thế giới bao la rộng lớn, một người gặp được một người, dù là do khoảng cách địa lý hay yếu tố thời gian đều có thể được xem là giữa họ có duyên phận. Bất chấp tất cả để yêu người không quan tâm đến những đớn đau mà trong quá trình yêu không thể nào tránh khỏi, ngu muội xem người là cả thế giới, yêu người bằng tất cả thanh xuân,... Thế mà người vẫn vô tình rời đi, vô tâm buông bỏ không chút luyết tiếc.

Duyên phận chỉ đi được đến thế thôi sao? Yêu người, thương người và cái kết là một mình bản thân phải chịu khổ, nếm trải sự cô đơn.

Có duyên mới gặp, có nợ mới thương

Vậy rốt cuộc duyên phận là gì?

Có phải gặp được nhau, rồi yêu nhau sẽ được mặc định là nhờ ông tơ bà nguyện se duyên rồi hạnh phúc là duyên. Vậy còn sự đau khổ, tổn thương và cuối cùng là buông tay mỗi người một hướng, thì được gọi là gì? Chúng có nằm trong quá trình duy trì những niềm thương, nỗi nhớ để dệt thành chữ duyên, chữ phận được trọn vẹn hay không?

Sau chừng ấy những đớn đau mà tôi phải nhận lấy khi yêu một người không còn yêu tôi đã có thể thấu hiểu được cái cảm giác của sự hụt hẫng, cảm giác đớn đau nơi trái tim và thương tổn đến kiệt cùng,... đó là những gì.

Đó là chữ nợ, có nợ nhau thì mới thương người đến thế, có nợ nhau thì mới vì người mà đau đến thế! Rốt cuộc thì vẫn chịu thua trước số phận, thua trước tình yêu dành cho một người.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Bài dự thi cuộc thi viết CẦN LẮM MỘT CHỮ DUYÊN. Để bình chọn cho bài viết này, mời bạn đọc, để lại bình luận, nhất nút "Bình chọn" ở chân bài viết và chia sẻ lên các mạng xã hội. Thông tin chi tiết về cuộc thi viết mời bạn xem tại đây.

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+