Trưởng thành có đáng sợ không mẹ?

Tác giả: lê thị loan
22-04-2017 01:25:000

blogradio.vn - Người trẻ như con hay trăn trở và nói nhiều về sự trưởng thành. Với họ, trưởng thành là một thế giới lấp lánh ai cũng muốn tới thật nhanh, nhưng rồi lại chần chừ vì có nhiều nỗi sợ. Không sớm thì muộn, ai cũng sẽ chạm tay vào ngưỡng cửa đó, nhưng họ chỉ trưởng thành thực sự khi vượt qua được ngưỡng cửa của những nỗi sợ hãi.

***

Mẹ à, con biết khi trưởng thành rồi bản thân sẽ có được nhiều thứ hơn tình bạn, công việc, tình yêu,… và trong đó còn có cả những nỗi sợ.

Con sợ rằng thế giới ngoài kia chẳng ai thương yêu con thật lòng, sợ rằng người ta chỉ đến với con vì mục đích riêng của họ, rồi sẽ có ngày con tổn thương vì mất đi những mối quan hệ con từng trân quý.

Trưởng thành rồi, tốt nghiệp và bước ra khỏi cánh cửa đại học, con sẽ đối mặt với thế giới rộng lớn ngoài kia, con sẽ học cách để gánh vác trách nhiệm về cuộc đời của con.

Trưởng thành rồi, con có thay đổi không, có còn là cô bé ngây ngô ngày nào với tiếng cười giòn tan, vô tư vô âu, không toan tính nữa không, con sợ rồi sẽ có ngày con đánh mất chính mình mẹ à. Cả những mối quan hệ xưa cũ sẽ theo thời gian mà phai nhạt đi và rồi chúng con sẽ lại trở thành những người xa lạ trong cái vòng tròn người lạ - người quen - người lạ.

Con sợ thứ gọi là tình yêu khi chứng kiến xung quanh mình có biết bao cuộc tình tan vỡ, có biết bao nỗi đau mà họ phải mất rất nhiều thời gian mới có thể xoa dịu được và con sợ mình sẽ đánh mất niềm tin vào tình yêu, thứ niềm tin con đã gây dựng nên cho mình khi nhìn thấy chuyện tình của ba mẹ.

 Trưởng thành có đáng sợ không mẹ?

Và có một điều con sợ nhất đó là ngày con trở về nhà và không còn được nhìn thấy bóng dáng ba mẹ ngồi chờ con nữa, con sợ sẽ không được ăn những món ngon mẹ nấu, không được nghe ba kể chuyện thời sự. Lúc còn nhỏ con ước mình sẽ lớn thật nhanh để có thể tự do, để được nghe gọi là người lớn nhưng con đã không biết rằng khi con thêm một tuổi cũng là khi ba mẹ gìa đi một tuổi. Thế giới ngoài kia bộn bề lắm, liệu con sẽ biết đi đâu để trú ngụ mỗi lần giông bão đến khi bên cạnh con không còn hai người nữa.

Người trẻ như con hay trăn trở và nói nhiều về sự trưởng thành. Với họ, trưởng thành là một thế giới lấp lánh ai cũng muốn tới thật nhanh, nhưng rồi lại chần chừ vì có nhiều nỗi sợ. Không sớm thì muộn, ai cũng sẽ chạm tay vào ngưỡng cửa đó, nhưng họ chỉ trưởng thành thực sự khi vượt qua được ngưỡng cửa của những nỗi sợ hãi.

Nhưng rồi ai cũng phải trải qua quá trình ấy để biết trân trọng hơn những con người đã ở bên cạnh trong cuộc hành trình, phải không mẹ?

© Loan Lê – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+