Càng lớn càng cô đơn

13-08-2017 01:30:000

blogradio.vn - “Đừng khóc. Rồi mọi thứ sẽ ổn”. Nhưng mọi thứ đều là câu nói suông. Thực chất, khi thực hiện lại chẳng dễ dàng. “Sẽ ổn” nhưng là đến bao giờ. Một ngày, hai ngày, hay một tháng, thậm chí một năm sẽ ổn?

***

Cuộc sống luôn là chuyến hành trình dài bất tận kham trên lưng biết bao cuộc đời. Mỗi cuộc đời lại một số phận, một ngã rẽ riêng biệt.

Dòng đời cứ thế miên man đi qua. Bánh xe thời gian tuần hoàn cứ quay chẳng kịp cho ta nhìn lại những năm tháng cũ, những hoài niệm xưa, những lát kí ức vụn. Hối hả, một nhịp sống vội vàng dần cuốn trôi đi thứ tình cảm khi bé cất công lội lặn. Có những lúc tự mình bó gối ngồi trên bậc thềm cửa sổ, dòng lệ tự tràn mi. Nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương sục sôi. Biết khi nào có thể về thăm bố mẹ, ngồi bên trò chuyện cùng đám bạn xưa. Là không biết, và cũng chẳng thể biết khi cuộc sống chẳng lường trước được thứ gì. Khi cuộc sống quá nhiều thứ để bôn ba, chỉ mong một ngày thật bình yên bên những thứ giản dị đời thường.

Có những ngày thật buồn. Cứ mãi chờ, mãi đợi một người, một người chẳng chịu thương mình. Đêm về, chỉ biết nặng lòng “Sẽ bước tiếp hay dừng lại” dù rằng câu trả lời đã sẵn. Tiến một bước hay lùi vài bước, trái tim ta vẫn đau. Nỗi đau chẳng ai hiểu, chỉ bóng đêm, chỉ con tim ta hiểu.

Càng lớn càng cô đơn

Có những khi an yên bỗng biến mất. Cũng chẳng hiểu hôm nay ta buồn vì lý do gì. Là buồn, chỉ thế thôi. Tự dưng cảm thấy bản thân cô đơn, trống rỗng. Mắt chỉ phiến diện nhìn thấy bốn góc tường trống trơn, tiếng gió lùa khẽ, bất giác ta run lên. Sao trời vằng vặc đẹp nhưng hình như cũng lẻ loi. Từng tảng cứ xa dần, đốm sáng tắt mau. Sự hoài nghi về bản thân trỗi dậy, làm thế nào đây. Cuộc đời luôn biết cách trêu ta, an yên không dễ kiếm. Thử thách chồng thử thách, mệt mỏi chồng mệt mỏi, chỉ bản thân ta biết cách đứng lên.

Có những ngày chỉ muốn cắt đứt hết liên lạc, môt mình trốn trong góc tủ, khóc thật đã để ngày mai lại đứng lên. Lại là môt vỏ bọc cứng cáp cho trái tim mềm yếu bên trong.

“Đừng khóc. Rồi mọi thứ sẽ ổn”. Nhưng mọi thứ đều là câu nói suông. Thực chất, khi thực hiện lại chẳng dễ dàng. “Sẽ ổn” nhưng là đến bao giờ. Một ngày, hai ngày, hay một tháng, thậm chí một năm sẽ ổn? Tất cả đều do bản thân mình mà thôi.

Khi càng lớn, ta cô đơn càng nhiều. Không vì ta không bạn. Mà là cô đơn từ trong cách suy nghĩ, cách sống. Có những mặt trái chợt làm ta đắn đo. Cuộc sống đẹp, là đẹp, đẹp với những trái tim màu hồng, với những ai hoài mộng. Và rồi cuộc sống lại đẹp một màu buồn theo mắt nhìn của những người âm thầm.

Có những an yên tựa bình dị.

Có những lặng im êm ái nát lòng.

© Kim Ngân – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+