Nỗi lo của mẹ ngày Tết

Tác giả:
16-01-2017 01:27:000

blogradio.vn - Xem đoạn quảng cáo đứa bé hỏi: “Mình còn mừng tuổi ông bà bao nhiêu lần vậy ba” giật mình tim đau nhói, nước mắt rơi nhận ra đã lâu rồi không về thăm mẹ, đến nổi một cuộc gọi hỏi thăm mẹ cũng không nhớ cách đây đã bao lâu. Phải chăng trong bộn bề cuộc sống mà ta quên đi có một tình yêu to lớn đang lo lắng dõi theo hay chúng ta là những người con hời hợt, vô tâm trước tình yêu bao la, vô điều kiện của những người mẹ.

***

Trẻ con nào mà không mong đến tết, bởi vì chúng được mặc áo mới, được nhận bao lì xì, được đi chơi, đặc biệt là không bị rầy la như mọi ngày. Riêng với tôi Tết chỉ là những chuỗi ngày chủ nhật liên tục được nghỉ học ở nhà với gia đình. Bởi tôi hiểu, Tết đến mẹ phải chạy lo chút tiền để có nồi thịt kho cúng ông bà, vài loại mứt đãi khách, vài nhành hoa, ít trái cây trưng trên bàn thờ cho tươm tất 3 ngày Tết, rồi làm sao cho các con có được tấm áo mới như những đứa trẻ trong xóm. Nỗi lo chỉ có những người mẹ nghèo mới hiểu.

Năm lớp 8 tôi đã biết tự làm thêm và hí hửng mang tiền về cho mẹ, tôi vui mà nước mắt mẹ lưng tròng, cái đầu non nớt lúc đó tự hào biết bao vì nghĩ đã giúp mẹ bớt vài nỗi lo và thấy hạnh phúc như lúc nhận được gạo của những nhà hảo tâm mà tôi thường đợi hàng giờ để có mang về cho mẹ.

Suy nghĩ đó luôn theo tôi từ lúc nhỏ và ngày hôm nay tôi đã trưởng thành bằng sự hi sinh của người mẹ kính yêu, có công việc và tài chính ổn định trên đất Sài Gòn đồng nghĩa phải xa gia đình, ngày qua ngày chật vật với công việc, cơm áo gạo tiền chỉ mong gia đình có cuộc sống đầy đủ ấm no. Căn nhà bây giờ đầy đủ tiện nghi như chúng đang thay thế những đứa con của mẹ, khi đủ chín chắn và nhận thức rõ về mọi việc nên tôi càng hiểu nỗi lo của mẹ không bao giờ dừng lại.

  Nỗi lo của mẹ ngày Tết

Những ngày sắp Tết nhà cửa tuy trang hoàng, đầy đủ nhưng lại sợ các con không về thì tết với mẹ còn đâu niềm vui. Chợt xem đoạn quảng cáo đứa bé hỏi: “Mình còn mừng tuổi ông bà bao nhiêu lần vậy ba” giật mình tim đau nhói, nước mắt rơi nhận ra đã lâu rồi không về thăm mẹ, đến nổi một cuộc gọi hỏi thăm mẹ cũng không nhớ cách đây đã bao lâu.

Phải chăng trong bộn bề cuộc sống mà ta quên đi có một tình yêu to lớn đang lo lắng dõi theo hay chúng ta là những người con hời hợt, vô tâm trước tình yêu bao la, vô điều kiện của những người mẹ.

Cuộc sống này mẹ đã ban cho ta bằng nhiều sự hi sinh, ta nên trân trọng và làm nó thêm ý nghĩa để xứng đáng là những đứa con hiếu thảo.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+