Giữ vững ước mơ (Bóng mát tâm hồn)

Tác giả: Đang cập nhật!
Giọng đọc: Radio Online Team
11-10-2017 01:00:000
Loading the player...

Một ngày nọ, một gia đình quý tộc giàu có nhất nước Anh đã đưa con về miền quê nghỉ mát. Trong khi nô đùa, tai nạn đã xảy ra. Cậu con trai nhỏ của họ sa chân té xuống vực nước sâu. Tất cả tưởng chừng như vô vọng. Thế rồi, từ xa, một chú bé nhem nhuốc đã chạy đến cứu.

Nhà quý tộc đã hết sức biết ơn cậu bé nhà nghèo. Thay vì chỉ nói lời cảm ơn và kèm theo một ít tiền hậu tạ. Ông ân cần hỏi cậu bé:

- Khi lớn lên, cháu muốn làm gì?

- Thưa ông, chắc cháu sẽ tiếp tục nghề làm ruộng của cha cháu.

- Vậy, cháu không còn ước mơ nào lớn hơn nữa sao?

- Dạ thưa, nhà cháu nghèo như vậy thì cháu còn biết ước mơ điều gì nữa đây.

- Nhưng bác muốn biết nếu cháu được phép mơ ước, thì cháu sẽ ước mơ điều gì?

- Dạ, thưa bác, cháu… cháu muốn được đi học ạ. Cháu muốn trở thành một bác sĩ. Nhưng gia đình cháu rất nghèo, không thể trang trải cho việc học tập của cháu được.

- Đừng bận tâm cháu à! Cháu sẽ có trái tim của một thầy thuốc độ lượng và kiến thức sâu rộng về y học. Hãy giữ vững ước mơ và lên kế hoạch cho bản thân. Bác sẽ chi trả mọi chi phí học tập.

Giữ vững ước mơ (Bóng mát tâm hồn)

Sau này cậu bé ngày xưa không biết bơi, được cứu sống, đã trở thành một vĩ nhân. Đã làm cho cả nước Anh hãnh diện tự hào. Đó là nhà chính trị gia Winston Churchill nổi tiếng với cương vị thủ tướng Anh trong thời thế chiến thứ hai. Còn cậu bé quê nhà nghèo, đã không còn chỉ biết đặt ước mơ đời mình nơi cụm cỏ, bờ đê. Cậu đã trở thành một bác sĩ lừng danh thế giới, cũng đồng thời là ân nhân của cả nhân loại khi tìm ra được thân dược penicillin. Tên của ông là Alexander Fleming. Không ai ngờ rằng, đến thủ tướng nước Anh lâm bệnh trầm trọng, cả vương quốc Anh đã đi tìm những vị danh y lẫy lừng, để cố cứu sống nhà lãnh đạo tối cao của mình… tất cả đã bó tay. Thế rồi bác sĩ Alexander Fleming đã tự ý tìm đến, và ông đã cứu sống một lần nữa người mà ông đã từng cứu năm xưa.

1

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+