Ước mơ của anh là thực hiện hết những mơ ước của em

Tác giả: Moon
18-02-2017 01:35:000

blogradio.vn - Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu nhưng em thấy điều đó lại ngược lại với mình. Sau khi kết hôn, hai chúng ta sống chung dưới một mái nhà, đã có nhiều lần chúng ta cãi vã nhưng sau đó không phải là sự từ bỏ mà lại là sự thấu hiểu nhau hơn và làm cho tình yêu của chúng ta trở nên nhiều hơn.

***

Gửi chồng yêu thương!

Em không biết bức thư này của em có được phát trong dịp Valentine này hay không. Nhưng dù sao em cũng vẫn muốn gửi đến chồng muôn ngàn lời yêu thương. Em thầm cảm ơn ông trời đã cho em gặp anh, yêu anh và lấy anh.

Người ta thường nói hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu nhưng em thấy điều đó lại ngược lại với mình. Sau khi kết hôn, hai chúng ta sống chung dưới một mái nhà, đã có nhiều lần chúng ta cãi vã nhưng sau đó không phải là sự từ bỏ mà lại là sự thấu hiểu nhau hơn và làm cho tình yêu của chúng ta trở nên nhiều hơn. Tình yêu đó lớn lên theo từng ngày chứ không phải cạn dần đi. Khi sống chung dưới một mái nhà, chúng ta cũng đã cùng nhau đón nhận bao nhiêu niềm vui, đầu tiên là hai vợ chồng cùng được nhận vào một trường đại học để tiếp tục chương trình Master ở nước Anh xa xôi nhưng anh sẽ được học chính thức còn em phải thêm 1 học kỳ dự bị. Mặc dù hơi thất vọng một tí nhưng miễn được ở cạnh anh là em thấy hạnh phúc lắm rồi. Thời gian đầu mới sang do chưa quen thời tiết lại thêm sức đề kháng của em yếu em đã bị dị ứng và ốm sốt, anh một mình thức cả đêm đắp khăn và kiểm tra nhiệt độ cho em. Nhìn khuôn mặt hốc hác của anh em vừa thương và cũng vừa hạnh phúc vì cuộc đời đã cho em một người chồng tốt. Năm đầu tiên ở Anh là quãng thời gian vui vẻ nhất của vợ chồng mình, ngày đi học tối về cùng nấu những món cả hai cùng thích và sau đó cùng xem lại bài vở, đọc báo nghe, nghe nhạc tới khuya rồi em nằm trọn vào trong vòng tay của anh để chìm vào giấc ngủ. Có thời gian nghỉ dài hai vợ chồng lại đi du lịch. Em cảm thấy cuộc sống của hai vợ chồng thật nhẹ nhạc như dòng nước mùa thu.

 Ước mơ của anh là thực hiện hết những mơ ước của em

Rồi niềm vui lớn đã đến, thật bất ngờ khi em biết chúng ta đã có kết tinh của tình yêu. Nhưng niềm vui chẳng được dài gang tay thì nỗi buồn lại ập tới khi bác sĩ nói rằng không còn nghe được tim thai. Nó giống như một cơn lốc xoáy lao tới và cuốn đi mọi hạnh phúc của chúng ta. Em không biết là em đã gào khóc bao nhiêu lần, đau khổ tuột cùng nhưng không thể nói ra với bất kì ai vì sợ bố mẹ ở nhà biết được sẽ lo lắng. Chỉ có anh, lại ôm em vào lòng để cho em khóc như một đứa trẻ để cho em than thở.

Em vẫn nhớ vào thời điểm đó em đã nói:

“Anh à, e có một mong ước là sinh cho anh những đứa con và xây cho mình một tổ ấm hạnh phúc nhưng giờ đây con không còn nữa em sống sao đây anh?”

Còn anh thì ôm em và nói:

“Em đã bao giờ biết ước mơ của anh là gì chưa?”

Em ngơ ngạc nhìn anh, anh lau nhẹ những giọt nước mắt trên khuôn mặt em và nói:

“Ước mơ của anh là thực hiện được hết ước mơ của em. Nên anh xin em hãy sống vì anh, hãy tin ở anh và chúng ta sẽ cùng thực hiện những ước mơ đó.”

Mặc dù nỗi đau qua đi đã lâu nhưng hôm nay em mới có đủ dũng khí để ngồi viết những dòng tâm sự này cho anh. Em cảm ơn anh người chồng tuyệt vời của em đã ở bên em những lúc vui, sẻ chia nỗi buồn và đặc biệt là những lúc em ốm bệnh suy sụp nhất anh vẫn luôn ở bên em chăm sóc em, chỉ cho em con đường đi phía trước dù có trông gai hay mật ngọt thì chúng ta sẽ luôn luôn đi cùng nhau.

Hôm nay chồng đi vắng nên em mới có thể viết những dòng này vì chồng mà ở nhà lại thấy em khóc, lại bảo em là trẻ con. Thì em trẻ con,em mít ướt đấy nhưng em muốn nói : je t’aime

© Moon – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+