Chẳng có nỗi buồn nào là mãi mãi

Tác giả: Nguyễn Thảo Đoan
12-04-2017 01:25:000

blogradio.vn - “Duyên phận” chỉ là cái cớ cộp mác hợp lý để người ta ra đi không mặc cảm với sai lầm của chính mình. Duyên trời trao, phận người giữ, không toàn tâm xây đắp thì lúc kết thúc đừng hỏi cũng đừng viện lý do. Người ta sợ lắm chữ “đã từng” nó đem lại một cảm giác hỗn độn, hạnh phúc có, đau buồn có song tất cả đều quy về những nỗi đau âm ỷ trong lòng biết ngày nào mới nguôi ngoai. Cuộc sống của cậu từng vì anh ta mà trở nên chông chênh, cũng từng âu lo tới một ngày phải gọi nhau bằng hai tiếng “người xưa”.

***

Cậu òa khóc trong lòng tôi bảo rằng cả cuộc đời này có lẽ sẽ chẳng quên được anh ta. Đâu đó tôi lại thấy chính mình trong cậu, nhưng chỉ khác đó là tôi yếu đuối của vài năm trước.

Này cô gái nhỏ của tôi! Tình yêu vốn dĩ là sợi dây gắn kết giữa hai con tim xa lạ. Người ta bảo rằng: “Mọi thứ muốn lâu dài đều phải được xây dựng trên một nền tảng thật bền vững”, chuyện tình cảm cũng vậy. Có giây phút ta chợt nhìn thấy nhau giữa dòng đời tấp nập, cảm xúc dừng như chỉ hướng về một phía, nơi mà ta tìm được sự giao thoa hài hòa giữa đôi tim ấy. Cùng nhau sẻ chia ngọt bùi, vun đắp hạnh phúc vì một chữ “thương”. Mọi sắc thái trong tình yêu kể cả là sóng gió cũng đều trải qua, nắm tay nhau đi cả chặng đường không xa nhưng cũng chẳng gần. Điều ấy chứng minh cái nền tảng đã được đặt đúng chỗ.

Nhưng cậu này, chúng ta không thể sống trong một căn nhà đúng nghĩa nếu chỉ có sân nền, tường không chắc lấy gì nhà vững, sớm muộn thì nó cũng sụp đổ. Lúc ta tuyệt vọng ngoái nhìn lại những gì đã từng và đau lòng!

“Duyên phận” chỉ là cái cớ cộp mác hợp lý để người ta ra đi không mặc cảm với sai lầm của chính mình. Duyên trời trao, phận người giữ, không toàn tâm xây đắp thì lúc kết thúc đừng hỏi cũng đừng viện lý do. Người ta sợ lắm chữ “đã từng” nó đem lại một cảm giác hỗn độn, hạnh phúc có, đau buồn có song tất cả đều quy về những nỗi đau âm ỷ trong lòng biết ngày nào mới nguôi ngoai. Cuộc sống của cậu từng vì anh ta mà trở nên chông chênh, cũng từng âu lo tới một ngày phải gọi nhau bằng hai tiếng “người xưa”.

 Chẳng có nỗi buồn nào là mãi mãi

Thật vậy, trong những ngày ngọt ngào, hạnh phúc sẽ chẳng mấy ai bận tâm đến giông tố. Một thời mà ngỡ là một đời. Sau lần tan vỡ, sẽ có những đêm trằn trọc, sẽ có những con đường đẫm nước mắt, cả những ký ức ùa về như trêu ngươi. Nhưng rồi thời gian sẽ xoa dịu tất cả, nếu cậu cho phép. Chấp nhận từ bỏ vốn dĩ rất khó khăn nhưng không phải là không thể. Chỉ đơn giản là cả tôi, cậu và chúng ta luôn có sự hoài niệm, càng nhớ thì càng đau. Khi một cánh cửa khép lại đừng mãi ngủ mê, u uất, trách móc, hãy nhìn lên có muôn vàn cánh cửa khác chờ đợi trái tim can đảm của cậu mở ra. Cánh cửa mà cậu chọn vừa là nơi kết thúc cũng là nơi khởi đầu một cuộc sống mới, trái tim có tổn thương nhưng giờ nó đã học được cách trở nên mạnh mẽ hơn trước bão tố.

Rồi trái tim sẽ lại yêu, biết đâu trên mảnh đất đã từng trải qua giông tố mà trở nên chai sạn kia những mầm yêu thương ngủ vùi lại vươn lên một cách mạnh mẽ để đón lấy ánh sáng. Cậu có thể buồn hôm nay, ngày mai và những ngày nữa nhưng không được phép gục ngã mãi mãi. Hãy nhìn về những điều trong quá khứ như một phần ký ức tươi đẹp của thanh xuân dẫu đã dừng lại. Chẳng có gì là mãi mãi kể cả những nỗi buồn, vì vậy đến đây thôi và chấp nhận từ bỏ, cậu nhé!

© Nguyễn Thảo Đoan – blogradio.vn

Xin mời xem video đang được quan tâm nhất tại youtube.com/yeublogradio

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+