Nhớ nhà

Tác giả: Đoàn Nguyên
21-04-2017 01:20:000

blogradio.vn - Sài Gòn - Năm đầu xa gia đình nhiều tâm sự lắm ba mẹ à! Những lúc một mình con lại nhớ nhà, nhiều lần con muốn về nhà lắm, nhớ ba nhớ mẹ quá. Con vụng về lắm ba mẹ à, nhiều khi con gọi cho ba con lại chẳng nói nổi lời nhớ nhung hay yêu thương gì, chẳng dám nói với ba một câu rằng “Con nhớ ba”, có lẽ con chẳng biết cách để nói những lời yêu thương ấy nhưng con yêu ba mẹ rất nhiều.

***

Con biết bây giờ con đã bắt đầu lớn theo đúng nghĩa rồi ba mẹ nhỉ? Nhưng mới chỉ là bắt đầu thôi! Ba bắt đầu cư xử với con theo cách khác, ít rầy la, ít nghiêm khắc và tôn trọng những quyết định của con hơn. Thật sự con không thích như vậy đâu! Con muốn con mãi như lúc trước, mãi là đứa con nhỏ dại của ba mẹ!

Ngày đầu tiên ba dẫn con vào Sài Gòn nhập học. 18 tuổi đầu mới biết Sài Gòn là như thế nào, tấp nập, đông vui nhưng cũng mệt mỏi lắm. Con biết khi bước vào cổng trường đại học thì cuộc đời con đã bước sang một trang mới, sẽ không còn như trước đây nữa, được về nhà, ở bên ba mẹ mỗi trưa mỗi sáng... Con xa nhà, không còn được sự chăm sóc của mẹ, tan học về nhà con đâu còn được nhìn thấy mẹ nữa.

Sinh nhật tuổi 19, lần đầu tiên ba gọi điện kể con nghe về cái đêm con được sinh ra. Thật hạnh phúc phải không ba mẹ? Ngày con đến với thế giới này trong sự chờ mong, trong tình yêu của ba, của mẹ, của ông nội, bà ngoại và những người yêu thương con. Rồi con lớn lên, ba là người đầu tiên dẫn con đến lớp. Làm sao con quên được cái ngày đầu tiên con đi học đó, con đã khóc đòi về. Ba và cô giáo phải giỗ giành nhiều lắm con mới chịu vào lớp. Con nhớ như in những lần con bị ba đánh đòn vì nghịch ngợm, vì lười học ham chơi. Rồi còn rất nhiều cái nhiều lần nữa đi đã đi vào ký ức tuổi thơ của con.

Nhớ nhà

Suốt 19 năm qua mẹ đã thức khuya dậy sớm, buôn bán tảo tầng để nuôi con khôn lớn, lo cho cuộc sống con đầy đủ, không thua thiệt với bạn bè. Ba dẫn con đi chùa, cho con biết đến Đạo pháp, ba dạy con nhiều điều hay - giúp con nên người.

Sài Gòn - Năm đầu xa gia đình nhiều tâm sự lắm ba mẹ à! Những lúc một mình con lại nhớ nhà, nhiều lần con muốn về nhà lắm, nhớ ba nhớ mẹ quá. Con vụng về lắm ba mẹ à, nhiều khi con gọi cho ba con lại chẳng nói nổi lời nhớ nhung hay yêu thương gì, chẳng dám nói với ba một câu rằng “Con nhớ ba”, có lẽ con chẳng biết cách để nói những lời yêu thương ấy nhưng con yêu ba mẹ rất nhiều.

Sài Gòn lắm cạm bẫy - ai cũng nói vậy. Nhưng Sài Gòn cũng nhiều người tốt lắm, ba mẹ hãy yên tâm, tuy con chưa đủ lớn nhưng con cũng tự chăm sóc cho bản thân mình được rồi ba mẹ à! Ba mẹ hãy yên tâm nhé.

Con yêu ba mẹ!

© Đoàn Nguyên – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+