Giá mà con có thể hiểu được ba mẹ!

Tác giả:
07-02-2017 01:17:000

blogradio.vn - Một con nhỏ cứng đầu như con, càng lớn càng bướng bỉnh và luôn muốn tự lập, hay phát cáu khi ba mẹ lo cho con như một đứa trẻ, có khi nào ba mẹ cảm thấy phiền phức khi có con không. Con luôn muốn ba mẹ hiểu con, luôn muốn ba mẹ chiều chuộng con, những lần con sai thì người làm hòa luôn là ba mẹ. Nhưng con đã sai khi không biết nhìn lại. Có khi nào con đã hiểu được ba mẹ.

***

Thời gian thấm thoắt thoi đưa, cô con gái nhỏ bé của ba mẹ giờ đã bước sang tuổi 17. Cái tuổi mà ai cũng bảo suy nghĩ nông cạn, chỉ luôn muốn làm theo ý mình. 17 nhưng ba mẹ luôn theo dõi từng bước đi của con.

Ba mẹ ạ, nhiều khi con cảm thấy thật khó chịu vì sự quan tâm đó. Con gần như không được tự do, nhiều lúc con muốn nói ra hết với ba mẹ nhưng con lại không can đảm. Những áp lực của cuộc sống hằng ngày, của công việc học tập, những mối quan hệ bên ngoài luôn làm con dễ cáu. Có nhiều lần ba mẹ la con, con không thích những lần như thế, vì con biết con sai, muốn nói xin lỗi nhưng khi nghe ba mẹ nói điểm yếu con ra để la mắng thì tự ái trong con lại nổi lên. Từ nhỏ tới giờ, con là đứa bé nhất trong nhà nên ai nói gì con chỉ biết làm theo chứ không có quyền nói lại, và con dần quen với điều đó mặc dù con rất buồn và có đôi lúc cảm thấy bị tổn thương...

Nhưng con biết, những gì con chịu đựng không bằng một phần nhỏ của ba mẹ. Ba mẹ đã phải vất vả bao nhiêu mới có thể tạo được sự sống cho con, cho con làm người, và may mắn thay đó là làm con của ba mẹ nữa. Từ ngày có thêm con, mẹ đã vất vả biết bao nhiêu, từ ngày con trong bụng mẹ tới bây giờ con chưa làm được gì cho mẹ mà chỉ toàn làm mẹ buồn, mẹ lo lắng, mẹ suy nghĩ. Ba mẹ phải làm việc cực nhọc để kiếm tiền lo cho anh em con. Cuộc sống mưu sinh vất vả ba mẹ gánh vác cả, chưa bao giờ để con chịu khổ hay không bằng bạn bè.

Giá mà con có thể hiểu được ba mẹ!

Một con nhỏ cứng đầu như con, càng lớn càng bướng bỉnh và luôn muốn tự lập, hay phát cáu khi ba mẹ lo cho con như một đứa trẻ, có khi nào ba mẹ cảm thấy phiền phức khi có con không. Con luôn muốn ba mẹ hiểu con, luôn muốn ba mẹ chiều chuộng con, những lần con sai thì người làm hòa luôn là ba mẹ. Nhưng con đã sai khi không biết nhìn lại. Có khi nào con đã hiểu được ba mẹ.

17 năm, con luôn suy nghĩ hồ đồ, ở với ba mẹ nhưng con không hiểu được ba mẹ. Con là đứa bất hiếu nhất thế gian đúng không? Liệu con có bao giờ hiểu được đằng sao những đồng tiền mẹ đưa là bao nhiêu mồ hôi đổ xuống, những món đồ chơi con vòi ba mua là những ngày ba làm việc vất vả, sau những lần ba mẹ la con thì ai là người đau hơn.

Ba mẹ à, con sẽ lớn mà, sẽ là đứa con gái ngoan nết na như con nhà người ta nhé,con muốn ba mẹ được vui, con muốn bù đắp cho 17 năm vô tâm của mình. Con sẽ biết lắng nghe để có thể hiểu rõ nỗi lòng của ba mẹ.

Con gái sẽ ngoan mà, ba mẹ tin con nhé!

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

Đánh giá nội dung bài viết

Kết quả: 8.5/10 - (16 phiếu)

Phản hồi độc giả
Viết Bình Luận
23456GH
back to top
+