Mẹ dạy con tất cả để thành người

Tác giả: LANI
15-07-2017 01:20:000

blogradio.vn - Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

***

Con chẳng biết viết gì cho mẹ, mẹ ơi!
Khi tất cả ngôn từ đều trở thành bất lực
Mẹ của con rất đời thường, rất thực
Nhưng trong mắt con mẹ là một tượng đài...
(Sương Mai)


Mẹ à, thực sự con có rất nhiều điều muốn nói với mẹ nhưng con lại không có cách nào để trực tiếp với mẹ được. Con cũng không biết tại sao nữa? Có lẽ con sợ mẹ sẽ nói con sến súa. Vì thế hôm nay con mới viết thư cho mẹ. Mặc dù nói là viết thư cho mẹ nhưng con biết rằng chắc chắn mình sẽ không đủ dũng khí để gửi bức thư này cho mẹ đâu.

Mẹ à, có lẽ mẹ biết con đã rất nhiều lần tỏ thái độ không đúng trước mặt mẹ. Những khi con tỏ thái độ là những khi mà con ghét mẹ lắm. Nhưng một lúc sau khi hết giận con lại cảm thấy mình là đứa con bất hiếu nhất trên thế gian này. Lại tự dằn vặt mình tại sao lúc đó mình lại ghét mẹ chứ, tại sao lúc đó mình lại hành động thiếu suy nghĩ như vậy.

  Mẹ dạy con tất cả để thành người

Năm nay con 20 tuổi - 20 năm sống trên đời, cũng đã nhận được tình yêu cô bờ bến của mẹ 20 năm rồi. Mẹ cho con nhiều như thế, hy sinh cho con nhiều như thế nhưng đổi lại mẹ lại chẳng nhận được một cái gì từ con hết. Chưa có ngày nào là mẹ ngừng lo lắng cho con. Con nhớ có ai đó đã nói rằng "đừng bao giờ quên ngày sinh nhật của mình bởi vì đó là ngày duy nhất mẹ cười khi nhìn thấy bạn khóc". Qủa thật vậy, lúc đó mẹ cười vì con được sinh ra khỏe mạnh, đó chính là nụ cười của sự hạnh phúc. Khi mẹ mang thai con chắc là vất vả lắm nhỉ vì con là một đứa bé nghịch ngợm. Vậy mà mẹ đã phải chịu đựng con trong suốt thời gian qua. Thực ra thì sống đến tận bây giờ con mới hiểu được "đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ". "Mẹ" chỉ một từ thôi nhưng biết bao nhiêu tình cảm chất chứa trong đó.

Mẹ biết không, có những lúc mẹ ốm hay mẹ bị mệt con thực sự rất lo cho mẹ nhưng lại không thể mở miệng hỏi mẹ đau chỗ nào mẹ mệt thế nào? Nhưng từ bây giờ con sẽ cố gắng nói chuyện với mẹ nhiều hơn, tâm sự với mẹ nhiều hơn và hỏi han mẹ nhiều hơn. Con sẽ không là đứa con vô tâm nữa đâu mẹ ạ. Bây giờ con lớn được như thế này tất cả là nhờ mẹ đã nuôi nấng và chỉ bảo cho con. Mẹ dạy con tất cả mọi thứ ngoại trừ việc dạy con phải sống như thế nào khi mẹ không còn nữa. Sẽ rất là ích kỷ nếu con mong thời gian quay trở lại nhưng con thực sự rất muốn thời gian quay trở lại. Nếu như thế thì con đã có thể chuộc lại lỗi lầm của mình trong quá khứ, không làm mẹ phiền lòng, cố gắng chăm học để đi đâu mẹ cũng có thể ngẩng cao đầu mà nói chuyện.

Mẹ à, mẹ nhất định phải sống thật khỏe mạnh mẹ nhé. Vì con còn rất nhiều thứ chưa trả cho mẹ. Vì thế mẹ phải luôn ở bên con đấy!

Con thực sự muốn gửi lời xin lỗi đến mẹ vì con đã không ngoan ngoãn, vâng lời trong suốt thời gian qua. Và con cũng muốn cảm ơn mẹ vì mẹ đã bao dung chăm sóc. dạy dỗ con.

Con yêu mẹ!

© Shinichi Kudo – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+